(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Sáng ngày 05/5/2014, tại Phòng họp Tầng 3 - UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 cùng  34 thành viên trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh là đại diện các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá khái quát công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ thi cấp tỉnh. Theo kế hoạch, thời gian thi diễn ra trong các ngày 02, 03, 04 tháng 6 năm 2014.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có nhiều điểm mới so với năm 2013 và theo số liệu thống kê sơ bộ của Sở có 2501 học sinh tham gia dự thi tốt nghiệp, có 02 đơn vị trường năm đầu tiên có học sinh dự thi (THPT Trung Đồng và THPT Nậm Nhùn). Toàn tỉnh dự kiến có 19 Hội đồng coi thi.

Các thành viên trong BCĐ thi cấp tỉnh đã tập trung thảo luận và bàn phương án tổ chức kỳ thi TNTHPT năm 2014. Đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp cấp tỉnh đã biểu dương những thành tích về công tác tổ chức và kết quả thi TNTHPT năm 2013, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: các thành viên trong BCĐ thi cấp tỉnh cần xác định rõ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ quan trọng, không được chủ quan và phải chỉ đạo thật chặt chẽ ở tất cả các khâu của kì thi, đặc biệt lưu ý tới một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Để thực hiện có hiệu quả và đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt chất lượng, đồng chí đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung làm tốt công tác chuẩn bị trước kì thi như: hướng dẫn ôn thi cho học sinh, tổ chức tập huấn nghiệp vụ làm thi cho cán bộ giáo viên (đặc biệt quan tâm tới những trường còn khó khăn, những trường năm đầu có học sinh dự thi), tham mưu ban hành kịp thời các văn bản, chủ động phối hợp với sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và đảm bảo các điều kiện thuận lợi phục vụ kì thi.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vương Văn Thành yêu cầu: cần phải tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo chất lượng, theo tinh thần “Đổi mới căn bản hình thức và phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục, đào tạo, bảo đảm trung thực, khách quan” của Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương khóa XI. Các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố kết hợp chặt chẽ đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao./.

Tác giả: Hoàng Thu Phương

Phòng KT&QLCLGD