(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH BỆNH COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 đầu năm 2021 đang có diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân là do người dân chủ quan; nhiều cá nhân, tổ chức không khai báo, che giấu bệnh của chính mình và người thân gây khó khăn cho cơ quan nhà nước trong quá trình truy vết và phòng, chống dịch bệnh.

Nhận thức rõ điều đó, ngày 03-04/3/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên đã phối hợp với Trường THPT Tân Uyên tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trách nhiệm hình sự liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Buổi tuyên truyền được tổ chức đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Lê Trọng Bính - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên đã thông tin tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường những quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2017, Công văn số 45 ngày 30/3/2020 của Hồi đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Chỉ thị số 03 của Viện kiểm sát Nhân dân tối cao.

Đồng chí Lê Trọng Bính - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên tại buổi tuyên truyền

Những quy định về dịch bệnh được thông tin cụ thể tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh và các hình thức xử phạt khi vi phạm Bộ luật Hình sự liên quan đến dịch bệnh, thông qua đó, giúp các em học sinh nắm rõ được những kiến thức pháp luật, để các em không vi phạm khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thực hiện tốt việc khai báo y tế, không đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh COVID-19... góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Thông qua công tác tuyên truyền lần này, các em học sinh được kịp thời trang bị kiến thức pháp luật liên quan đến dịch bệnh, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, giúp các em tự điều chỉnh hành vi của mình theo khuôn khổ của pháp luật một cách tự giác./.

Tác giả: Trường THPT Tân Uyên
Video 3