Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TỔ CHỨC CHẤM THI KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2020

        Trong thời gian tổ chức chấm thi, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi quốc gia, do đồng chí Mai Văn Trinh - Phó trưởng Ban chỉ đạo thi quốc gia, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lai Châu.

Đoàn đã tới kiểm tra khu làm việc của Ban chấm thi tự luận, Ban chấm thi trắc nghiệm, Ban Thư ký, Ban Làm phách của Hội đồng thi. Đến kiểm tra công tác chấm thi tại các tổ chấm thi, Cục trưởng Mai Văn Trinh đã trao đổi, phỏng vấn trực tiếp các thầy cô giáo thực hiện công tác chấm thi. Qua nghe báo cáo về cách thức tổ chức, quy trình chấm thi, tiến độ chấm thi, Cục trưởng đánh giá cao việc nắm và thực hiện quy chế của giáo viên tỉnh Lai Châu, động viên các thầy cô giáo tập trung cao độ, tổ chức chấm thi nghiêm túc, khách quan, đảm bảo đánh giá đúng kết quả bài làm của học sinh và tiến độ chấm thi theo lịch công tác kỳ thi của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, đồng chí Đinh Trung Giám đốc Sở Giáo dục - Chủ tịch Hội đồng thi tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban chấm thi tự luận đã báo cáo công tác chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu. Trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lai Châu đã chuẩn bị đầy đủ, tốt nhất các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo thi quốc gia, Bộ giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu đảm bảo quy định của Quy chế thi. Chuẩn bị đầy đủ đảm bảo các điều kiện và tổ chức chấm thi theo đúng quy định của quy chế thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện các khâu của kỳ thi kịp thời, đảm bảo quy định của quy chế thi tốt nghiệp hiện hành. Trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tỉnh Lai Châu không có thí sinh, cán bộ giáo viên phải cách ly do dịch Covid -19, không có cán bộ làm thi, thí sinh dự thi vi phạm quy chế thi.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên làm việc, đồng chí Mai Văn Trinh đã biểu dương sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Lai Châu; đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, sự đồng thuận chung tay của các cơ quan, ban ngành đoàn thể tỉnh tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc đảm bảo quy chế thi. Đồng thời đề nghị Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác chấm thi không để xảy ra sai sót ở các công đoạn. Đối với công tác chấm thi tự luận, sau khi hoàn thành việc chấm thi tiến hành ghép phách bài thi tự luận theo đúng quy định của quy chế thi. Tổ chức nhập điểm bài thi tự luận theo 2 lần độc lập có sự giám sát chặt chẽ của thanh tra. Ban chấm thi trắc nghiệm tiếp tục tổ chức thực hiện các bước của quy trình chấm thi, xuất dữ liệu báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo tiến độ. Sau khi có kết quả thi thực hiện đối sánh kết quả thi và dữ liệu thi. Chuẩn bị các điều kiện về máy chủ và đường truyền Internet đảm bảo để chuẩn bị cho công bố điểm thi theo đúng lịch công tác của Kỳ thi.

Kết thúc buổi làm việc, ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Chủ tịch Hội đồng thi đã có ý kiến tiếp thu và thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng Cục QLCL để hoàn thành công tác chấm thi đảm bảo tiến độ, kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

                                              Tác giả:  Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục


Tác giả: Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video 4

Video 4

Video 3

Video 3

Video 2

Video 2

video 1

video 1

Thống kê
Hôm nay : 1.903
Hôm qua : 1.910
Tháng 09 : 36.009
Tháng trước : 74.554
Năm 2020 : 652.991
Năm trước : 149.412
Tổng số : 802.403