(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Kiểm tra việc triển khai, thực hiện Nghị quyết về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục tại Phòng GD&ĐT Thành phố

Từ ngày 04 đến ngày 05 năm 2020, tại Phòng GD&ĐT Thành phố, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, Thường xuyên và Chuyên nghiệp. Đoàn đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Quyết định số 1844/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Qua kiểm tra, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lai Châu đã chủ động, tích cực tham mưu Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ban hành 22 văn bản và cụ thể hóa với 122 văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết. Trong những năm qua, phòng đã chỉ đạo quyết liệt và có nhiều đổi mới trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục từ việc xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học đến đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề, ...; chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi hàng năm được nâng lên, nhất là trường THCS Đoàn Kết. Việc dạy và học ngoại ngữ được quan tâm chỉ đạo và đưa vào giảng dạy từ lớp 1, tích cực triển khai chương trình ngoại ngữ 10 năm; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, tỷ lệ trường chuẩn đạt 82,1%, trong đó 39,1% trường đạt chuẩn mức độ 2; tích cực thực hiện, đổi mới chuyên môn theo định hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới. Hằng năm kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì và nâng cao. Sau 5 năm, phòng GD&ĐT Thành phố cơ bản thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết giao.

Trong thời gian tới, phòng GD&ĐT thành phố tập trung xây dựng 02 Đề án: Đề án thực hiện mô hình quản lý công tư và Đề án xây dựng trường học thông minh.

Hy vọng trong giai đoạn 2020 - 2025, phát huy những thành tích đã đạt được, phòng GD&ĐT Thành phố Lai Châu sẽ có nhiều giải pháp đột phá nhằm thực hiện thành công công cuộc đổi mới giáo dục, nhất là việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tác giả: Phòng GDTrH-TX&CN
Năm 2024 : 180.983