(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐỂ ÔN TẬP CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 để đảm bảo hoạt động của các nhà trường và giúp học sinh ôn tập tốt nhất trong thời gian ở nhà. Ngày 17/3/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 476/SGDĐT-GDMN-TH hướng dẫn hỗ trợ miễn phí học tiếng Anh online cho toàn bộ học sinh tỉnh Lai Châu. Trên cơ sở đó phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố đã tích cực chỉ đạo các trường hướng dẫn giáo viên và phụ huynh học sinh truy cập vào hệ thống để cho con em học trực tuyến.

Trong những năm qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã tích cực chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí; đặc biệt, trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, ngành đã chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin để tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Một số phần mềm và trang website thông dụng đã được các bộ giáo viên sử dụng như Viettelstudy.vn, sử dụng Zalo để tạo nhóm gửi bài tập cho học sinh. Đến nay qua việc hướng dẫn tự học cho học sinh bước đầu đạt kết quả nhất định.

Trong thời gian tới các đơn vị giáo dục sẽ tiếp tục khẳng định tính hiệu quả của công nghệ thông tin trong việc góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường./.

Video 4

Video 3