(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

TẬP HUẤN DẠY HỌC TÍCH CỰC MÔN TIẾNG VIỆT CẤP TIỂU HỌC

Căn cứ Quyết định số 717/QĐ-SGDĐT ngày 17/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu về việc cử giảng viên, cán bộ, giáo viên cấp tiểu học tham gia khóa tập huấn dạy học tích cực môn Tiếng Việt thuộc dự án Plan năm học 2018-2019.  Sáng ngày 22/8/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn dạy học tích cực môn Tiếng việt cấp Tiểu học. Tham dự lớp tập huấn có 39 đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTH và cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Tẩn Mí Khé – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 22/8/2018 đến ngày 28/8/2018. Nội dung tập huấn tập trung vào dạy học tích cực môn Tiếng Việt lớp 1,2,3 cấp Tiểu học.  Phát biểu trong buổi khai mạc đồng chí Tẩn Mí Khé – Phó Giám đốc Sở yêu cầu: lớp tập huấn thực hiện nghiêm túc nội quy nề nếp của khóa tập huấn. Tiếp thu tốt các nội dung của khóa tập huấn, tập trung trao đổi về kỹ thuật dạy học tích cực ở các phân môn: Tập đọc, Kể chuyện, Luyện từ và câu, Tập làm văn.  Các đồng chí giảng viên truyền thụ đầy đủ nội dung của mỗi chuyên đề, sao cho ngắn gọn, dễ hiểu để giúp học viên tham gia tập huấn nắm chắc được nội dung đã truyền đạt. Kết thúc đợt tập huấn yêu cầu các đồng chí xác định được những khó khăn cơ bản của học sinh khi học Tiếng việt. Trên cơ sở đó có kỹ năng thiết kế bài học, đưa ra các phương pháp, kĩ thuật dạy học, điều chỉnh ngữ liệu bài học phù hợp với học sinh mỗi vùng, miền. Đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai tập huấn và thực hiện tại địa phương./.

Lai Châu ngày 28 tháng 8 năm 2018

Phòng GDTH- Ngô Tiến Dũng