(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Sáng 29/5/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã tổ chức cuộc họp với Chủ tịch các Hội đồng coi thi và cộng tác viên thanh tra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, nhằm các mục đích: phản ánh trung thực chính xác trong dạy và học; tạo nền nếp và thúc đẩy phong trào học tập cho học sinh các khóa sau; tiếp tục góp phần vào đổi mới căn bản toàn diện trong giáo dục và đào tạo của các đơn vị trường trong địa bàn toàn tỉnh. Sáng 29/5/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã tổ chức cuộc họp với  Chủ tịch các Hội đồng coi thi và cộng tác viên thanh tra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Văn Hán - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh.

Tại cuộc họp đã đánh giá những ưu điểm, tồn tại của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, đồng thời triển khai các điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 và lưu ý đối với các đồng chí tham gia trong các Hội đồng thi rút kinh nghiệm những tồn tại của năm 2013 để thực hiện tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Đồng chí Đỗ Văn Hán - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu - Phó Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT

năm 2014 kết luận  cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Văn Hán - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã yêu cầu các Chủ tịch Hội đồng và các cán bộ thanh tra: phải rút kinh nghiệm từ những tồn tại của năm trước; phải làm đúng quy chế, nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng; kiên quyết xử lý những sai phạm của của thí sinh và cán bộ làm thi nhưng theo phương châm ngăn chặn là chính; các Hội đồng cần phổ biến kỹ quy chế, nghiệp vụ làm thi tới cán bộ tham gia làm thi và thí sinh dự thi; cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi; yêu cầu Chủ tịch các Hội đồng coi thi cần kiểm tra kĩ về hồ sơ thi, cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, địa điểm chờ cho thí sinh trước các môn thi và chúc các đồng chí mạnh khỏe, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Hoàng Thu Phương

Phòng KT&QLCLGD