Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lai Châu đẩy mạnh khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Lai Châu vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc Sở đẩy mạnh các phong trào thi đua, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục

Trong đó nhấn mạnh nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp quản lý giáo dục trong phong trào thi đua yêu nước. Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và phổ biến những sáng kiến đem lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục; khen thưởng động viên kịp thời những tập thể, cá nhân thật sự sáng tạo đi đầu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Hình ảnh các em vui chơi trên sân trường mới

Thực hiện hiệu quả kế hoạch cải cách hành chính; rà soát, sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế các văn bản quy định, yêu cầu không còn phù hợp, dễ dẫn tới bệnh thành tích trong giáo dục. Xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục cho từng năm học, từng học kỳ, bảo đảm thực chất, phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Trao giải bằng khen

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu không tổ chức các hoạt động giáo dục trái quy định, gây áp lực cho người dạy, người học và cha mẹ học sinh. Không lấy kết quả của các kỳ thi, các hoạt động giao lưu do địa phương tổ chức để đánh giá xếp loại thi đua, xét khen thưởng đối với các cá nhân, đơn vị. Thực hiện nghiêm túc kỷ cương, nền nếp, quy chế dân chủ ở cơ sở giáo dục; tăng cường thanh tra, kiểm tra, đánh giá, kiểm định chất lượng các cơ sở giáo dục.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Cường Cận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 470
Hôm qua : 3.055
Tháng 07 : 42.675
Tháng trước : 95.528
Năm 2018 : 369.744
Năm trước : 259
Tổng số : 370.003