Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN UYÊN ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Để việc tiếp cận với chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đảm bảo theo yêu cầu, Trường THPT Tân Uyên đẩy mạnh hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học gắn với đổi mới phương pháp dạy học.

Trong học kỳ 1 năm học 2020-2021, các tổ nhóm chuyên môn nhà trường đã tổ chức được 10 hoạt động ở các bộ môn Sinh học, Hóa học, Ngữ văn, Giáo dục công dân, Toán, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Vật lý, Tiếng anh.

          Việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn của các nhóm bộ môn được diễn ra đảm bảo đúng trình tự, quy trình các bước. Từ việc xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch bài học và thiết kế bài dạy minh họa như thông qua mục đích, yêu cầu, quy trình thực hiện các bước sinh hoạt chuyên môn; thống nhất nội dung bài dạy; thảo luận đi đến thống nhất mục tiêu, tiến trình tổ chức các bước lên lớp, nội dung, phương pháp, cách thức thực hiện, tổ chức học sinh ở từng phần; dự kiến các tình huống có thể xảy ra và hướng xử lý; phân công giáo viên soạn bài theo nội dung đã thống nhất, thống nhất giáo án và cử giáo viên dạy ở 02 nhóm đối tượng khác nhau (lớp đại trà và lớp khá, giỏi). Tổ chức dạy minh họa, dự giờ. Giáo viên dự giờ tập trung vào việc học của học sinh, cách phản ứng của học sinh trong giờ học, cách làm việc nhóm học sinh, những khó khăn vướng mắc, thái độ tình cảm của học sinh... Thảo luận giờ dạy minh họa được thực hiện với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, tập trung vào phân tích hoạt động học của học sinh, việc triển khai thực hiện ý tưởng của nhóm; không thực hiện đánh giá xếp loại đối với tiết dạy. Các nhóm chuyên môn cũng thẳng thắn đánh giá những hạn chế trong quá trình thực hiện. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tổ trưởng định hướng áp dụng tại các lớp khác và những bài học khác của bộ môn.

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đã tạo cơ hội cho giáo viên trong tổ dự giờ học tập, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực.

Một số hình ảnh các tiết dạy minh họa của các nhóm chuyên môn:

HS lớp 10A1 trong tiết sinh hoạt chuyên môn của nhóm GDCD

         Hoạt động khởi động của học sinh trong tiết dạy minh họa môn Ngữ văn

                                               

Học sinh trình bày kết quả chuẩn bị của nhóm trong tiết dạy minh họa Lịch sử


Tác giả: Trường THPT Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 688
Hôm qua : 1.873
Tháng 01 : 31.221
Tháng trước : 88.414
Năm 2021 : 31.221
Năm trước : 851.615
Tổng số : 1.032.248