(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LAI CHÂU LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Sáng ngày 13/5/2019, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Sở Giáo dục và Đào tạo về tình hình thực hiện nhiệm vụ và những khó khăn, vướng mắc của Sở trong quá trình tham mưu lĩnh vực ngành phụ trách.

Dự buổi làm việc có tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2018 - 2019 và một số nhiệm vụ trọng của ngành trong thời gian tới.

Thông qua buổi làm việc, đại diện cán bộ chủ chốt Sở Giáo dục và Đào tạo đã nêu những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cơ bản nhất trí với báo cáo đánh giá kết quả đạt được của ngành và trả lời, làm rõ một số nội dung đề xuất, kiến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả mà ngành giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong thời gian qua, cụ thể: Ngành đã chủ động, đổi mới trong công tác tham mưu; tỷ lệ tốt nghiệp THPT trong 3 năm gần đây đều đạt trên 98% và xếp thứ 2 trong 14 tỉnh miền núi phía Bắc; tỉ lệ học sinh bỏ học giảm dần qua các năm; học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm sau cao hơn năm trước; cơ sở vật chất trường, lớp được tăng cường đầu tư, kiên cố hóa khắc phục tình trạng thiếu phòng học; việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18,19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII được thực hiện nghiêm túc, bài bản theo chỉ đạo của tỉnh, góp phần tinh gọn tổ chức bộ máy (đã giảm được 56 trường so với năm học 2017 - 2018); hoàn thành 3/5 chỉ tiêu đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được ngành giáo dục phải xác định các mục tiêu phấn đấu để khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng giáo dục; đồng thời quan tâm đến 02 chỉ tiêu về xây dựng trường chuẩn quốc gia đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh để hoàn thành vào năm 2020; triển khai, tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo an toàn, nghiêm túc; tiếp tục thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18,19-NQ/TW và kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh đảm bảo kịp thời, khách quan; thường xuyên rà soát và xây dựng kế hoạch bổ sung cơ sở vật chất trường, lớp học theo thứ tự ưu tiên; xây dựng các giải pháp đào tạo, tuyển dụng, hợp đồng giáo viên phù hợp để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên đặc biệt ở bộ môn Tiếng Anh...nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành./.

VĂN PHÒNG SỞ

Năm 2019 : 193.779