(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

THỰC HIỆN CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐỐI VỚI CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TÂN UYÊN NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch Kiểm định chất lượng giáo dục năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức Đánh giá ngoài đối với 10 đơn vị trường ở 3 cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại huyện Tân Uyên. Đoàn Đánh giá ngoài do ông Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn; thành viên các đoàn gồm Lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý của một số đơn vị trường ở 3 các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của 6 huyện và Thành phố Lai Châu.

Đoàn Đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát, đánh giá trực tiếp tại 10 đơn vị trường: Mầm non số 2 thị trấn Tân Uyên, Mầm non xã Mường Khoa, Mầm non xã Phúc Khoa, Mầm non xã Pắc Ta, Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên, Tiểu học xã Trung Đồng, Tiểu học xã Phúc Khoa, Trung học cơ sở xã Thân Thuộc, Trung học cơ sở thị trấn Tân Uyên, Trung học cơ sở xã Mường Khoa - Huyện Tân Uyên. Đánh giá công tác quản lý chỉ đạo của cán bộ quản lý, công tác giảng dạy của giáo viên và chất lượng giáo dục của nhà trường, chất lượng học sinh thông qua việc kiểm tra khảo sát trẻ (đối với trường mầm non), kiểm tra đánh giá học sinh (đối với 3 trường tiểu học và 3 trường trung học cơ sở), dự giờ dạy của giáo viên các nhà trường để tư vấn về phương pháp, kỹ thuật dạy học theo đặc thù bộ môn theo từng cấp học; kiểm tra đánh giá việc tôn tạo cảnh quan trường lớp, công tác vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn, an ninh trong trường, công tác chuẩn bị cho đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Qua quá trình khảo sát trực tiếp, các Đoàn đánh giá ngoài tư vấn cho các nhà trường định hướng các giải pháp để cải tiến, nâng cao được hiệu quả quản lý, hiệu quả dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao và đầu tư các nguồn lực có trọng tâm trọng điểm của huyện Tân Uyên, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Tân Uyên và sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị trường, trong đợt khảo sát chính thức 10 đơn vị trường được Đoàn Đánh giá ngoài đánh giá rất cao trong việc triển khai các hoạt động giáo dục, thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ các năm học đạt kết quả cao, cụ thể: 8 đơn vị trường được đánh giá đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 (gồm Mầm non xã Mường Khoa, Mầm non xã Phúc Khoa, Mầm non số 2 Thị trấn, Tiểu học Số 2 Thị trấn Tân Uyên, Tiểu học xã Trung Đồng Đồng, Trường Tiểu học xã Phúc Khoa, Trung học cơ sở xã Mường Khoa, Trung học cơ sở xã Thân Thuộc); 02 đơn vị trường được đánh giá đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 (Trường THCS Thị trấn Tân Uyên và trường Mầm non xã Pắc Ta).

Phát biểu kết luận tại lễ tổng kết, ông Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên, sự phấn đấu nỗ lực của các đơn vị trường trên địa bàn huyện đối với công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn của ngành. Đồng thời kiến nghị với Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban, ngành trong huyện, hội cha mẹ học sinh, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng, tăng cường cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn tạo môi trường học đường thân thiện cho các đơn vị trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Tác giả: Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục
Video 4