Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHI BỘ MẪU

          Thực hiện Kế hoạch số 721-KH/ĐUSGDĐT, ngày 19/3/2020 của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22/9/2017 của ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của ban Bí thư khóa X về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới. Sáng ngày 01/10/2020 Chi bộ Chuyên môn thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu.

          Tham dự buổi sinh hoạt chi bộ mẫu có đồng chí Lý Công Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Phan Thị Hà - Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của Chi bộ Chuyên môn.

(Quang cảnh buổi sinh hoạt)

          Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ Chuyên môn tập trung vào các nội dung: thông tin tình hình thời sự, văn bản mới của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; nhận xét tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của Chi bộ; những vấn đề tư tưởng Chi bộ cần quan tâm; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ tháng trước và kết quả thực hiện nhiệm vụ của đảng viên được phân công; đánh giá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của Chi bộ; thực hiện tự phê bình và phê bình những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đề ra nhiệm vụ của Chi bộ trong tháng tới, phân công nhiệm vụ cho đảng viên.

          Kết thúc buổi sinh hoạt, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm buổi sinh hoạt mẫu của Chi bộ Chuyên môn. Đa số các đại biểu đánh giá buổi sinh hoạt được chuẩn bị chu đáo, đúng nguyên tắc tập trung, dân chủ, thực hiện đủ các bước theo đúng hướng dẫn số 03-HD/TU ngày 08/10/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nội dung sinh hoạt chi bộ; tuy nhiên quá trình sinh hoạt vẫn tồn tại một số hạn chế như: Tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt chưa đạt 100%, phân bố thời gian giữa các phần, các khâu chưa hợp lý; triển khai một số văn bản còn chung chung, chưa đi sâu vào trọng điểm.

          Theo đó, đồng chí Lý Công Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh yêu cầu: Trên cơ sở những việc đã làm được và chưa làm được của buổi sinh hoạt mẫu, Chi bộ Chuyên môn cũng như các Chi bộ khác thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo cần phát huy những việc đã làm được và rút kinh nghiệm những hạn chế để triển khai buổi sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng cao về chất lượng. Đồng chí nhấn mạnh nội dung sinh hoạt cần rõ hơn, cô đọng hơn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên.


Tác giả: Thanh tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video 4

Video 4

Video 3

Video 3

Video 2

Video 2

video 1

video 1

Thống kê
Hôm nay : 567
Hôm qua : 1.301
Tháng 10 : 29.457
Tháng trước : 52.630
Năm 2020 : 699.069
Năm trước : 149.412
Tổng số : 848.481