(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo dự Hội nghị Tổng kết năm học 2019 -2020, Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 Tại huyện Nậm Nhùn

Ngày 28 tháng 8 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Nhùn đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí lãnh đạo huyện Nậm Nhùn, đại diện các phòng ban của huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các cá nhân có thành tích cao trong năm học 2019 - 2020; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở đến dự.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Tại Hội nghị, đồng chí Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những thành tựu trong năm học 2019 - 2020 của Giáo dục huyện Nậm Nhùn trong việc thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong việc huy động học sinh ra lớp, tập trung đổi mới công tác quản lý, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên: trẻ đạt yêu cầu giáo dục đạt 98,4%, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,7%; xếp loại học lực học sinh THCS từ trung bình trở lên đạt 97%, THPT đạt 94,1%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT cả 2 hệ đạt 100%; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm thực hiện, đạt 44,1%; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ chủ động xây dựng kế hoạch triển khai dạy, học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19…

(Đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị)

Đồng thời đồng chí cũng phát biểu chỉ đạo:

Năm học 2020 - 2021 là năm học bắt đầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới và cũng là năm cuối thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, năm đầu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025. Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020 và căn cứ tình hình thực tế, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện tập trung triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm học 2020 - 2021, cụ thể:

1. Tập trung mọi nguồn lực hoàn thành xuất sắc các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nhất là các Nghị quyết về giáo dục và đào tạo. Nghiên cứu và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025.

2. Bám sát 9 nhiệm vụ và giải pháp cơ bản để triển khai phù hợp với điều kiện của đơn vị; chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông gắn với nâng cao hiệu quả giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng ở giáo dục phổ thông. Tập trung thực hiện tốt dạy học lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

3. Tăng cường giao quyền chủ động cho các đơn vị giáo dục. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường; xây dựng chuẩn mực đạo đức, văn hóa nhà trường; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục và đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả.

4. Chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đạt chuẩn đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo Luật giáo dục 2019;

5. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước giảm chênh lệch về chất lượng giáo dục giữa các vùng trong huyện. Thực hiện tốt công tác huy động học sinh ra lớp, nâng cao tỷ lệ chuyên cần của học sinh. Nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu cấp, đặc biệt là chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10.

6. Tham mưu Đảng ủy, UBND các cấp thực hiện hiệu quả công tác vận động người chưa biết ra lớp và nâng cao kết quả xóa mù chữ.

7. Rà soát, tăng cường cơ sở vật chất đảm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

(Đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo huyện Nậm Nhùn nhân dịp tổng kết năm học 2019-2020)

Tác giả: Phòng GDTrH-TX&CN
Video 4