Hotline
02133876410
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên tổ chức thành công Hội thi Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh năm học 2020-2021 (Competition "English talent for students" school year 2020-202)

Sáng ngày 8/12/2020, Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên tổ chức Hội thi Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh năm học 2020-2021.

        Cuộc thi sử dụng ngoại ngữ dành cho học sinh năm 2020-2021 là hoạt động ngoại khóa giúp tăng cường các hoạt động dạy học ngoại ngữ trong nhà trường. Đây còn là dịp để giáo viên và nhà trường nhìn nhận lại hiệu quả công tác dạy tiếng Anh trong thời gian qua.

Tham gia Hội thi là những học sinh khối lớp 4,5 có năng lực sử dụng tiếng Anh tốt và khả năng giao tiếp, ứng biến hay, được lựa chọn từ các em tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường. Đội thi "Integration" đại diện cho khối 4 và khối 5 là đội "self growth". Mỗi đội gồm 10 thành viên, tham gia tranh tài ở 4 nội dung: Viết cảm nhận của bản thân về nhà trường, năng khiếu hát tự do, tài năng vẽ tranh và thuyết trình về chủ đề bảo vệ môi trường, hùng biện tiếng Anh với cuộc sống. Tất cả các phần thi đều được sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh và được dịch lại bằng tiếng Việt để phù hợp với đông đảo khán giả nhí. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 16 giải cá nhân và 2 giải tập thể cho những phần thi xuất sắc. Phần thi cá nhân "us with our school" là cơ hội để học sinh bày tỏ tình cảm cá nhân với nhà trường, bạn bè, thầy cô và những kỷ niệm đáng nhớ ở Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên. Trong số 20 bài dự thi, có nhiều bài viết chất lượng, lối hành văn hay, ngôn ngữ sáng tạo thể hiện được khả năng viết tốt trên nền ngôn ngữ tiếng Anh. Dẫn đầu phần thi là bài viết của Phạm Tiến Thành (5A4), Hoàng Uyên Nhi (5A5). Phần thi năng khiếu các tiết mục "This earth is ours" và "Hello Viet Nam" nhận được nhiều sự tám dương của khán giả bởi ngôn ngữ trong sáng, phong thái biểu diễn tự tin của các đội. Nội dung tài năng là sự ganh đua gay cấn nhất của hội thi, với nét vẽ phóng khoáng, có chiều sâu của các bức tranh đã lột tả được tác hại rác thải, tác động của con người tới thiên nhiên và môi trường sống. Thông qua các bức tranh, ngôn ngữ tiếng Anh các em đã làm thức tỉnh ý thức bảo vệ môi trường, cách phân loại rác ngay tại các lớp...trong mỗi bạn học sinh.

          Phần thi hùng biện là phần thi thể hiện được tài năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong giao tiếp. Với khả năng sử dụng ngôn ngữ lưu loát, tài ứng biến và chất giọng truyền cảm, các bạn Phạm Bình Minh (4A4), Hà Phương Lê (4A5) và Hoàng Uyên Nhi (5A5) được ban giám khảo đánh giá cao. Các em cho thấy được tài năng tiếng Anh của mình, cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp chặt chẽ, giúp các bạn học sinh nhận ra được tác dụng của việc sử dụng tiếng Anh trong học tập, hội nhập và vươn ra thế giới.

             Đây là sân chơi, hoạt động ngoại khóa bổ ích cho những học sinh yêu thích và đam mê học ngoại ngữ trong Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên. Trong thời gian tới các hoạt động dạy - học ngoại ngữ tiếp tục đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh trong nhà trường tạo cơ hội cho học sinh phát triển và hội nhập./.


Tác giả: Phòng GD&ĐT Than Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 688
Hôm qua : 1.873
Tháng 01 : 31.221
Tháng trước : 88.414
Năm 2021 : 31.221
Năm trước : 851.615
Tổng số : 1.032.248