Hotline
02133799568
(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

VƯỜN RAU SẠCH CỦA THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG THCS PU SAM CÁP, HUYỆN SÌN HỒ, TỈNH LAI CHÂU

Với dân tộc thiểu số vùng cao, có lẽ cái đói, cái nghèo luôn là nỗi lo thường trực, hiểu được điều này, các cán bộ, thầy cô giáo trường THCS Pu Sam Cáp ngoài việc đưa con chữ đến với con em còn có nhi

 Đầu năm học, Ban quản trú, Tổng phụ trách đội tiến hành bàn giao đất cho các lớp, các giáo viên chủ nhiệm cho học sinh lấy phân, lấy cây để rào vườn và  cải tạo đất.

 

Vào mỗi buổi sáng sớm, buổi chiều hàng ngày sau mỗi giờ tan học, học sinh các lớp hối hả nhổ cỏ, tưới nước bắt sâu cho rau. Luống rau của lớp nào cũng trải một màu xanh mướt. 

 

           Để có được vườn rau để cải thiện bữa ăn cho thầy trò như ngày hôm nay đúng là rất vất vả., thầy trò tập trung cày xới, cải tạo đất, rào vườn và chăm sóc.

Đặc biệt là các em học sinh ở bán trú rất hào hứng với công việc làm vườn rau sau giờ học.

              Thầy và trò trường  đang chăm sóc vườn rau sạch một cách rất tỉ mỉ và chu đáo

 Vườn rau không đơn thuần là chỉ để đảm bảo cho các em học sinh có thức ăn lâu dài mà còn là để rèn cho các em về kỹ năng sống. Qua việc chăm sóc vườn rau, học sinh được rèn luyện kỹ năng sản xuất, thực hành lao động. Tạo tinh thần đoàn kết trong lao động sản xuất cũng như gắn kết tình thầy trò.

          Những nỗ lực của thầy và trò trường THCS Pu Sam Cáp  thời gian qua đã mang nhiều chuyển biến tích cực, và có lẽ niềm vui lớn nhất của các thầy cô nơi vùng cao này chính là được chứng kiến con em dân tộc được ăn những bữa cơm ngon, và học tập thật tốt để trong tương lai sẽ xây dựng những bản nghèo ngày một vươn lên.

          Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục các trường học ở vùng cao, bên cạnh sự nỗ lực của các thầy cô giáo và học sinh, vẫn rất cần sự quan tâm hơn nữa của Đảng và Nhà nước, đây chính là tiền đề để xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những vùng dân tộc thiểu số và đặc biệt khó khăn.


Tác giả: Phòng GD&ĐT Sìn Hồ
Nguồn: laichau.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 573
Hôm qua : 1.034
Tháng 05 : 23.313
Tháng trước : 37.246
Năm 2019 : 169.550
Năm trước : 663.834
Tổng số : 833.643