(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

LÃNH ĐẠO UBND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TẬP THỂ LÃNH ĐẠO SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Sáng ny 09/3/2021, Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo để nắm bắt tình hình giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo khái quát tình hình hoạt động của ngành từ đầu năm học 2020 - 2021 đến nay, đồng chí nêu lên một số kết quả nổi bật mà ngành đã đạt được: Chất lượng hai mặt giáo dục, thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật,…và báo cáo một số khó khăn, vướng mắc, nhất là những khó khăn về đội ngũ, cơ sở vật chất cho thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung làm việc và ghi nhận kết quả đạt được của các ngành trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu,  trong thời gian tới Sở Giáo dục và Đào tạo cần có giải pháp đổi mới công tác quản lý theo hướng chủ động, sâu sát, bài bản; nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông; tham mưu đề án khắc phục tình trạng thiếu giáo viên; tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh; triển khai hiệu quả đề án xóa mù chữ một cách (khi được HĐND tỉnh thông qua); tăng cường công tác phân luồng hướng nghiệp cho học sinh; phát động phong trào học tập trong đồng bào dân tộc thiểu số nhất là vùng sâu, vùng xa. Sớm có giải pháp chuẩn hóa trường, lớp, đội ngũ. Kiện toàn đội ngũ thanh tra, kiểm tra và tăng cường kiểm tra, thanh tra chế độ chính sách liên quan đến học sinh./.

Tác giả: Văn phòng
Video 3