A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIẢI QUYẾT CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ LAI CHÂU

Trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo cải cách TTHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo bước chuyển căn bản trong giải quyết công việc giữa cơ quan nhà nước với tổ chức, cá nhân có nhu cầu tha

Từng bước nâng hiệu quả, minh bạch và công bằng trong khi giải quyết công việc hành chính. Nhằm tạo bước đột phá trong giao dịch trực tiếp của cơ quan hành chính nhà nước với tổ chức, cá nhân. Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã triển khai, áp dụng, thực hiện nghiêm túc các Quyết định số 1855/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh Lai Châu về việc công bố thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện; Quyết định 1856/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh Lai Châu về việc công bố thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã.

Trong tháng 7/2017 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 13 thủ tục chuyển trường, 01 thủ tục kiểm tra các điều kiện cho phép thành lập nhóm trẻ ĐLTT. Đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đã được hướng dẫn, giải quyết theo đúng quy định. 100% các thủ tục hành chính được quan tâm giải quyết triệt để, tuyệt đối không có thủ tục hành chính bị tồn đọng, đảm bảo đúng thời gian. Riêng việc thực hiện TTHC cấp phép cho các nhóm trẻ ĐLTT được phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND các xã, phường phối hợp, thực hiện nghiêm túc và có sự thống nhất cao đảm đúng các quy định. Đến nay toàn Thành phố có tổng số 02 trường Mầm non tư thục được cấp phép thành lập và 08 nhóm trẻ Độc lập tư thục được cấp phép thành lập và hoạt động nằm trên địa bàn các phường Đông Phong, Tân Phong, Đoàn Kết.

Trong quá trình thực hiện giải quyết các TTHC, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến cấp phép thành lập các trường MN tư thục, các nhóm trẻ ĐLTT  đã được các cá nhân, tổ chức tuân thủ, thực hiện đảm bảo theo các quy định.

Tác giả: Nguồn phòng GD&ĐT Thành phố
Nguồn: laichau.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê

Thống kê

Hôm nay : 1.013
Hôm qua : 3.170
Tháng 06 : 56.399
Tháng trước : 188.444
Năm 2018 : 287.940
Năm trước : 259
Tổng số : 288.199