(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

TRƯỜNG TIỂU HỌC PA TẦN – HUYỆN SÌN HỒ LÀ ĐƠN VỊ LÀM TỐT CÔNG TÁC QUẢN LÝ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CÔNG TÁC BÁN TRÚ

Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ, sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự tâm huyết của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên của nhà trường, trường Tiểu học Pa Tần huyện Sìn Hồ từ lâu đã trở thành ngôi nhà tuổi thơ thân thiện của con em các dân tộc trên địa bàn xã Pa Tần và là một đơn vị làm tốt công tác quản lý cơ sở vật chất và công tác chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh bán trú.

Toàn bộ bàn ghế ăn được Sở cấp cho khu nhà ăn của học sinh bán trú

Phòng ở của học sinh bán trú ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ

Trong các năm qua nhà trường đã thành lập Tổ quản lý học sinh bán trú và xếp lịch trực 24/24 giờ quản lý theo dõi các hoạt động của học sinh. Thực hiện hợp đồng nhân viên nấu ăn theo quy định. Tổ chức cho học sinh tăng gia trồng rau sạch và nuôi gà, số thực phẩm do học sinh các lớp tăng gia được cung cấp cho nhà bếp bổ sung thực đơn cho học sinh hàng ngày. Với số gạo của nhà nước hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP nhà trường tổ chức nấu ăn 3 bữa cho học sinh.

Bữa ăn của các em học sinh bán trú tại trường

Học sinh bán trú của ngoài giờ lên lớp, nhà trường tổ chức cho các em tăng gia trồng rau sạch phục vụ bữa ăn hàng ngày

Thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các buổi sinh hoạt bán trú, hoạt động thể dục, thể thao, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục thể chất, giáo dục lao động, giáo dục an toàn giao thông, giáo dục bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức lễ hội, tết dân tộc.

Hình ảnh tiết học ngoại khóa giáo an toàn giao thông

Hoạt động sinh hoạt văn hóa văn nghệ, tổ chức lễ hội, tết dân tộc.

Hình ảnh tiết học ngoại khóa giáo dục rèn kỹ năng sống cho học sinh

Song song với hoạt động dạy học, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, thực hành, những việc làm cụ thể nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống tự lập, đồng thời quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh, phát huy vai trò chủ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của học sinh đồng thời tạo cơ hội để học sinh tăng cường rèn luyện và giao tiếp Tiếng Việt.

Hình ảnh tiết học ngoại khóa tại tượng đài Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.

Với mong muốn các em học sinh có được môi trường học tập tốt nhất, nhà trường chú trọng xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn. Hoạt động trồng bồn hoa, cây cảnh và chăm sóc không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển tính tích cực, sáng tạo, tự học học sinh.

Hình ảnh bồn hoa của nhà trường

Ngôi trường sanh, sạch, đẹp, thân thiện

Để phong trào xây dựng trường, lớp học xanh - sạch - đẹp - an toàn đạt hiệu quả cao, ngoài sự huy động xã hội hóa trong xây dựng các công trình, hàng năm trường Tiểu học Pa Tần xây dựng kế hoạch chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm cây xanh, cây cảnh, trồng hoa và tuyên truyền cho các em học sinh trong trường hiểu rõ yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học xanh - sạch - đẹp. Trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, thầy, cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức giữ gìn môi trường sạch, đẹp; chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường, tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường, bảo quản, sử dụng tài sản đúng quy định./.

Tác giả: Phòng KHTC
Năm 2024 : 180.378