(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Tập huấn giảng viên nguồn về trải nghiệm, hướng nghiệp cấp trung học cơ sở

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh ở các trường trung học cơ sở vùng dân tộc thiểu số, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo định hướng của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Từ ngày 12/11/2020 đến ngày 14/11/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với tổ chức Plan tổ chức tập huấn cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán về giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp cấp trung học cơ sở tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Lai Châu.

Tham gia lớp tập huấn có 34 cán bộ quản lý, giáo viên của 05 trường thuộc dự án Plan gồm Trường trung học cơ sở: Dào San, Hoang Thèn, Khổng Lào, Bản Lang, Nậm Xe thuộc huyện Phong Thổ.

Trong 3 ngày diễn ra tập huấn, các học viên được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi về bộ tài liệu hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 6 và lớp 7. Tài liệu được xây dựng trên cơ sở “Chương trình trải nghiệm, hướng nghiệp” cấp THCS của Chương trình giáo dục phổ thông được ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học viên còn được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và tổ chức Plan chia sẻ những kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong công tác giáo dục hướng nghiệp tại các trường trung học cơ sở thuộc miền núi. Kết thúc đợt tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của 05 trường đã nắm được cách thức truyền thông, các kỹ năng, phương pháp cơ bản thực hiện hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp; biết sử dụng và hỗ trợ tập huấn cho giáo viên khác về tài liệu hướng dẫn hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở.

Với những nội dung đã tiếp thu tại lớp tập huấn, hy vọng các cán bộ quản lý, giáo viên sẽ triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh tại địa phương, đơn vị, từng bước tiếp cận việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm 2024 : 180.585
Tổng số : 4.551.897