Hôm nay thứ 5. Ngày 27/07/2017

HỖ TRỢ

LIÊN KẾT ĐƠN VỊ  Mầm non

  Tiểu học

  Trung học cơ sở

  Tiểu học & THCS

  Trung học PT

TIN TỨC SỰ KIỆN

 • Kế hoạch tháng 03

  Kế hoạch nhà trường tháng 03
 • Kiểm điểm Nghị quyết TW4

  Ngày 26/11/2012 Chi bộ trung tâm GDTX huyện Tam Đường tiến hành kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 Đồng chí: Lương Thị Thăm Trưởng ban Tuyên giáo huyện cùng các đồng chí trong đoàn dự phát biểu ý kiến chỉ đạo
 • Bộ trưởng GD-ĐT trả lời hàng trăm câu hỏi “nóng”

  (Dân trí) - Sáng nay 7/3, trong gần 3 tiếng giao lưu trực tuyến tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã thẳng thắn trả lời hàng trăm câu hỏi của người dân về những vấn đề “nóng” của giáo dục.
 • Bỏ chấm chéo ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012

  (Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Theo đó, trong kì thi này sẽ không bắt buộc hình thức thi cụm và chính thức xóa chấm chéo liên tỉnh. Giám đốc các Sở GD-ĐT địa phương chịu trách nhiệm từ khâu tổ chức thi đến chấm thi.
 • Những lưu ý quan trọng khi làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ 2012

  (Dân trí) -Ngày 15/3, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ ĐKDT ĐH,CĐ 2012, để tránh những sai sót đáng tiếc, trong Quy chế tuyển sinh 2012, Bộ GD-ĐT đã quy định rất rõ về thủ tục và hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, chuyển nhận giấy báo thi, thí sinh cần lưu ý.
 • Kỳ thi Olympic Toán học Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2012 chính thức khởi động

  Năm 2012 là năm thứ tư Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld đồng tổ chức Kỳ thi Olympic Toán học Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) tại Việt Nam.

TIN NHANH

CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO

ĐẢNG BỘ HUYỆN TAM ĐƯỜNG

CHI BỘ TRUNG TÂM GDTX

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 
 
 

 

 


QUY ĐỊNH

 Về chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và những việc “cần xây”, “cần chống” trong trung tâm GDTX Tam Đường

 

I. CHUẨN MỰC CHUNG:

Tất cả cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong trung tâm phải gương mẫu thực hiện:

1. Chấp hành nghiêm các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của đại phương và của ngành.

2. Gương mẫu thực hiện: cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư.

3. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với năng suất chất lượng hiệu quả.

4. Đoàn kết tích cực đấu tranh xây dựng nội bộ tốt, luôn có mối quan hệ mật thiết với quần chúng, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.

5. Tích cực xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh.

6. Chấp hành nghiêm túc việc tổ chức phân công.
II. CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC LỐI SỐNG:

1, Mọi cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên phải thực hiện tốt các nhiệm vụ.

          1.1. Dạy học và giáo dục theo chương trình, kế hoạch giáo dục; soạn bài; dạy thực hành thí nghiệm, kiểm tra đánh giá theo quy định; vào sổ điểm, ghi học bạ đầy đủ, lên lớp đúng giờ, quản lí học viên trong các hoạt động giáo dục do trung tâm tổ chức, tham gia các hoạt động của tổ chuyên môn.

          1.2. Ra vào lớp đúng giờ theo hiệu lệnh. Không sử dụng thời gian giờ học làm việc khác. Không tuỳ tiện đổi giờ, bỏ giờ, dạy thay, thay đổi thời khoá biểu và chương trình.

          1.3. Việc đánh giá học viên phải đảm bảo yêu cầu công khai, công bằng, khách quan, chính xác và toàn diện. kết quả đánh giá và xếp loại học viên phải được thông báo cho gia đình học viên vào cuối kỳ và cuối năm học.

          1.4. Tham gia công tác phổ cập giáo dục tại địa phương.

          1.5. Luôn trau dồi đạo đức, học tập văn hoá, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy và giáo dục.

          1.6. Thực hiện điều lệ nhà trường, thực hiện quyết định của Giám đốc, chịu sự kiểm tra của Giám đốc và các cấp quản lí giáo dục.

          1.7. Phối hợp giữa giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, Đoàn TN, nhân viên nhà trường và trực tiếp (khi được phân công) tham gia quản lý học viên trong các hoạt động giáo dục của trung tâm.

          1.8. Tham gia đầy đủ các buổi họp, sinh hoạt của tổ, nhóm chuyên môn của trung tâm và các hoạt động giáo dục do trung tâm tổ chức như các buổi chào cờ đầu tuần…

          1.9. Giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo, gương mẫu trước học viên, thương yêu, tôn trọng, đối sử công bằng với học viên, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của học viên, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.

          1.10. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

          1.11. Đối với giáo viên chủ nhiệm: Phải quản lý chặt chẽ việc thực hiện nội quy học viên của lớp mình. Tổ chức lớp tham gia đầy đủ các hoạt động do trung tâm tổ chức. Không tự ý hoặc để học viên tổ chức các hoạt động ngoài quy định của trung tâm  mang danh nghĩa lớp hoặc liên quan tới các hoạt động tập thể trường, lớp.

          1.12. Đối với tổ hành chính: Cùng với BGĐ theo dõi các hoạt động của giáo viên trung tâm.

2. Cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong trung tâm phải thực hiện tốt các quy định về hành vi, ngôn ngữ ứng xử và trang phục giáo viên:

          2.1. Hành vi, ngôn ngữ ứng xử của cán bộ, đảng viên giáo viên, nhân viên phải mẫu mực, có tác dụng giáo dục đối với học viên. Giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín nhà giáo. Thân ái với đồng nghiệp, gương mẫu trước học viên. Không được sử dụng các hình phạt thiếu tính giáo dục và thiếu công bằng trong đối xử với học viên.

          2.2. Trang phục của cán bộ, giáo viên phải chỉnh tề, phù hợp với các hoạt động sư phạm theo quy định của chính phủ về trang phục của viên chức nhà nước, đặc biệt trong các ngày lễ và hoạt động cao điểm.

          3. Cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong trung tâm phải chấp hành tốt các hành vi  không được làm như:

          3.1. Không được xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể học viên, đồng nghiệp, người khác.

          3.2. Không gian lận trong kiểm tra, thi cử, tuyển sinh, trong đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học viên.

          3.3. Không xuyên tạc nội dung giáo dục, không gây bè phái và gây mất đoàn kết nội bộ.

          3.4. Không ép buộc học viên học thêm để thu tiền.

          3.5. Không hút thuốc, uống rượu, uống bia; không nghe, trả lời điện thoại di động khi đang dạy học hoặc tham gia các hoạt động giáo dục ở nhà trường./. 

III, NHỮNG VIỆC “CẦN XÂY” VÀ “CẦN CHỐNG”

1. Những việc “CẦN XÂY”

1.1.  Mọi Cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên sống và làm theo Hiến pháp và pháp luật, có tinh thần trách nhiệm cao, tất cả vì sự nghiệp xây dựng, phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

1.2.  Xây dựng phong cách làm việc khoa học, năng động sáng tạo, tự lực cánh sinh và làm chủ trong các hoạt động bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.

1.3.  Xây dựng nếp sống cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư.

1.4.  Tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể, công tác xã hội nơi làm việc và nơi cư trú.

1.5.  Xây dựng lối sống trong sạch, dám làm, dám chịu trách nhiệm, thẳng thắn đấu tranh tự phê bình và phê bình. Có tinh thần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

2. Những việc “CẦN CHỐNG”

2.1.Chống việc tổ chức tham gia hoạt động bè phái, chống việc tố cáo sai sự thật, bịa đặt dưới bất kỳ hình thức nào hoặc phát ngôn không trung thực, không đúng nơi, đúng chỗ gây mất đoàn kết, gây rối nội bộ.

2.2. Chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác.

2.3.Chống biểu hiện chây lười trong công tác, trốn tránh trách nhiệm hoặc thoái thác nhiệm vụ, công vụ.

2.4. Chống việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao gây sách nhiễu, khó khăn, phiền hà trong việc giải quyết công việc của các tổ chức, cá nhân.

2.5. Chống các hành vi vi phạm thuần phong mỹ tục và các tệ nạn xã hội khác.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong trung tâm căn cứ các chuẩn mực đạo đức, lối sống và những việc cần xây, cần chống nêu trên để thực hiện.

                                                                                      T/M CHI BỘ

                                                                                          BÍ THƯ

THƯ VIỆN TRỰC TUYẾNLIÊN KÊT WEBSITE
Thông báo