Hôm nay thứ 7. Ngày 24/03/2018

Du lịch 20/10

    Du lịch 20/10 ở đâu

Xây dựng quỹ công đoàn

    Xây dựng quỹ hoạt động công đoàn

Hội thi "Bé vui vận động và  rèn kỹ năng sống " cấp trường năm học 2017-2018 của  trường mầm non Giang Ma thành công tốt đẹp.

Hòa  trong không khí tưng bừng của những ngày đất nước đón chào năm mới  mừng Xuân Mậu Tuất. Vào sáng ngày 29/12/2017 trường Mầm non Giang Ma tổ chức Hội thi “Bé vui vận động- Rèn kỹ năng sống” cấp trường năm học 2017- 2018. Hội thi tạo được sân chơi bổ ích cho trẻ học tập, giao lưu, được đua tài và được thể hiện mình với các trẻ khác trong toàn trường. Qua đây giúp trẻ được trải nghiệm với môi trường xung quanh, nhằm rèn kỹ năng sống cho bé, đánh giá thực chất nhất chất lượng giảng dạy của cô và khả năng nhận thức của trẻ.

Tham gia hội thi có 15 đội thi với 93 cháu của 15 nhóm lớp đại diện cho 365 trẻ trong toàn trường về tham dự. Dưới sự điều khiển tài tình, khéo léo, sinh động của Ban Tổ chức các cháu đã lần lượt trải qua 2 phần thi. Năng khiếu và rèn kỹ năng sống. Với một cơ thể khỏe mạnh - đẹp - trí thông minh, sự khéo léo, tính linh hoạt và nhanh nhẹn của từng trẻ đã thể hiện được năng khiếu cá nhân của mình, có nhiều tiến bộ so với Hội thi năm học trước,gây ấn tượng tốt đẹp, góp phần đem đến thành công của Hội thi.Cụ thể trong phần thi Năng khiếu nhảy erôbich trẻ đã có sự đầu tư cao của giáo viên về trang phục, đạo cụ, dàn dựng với nhiều thể loại phong phú, động tác khỏe, mềm dẻo, trẻ 2,3,4 tuổi đã mạnh dạn tự tin thể hiện phần thi của mình.

Một số hình ảnh trẻ tham gia phần thi  erôbich

Phần thi Rèn kỹ năng sống thu hút được sự tham gia hứng thú hào hứng của trẻ khi tham gia thi đua giữa các đội thi, phần thi đã lồng ghép được nhiều Nội dung trong chương trinh Giáo dục Mầm non đòi hỏi sự sự thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo và đoàn kết trong đội thi.

Một số hình ảnh trong phần thi rèn kỹ năng sống:

Đặc biệt trong Hội thi đã có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung thi ngắn gọn không rườm rà, kéo dài gây mệt mỏi cho thí sinh tham gia. Hội thi còn thu hút được sự tham gia và động viên của các bậc phụ huynh. Với tinh thần làm việc khoa học, khẩn trương, vô tư và khách quan của Ban Tổ Chức, ban giám khảo. Hội thi “Bé vui vận động rèn kỹ năng sống” cấp trường đã thực sự trở thành ngày Hội của cô trò trường mầm non Giang Ma với  kết quả cao cụ thể:

*Giải đồng đội

+Giải nhất: 1: Lớp lớn TT

+ Giải nhì: 1: Lớp lớn Ngài Trù

+ Giải ba: 3: Lớp nhà trẻ TT, lớp lớn Bãi Bằng, lớp lớn Sin Chải

+ Giải khuyến khích: 6: MGN TT, MGB TT, MGB Mào Phô, MGL Sin Câu, MGL Sử Thàng, MGL Mào Phô

            * Giải phụ eroobich:1 Lớp

   * Giải phụ vận động:1 Lớp

Xuyên suốt quá trình thi, người xem đã cảm nhận được sự tận tâm, chu đáo và sáng tạo của tập thể sư phạm nhà trường trong việc chuẩn bị, tổ chức, hướng dẫn và giáo dục trẻ. Hội thi đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn cả mong đợi, tạo được ấn tượng tốt đẹp về giáo dục mầm non cho người xem, thu hút được sự quan tâm đến giáo dục của toàn xã hội. Quan trọng hơn, Hội thi đã góp phần tích cực trong việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ lứa tuổi mầm non. Nhìn những khuôn mặt sáng ngời, tươi vui của trẻ thơ trong hội thi, ta thấy lòng mình rộng mở, trời như xanh hơn và mùa Xuân như rạo rực hơn. Xin chúc mừng thành công của trường Mầm non Giang Ma, chúc mừng Xuân Mậu Tuất 2018

                                   Tác giả: Vùi Thị Lình

                               Chức vụ: Giáo viên

Sinh hoạt chuyên môn

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

Dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm

Từ lâu, chúng ta vẫn kêu gọi đổi mới phương pháp dạy học nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục. Yêu cầu phương pháp dạy học của giáo viên phải phù hợp với học sinh, phát huy được tính tích cực của học sinh, chủ động sáng tạo, đem lại niềm vui hứng thú học tập cho các em.

 Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên nhiều năm qua định kỳ hàng tháng tất cả các Tổ của trường mầm non Giang Ma đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với từng chủ đề khác nhau về công tác soạn giáo án, chú trọng hướng dẫn phương pháp dạy học tích cực; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

 Sinh hoạt chuyên môn không chỉ giúp mỗi giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân mà sinh hoạt chuyên môn còn là môi trường để tình đồng nghiệp nảy nở và phát triển giữa tất cả giáo viên, giúp họ hỗ trợ lẫn nhau trong công tác; hình thành môi trường học tập tốt đẹp cũng như truyền thống, bản sắc văn hóa riêng của nhà trường.
          Thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của trường Mầm non Giang Ma. Ngày 01/12/2017  tổ mẫu giáo đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm”

Với hai hoạt động chính là Hoạt động biểu diễn văn nghệ tại khu trung tâm, tiết truyện ba anh em do cô các cô giáo khu trung tâm thể hiện.
          Buổi sinh hoạt chuyên môn với sự tham gia của tất cả giáo viên trong trường, ban giám hiệu nhà trường đặc biệt là sự có mặt cùng tham gia của các bậc phụ huynh  buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp.

Buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm  các giáo viêm tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm đưa ra được cách thực hiện hiệu quả tại lớp mình. 

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn.


                                                       Người viết bài

                                                      Nguyễn Thị Hảo

                                                  

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

 

Các bạn học sinh cùng quý thầy cô thân mến!

Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn mại dâm, ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.

Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm hủy hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ.

Đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới.

          Hiện nay vẫn chưa có 1 loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS, vì vậy biết cách tự  phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người hiểu biết được coi như là 1 vắc xin phòng ngừa HIV/AIDS một cách hiệu quả.

Để có biện pháp hữu hiệu phòng chống HIV/AIDS cho bản thân và gia đình chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số kiến thức cơ bản sau đây:

 I. TÌNH HÌNH NHIỄM HIV/AIDS TRÊN THẾ GIỚI VÀ Ở VIỆT NAM

 1. Trên Thế Giới

   Đến cuối năm 2016:

- Số người nhiễm HIV/AIDS hiện đang còn sống: 36,7 triệu người ( dao động từ 34,0 triệu - 39,8 triệu).

- Số người nhiễm mới HIV: 2,1 triệu người ( dao động từ 1,8 triệu - 2,4 triệu)

- Số người tử vong do AIDS: 1,1 triệu người ( dao động từ 940.000 - 1,3 triệu)

- Khoảng 17 triệu người nhiễm HIV được điều trị bằng ARV

  ( Nguồn: " Báo cáo toàn cầu về HIV/AIDS năm 2015", UNAIDS)

2. Tại Việt Nam

Tính đến 31/8/2017:

- Số người nhiễm HIV/AIDS hiện đang còn sống: 4,541 người

- Số bệnh nhân AIDS hiện đang còn sống: 2,321 người

- Số bệnh nhân tử vong do AIDS: 799 người

( Nguồn: Báo cáo công tác phòng chống HIV/AIDS 6 tháng đầu năm  2017 của BYT ngày 31/08/2017)

II. KHÁI NIỆM HIV/AIDS

1. Khái niệm HIV

- HIV là chữ viết tắt cụm từ tiếng Anh “Human Immunodeficiency Virus”  có nghĩa là Vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người.

- HIV tấn công vào các tế bào miễn dịch, làm suy giảm hệ thống miễn dịch.

- Trong cơ thể người vi rút HIV tồn tại trong máu và các chế phẩm của máu( huyết thanh, T - CD4), dịch sinh dục ( tinh dịch, dịch âm đạo...), sữa mẹ.

- Vi rút HIV không có hoặc rất ít trong các dịch cơ thể như: mồ hôi, nước tiểu, phân, nước mắt, nước bọt, dịch nôn nên không có khả năng lây nhiễm.

- Bên ngoài cơ thể HIV có thể sống trong máu khô ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tuần. Khoảng 7-10 ngày ở 40°C và có thể sống hàng tháng ở nhiệt độ –70°C. Chết ở nhiệt độ cao hoặc bởi các chất tẩy rửa,bởi luộc sôi hoặc ngâm trong thuốc tẩy trong 20 phút.

2. Khái niệm AIDS.

- AIDS là chữ viết tắt cụm từ tiếng Anh “Acquired Immunodeficiency Syndrome” có nghĩa là Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người, dùng để chỉ giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV.

          - Ở giai đoạn này hệ thống miễn dịch phòng thủ của cơ thể đó bị suy yếu, dễ nhiễm các bệnh nhiễm trùng cơ hội dẫn đến tử vong(Tức là sau một thời gian bị vi rút phá huỷ tế bào trong hệ miễn dịch, cơ thể trở nên suy yếu và không đủ khả năng chống chọi các bệnh nhiễm trùng thông thường như tiêu chảy và cảm lạnh....).

II. CÁC CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN HIV/AIDS

          HIV lây truyền theo 3 con đường:

1. Đường máu

- Do truyền máu của người đã  nhiễm HIV chưa xét nghiệm.

- Dùng chung bơm, kim tiêm và các dụng cụ tiêm chích....chưa được tiệt trùng đúng cách

- Để máu của người nhiễm HIV tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc của mình và tại điểm tiếp xúc có vết thương hở hoặc vết xây xước.

2. Tình dục

          Vi rút HIV lây truyền qua đường tình dục bằng cách: Quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn... với những người nhiễm  HIV không sử dụng bao cao su.

3. Từ mẹ sang con

          Mẹ bị nhiễm HIV có thể truyền sang cho con trong khi mang thai, sinh đẻ  và cho con bú qua  đường máu, nhau thai, chất dịch của mẹ khi sinh và sữa mẹ với tỷ lệ 25 - 30 %. Trẻ sơ sinh nhiễm HIV thường không sống được quá 3 năm.

HIV không lây truyền theo đường sau:

- Dùng chung bát đĩa, cốc chén…

- Quan hệ giao tiếp thường ngày: Bắt tay, ôm hôn

- Ho, hắt hơi, nước bọt, nước mắt, mồ hôi

- Tắm chung, dùng chung nhà vệ sinh, bơi cùng bể bơi

- Dùng chung các đồ đạc như: Điện thoại, các trang thiết bị trong gia đình, văn phòng…

- Ở chung nhà, làm việc chung trong cùng một cơ quan, nhà máy, học chung cùng một lớp…

- Muỗi đốt không truyền HIV vì HIV không sống được trong cơ thể muỗi.

III. TRIỆU CHỨNG

Có  04 giai đoạn nhiễm HIV:

1. Giai đoạn sơ nhiễm (còn gọi là thời kỳ cửa sổ)

Thời gian kéo dài từ 2 đến 6 tháng, cơ thể hoàn toàn bình thường. Xét nghiệm HIV cho kết quả âm tính (vì thế trong giai đoạn này dễ lây bệnh cho người khác nếu quan hệ tình dục không an toàn).

2. Giai đoạn nhiễm HIV không triệu chứng

Thời gian từ 5 đến 7 năm cơ thể vẫn khỏe mạnh bình thường. Xét nghiệm (+) dương tính

3. Giai đoạn cận AIDS

Vẫn không có biểu hiện đặc trưng, xét nghiệm (+) dương tính.

4. Giai đoạn AIDS

Biểu hiện các triệu chứng sau:

- Gầy sút (giảm trên 10% trọng lượng cơ thể).

- Sốt , tiêu chảy, ho kéo dài trên 1 tháng.

- Xuất hiện nhiều bệnh như: ưng thư, viêm phổi, lao, viêm da, lở loét toàn thân.

- Người bệnh nhanh chóng tử vong tùy theo điều kiện chăm sóc và điều trị. HIV/AIDS không phải là bệnh xã hội, mà là một căn bệnh thật sự không phải chỉ những người “xấu”, người dính vào tệ nạn Xã Hội mới nhiễm HIV, mà tất cả mọi người đều có thể nhiễm HIV, nếu không thực hiện các hành vi an toàn.

IV. CÁCH PHÒNG TRÁNH

Dựa vào đường lây nhiễm HIV, có các biện pháp phòng sau:

1. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây qua đường máu

- Không tiêm chích ma túy.

- Chỉ truyền máu và các chế phẩm máu khi thật cần thiết, và chỉ nhận máu và các chế phẩm máu đã xét nghiệm HIV.

- Chỉ sử dụng bơm kim tiêm vô trùng. Không dùng chung bơm kim tiêm. Sử dụng dụng cụ đã tiệt trùng khi phẫu thuật, xăm, xỏ lỗ, châm cứu,...

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với các dịch cơ thể của người nhiễm HIV.

- Dùng riêng đồ dùng cá nhân: Dao cạo, bàn chải răng, bấm móng tay,...

2. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây qua đường tình dục

- Sống lành mạnh, chung thuỷ một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi.

- Trong trường hợp quan hệ tình dục với một đối tượng chưa rõ có bị nhiễm HIV không, cần phải thực hiện tình dục an toàn để bảo vệ cho bản thân bằng cách sử dụng bao cao su đúng cách.

- Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vì những tổn thương do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục sẽ là cửa vào lý tưởng cho HIV.

3. Phòng nhiễm HIV/AIDS lây truyền từ mẹ sang con

- Người nhiễm HIV vẫn có quyền kết hôn. Trước khi kết hôn cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm  HIV/AIDS và các bệnh Lây truyền qua đường tình dục.

- Nếu muốn có thai thì cần phải được tư vấn.

- Phụ nữ nhiễm HIV khi mang thai cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn, khám xét nghiệm và điều trị dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

V. ĐIỀU TRỊ

1. Điều trị HIV/AIDS

- Điều trị dự phòng các nhiễm trùng cơ hội

- Điều trị các nhiễm trùng cơ hội

- Điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV)

Thời gian điều trị thuốc kháng vi rút HIV (ARV) cho bệnh nhân AIDS là suốt đời.

2. Điều trị dự phòng sau phơi nhiễm

          Sau khi tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể của người đã nhiễm bệnh, cần phải:

            - Rửa bằng nhiều nước và xà phòng

          - Sử dụng thuốc điều trị HIV (tại các cơ sở chuyên khoa)

Chú ý:  Khi bị kim tiêm dính máu đâm vào tay, bạn nên nặn máu, rửa tay bằng xà phòng nhiều lần dưới vòi nước chảy rồi đến ngay trung tâm phòng chống HIV/AIDS. Thời gian dự phòng lây nhiễm HIV tốt nhất là ngay sau 2-3 giờ đầu.

VI. TÌM HIỂU LUẬT PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS

1. Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) của Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam số 64/2006/QH 11 được ban hành vào ngày 29/06/2006 và có hiệu lực ngày 01/01/2007.

a.Theo Luật Phòng chống HIV/AIDS, người nhiễm HIV có các quyền sau :

- Sống hoà nhập với cộng đồng và Xã Hội.

- Được điều trị và chăm sóc sức khoẻ

- Học văn hoá, học nghề, làm việc

- Được giữ bí mật riêng tư liên quan đến HIV/AIDS

- Từ chối khám bệnh, chữa bệnh khi đang điều trị bệnh AIDS trong giai đoạn cuối

- Các quyền khác theo quy định của Luật này

b. Người Nhiễm HIV có nghĩa vụ sau đây:

          - Thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm HIV sang người khác

          - Thông báo kết quả xét nghiệm HIV dương tính của mình cho vợ, chồng hoặc cho người chuẩn bị kết hôn với mình biết

          - Thực hiện các quy định về điều trị bằng thuốc kháng HIV

c.Theo Luật Phòng chống HIV/AIDS, những hành vi dưới đây bị nghiêm cấm:

- Cố ý lây truyền hoặc truyền HIV cho người khác.

- Đe dọa truyền HIV cho người khác.

- Kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.

- Công khai tên, địa chỉ, hình ảnh của người nhiễm HIV hoặc tiết lộ cho người khác biết việc một người nhiễm HIV khi chưa được sự đồng ý của người đó.

- Đưa tin bịa đặt về nhiễm HIV đối với người không nhiễm HIV.

- Bắt buộc xét nghiệm HIV.

- Truyền máu, sản phẩm máu, ghép mô bộ phận cừ thể có HIV cho người khác.

- Từ chối khám bệnh, chữa bệnh cho người bệnh vì biết hoặc nghi ngờ người đó nhiễm HIV.

- Từ chối mai táng, hoả táng người chết vì lý do liên quan đến HIV/AIDS.

- Lợi dụng hoạt động phòng, chống HIV/AIDS để trục lợi hoặc thực hiện các hành vi trái pháp luật.

d. Cơ sở giáo dục không được có các hành vi sau đây:

          - Từ chối tiếp nhận HS, SV học viên vì lý do người đó nhiễm HIV

          - Kỷ luật, đuổi học HS, SV học viên vì lý do người đó nhiễm HIV

          - Tách biệt, hạn chế, cấm đoán HS, SV học viên tham gia các hoạt động, dịch vụ của cơ sở vì lý do người đó nhiễm HIV

          - Yêu cầu xét nghiệm HIV hoặc yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm HIV.

2. Nghị định 176/2013/NĐ-CP là văn bản pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực  y tế  của Chính phủ ban hành ngày 14/11/2013 và có hiệu lực thi hành từ ngày 31/12/2013.

- Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi “Tiết lộ cho người khác biết việc một người nhiễm HIV khi chưa được sự đồng ý của người đó, trừ trường hợp thực hiện việc phản hồi thông tin trong hoạt động giám sát dịch tễ học HIV/AIDS và thông báo kết quả xét nghiệm HIV”.

          - Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

          + Cản trở việc tiếp nhận học sinh, sinh viên, học viên vào học trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân vì lý do nhiễm HIV hoặc thành viên trong gia đình có người nhiễm HIV;

          + Cản trở học sinh, sinh viên, học viên tham gia hoạt động, dịch vụ của cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân vì lý do nhiễm HIV hoặc thành viên trong gia đình có người nhiễm HIV;

-  Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

          + Từ chối tuyển dụng vì lý do người lao động nhiễm HIV hoặc nghi ngờ nhiễm HIV, trừ một số nghề phải xét nghiệm HIV trước khi tuyển dụng theo quy định của pháp luật;

          + Từ chối tiếp nhận học sinh, sinh viên, học viên vào học trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân vì lý do nhiễm HIV hoặc thành viên trong gia đình có người nhiễm HIV;

          + Từ chối tiếp nhận đối tượng bảo trợ xã hội vào cơ sở bảo trợ xã hội vì lý do nhiễm HIV;

          + Cha, mẹ bỏ rơi con chưa thành niên nhiễm HIV; người giám hộ bỏ rơi người được giám hộ nhiễm HIV;

          + Tách biệt, cấm đoán học sinh, sinh viên, học viên tham gia hoạt động, dịch vụ của cơ sở giáo dục thuộc h

ệ thống giáo dục quốc dân vì lý do nhiễm HIV hoặc thành viên trong gia đình có người nhiễm HIV;

          + Phân biệt đối xử trong chăm sóc, điều trị người nhiễm HIV

          + Không bố trí công việc phù hợp với sức khỏe của người lao động nhiễm HIV theo quy định của pháp luật.

 

                                                Người viết bài

 

                                            Phạm Văn Khương

 

 

 

 

Ngày 23/9, Công đoàn trường Mầm non Giang Ma đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022, Đến dự Đại hội có đồng chí Đèo Thị Tâm–bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường; cùng 23/23 CĐV trường MN Giang Ma

 Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường Mầm non Giang Ma diễn ra trong khí thế phấn khởi của đoàn viên và lao động đang ra sức thi đua phấn đấu triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện, Nghị quyết đại hội Chi bộ lần thứ  IV  nhiệm kỳ 2017 - 2020, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 21/11/1982-20/11/2017), 15 năm ngày chia tách, thành lập huyện Tam Đường (21/9/2002 – 21/9/2017)... Đại hội có nhiệm vụ đánh giá lại việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới góp phần cùng Chi bộ thực hiện thắng lợi nghị Quyết Đại hội Chi bộ trường MN Giang Ma lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2020.

Thời gian qua, Công đoàn trường MN Giang Ma đã phối hợp với các đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CBVCLĐ, nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, BCH công đoàn trường thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tham mưu giải quyết kịp thời những vướng mắc, kiến nghị đề xuất

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của BCVCLĐ được đảm bảo, hằng năm tham gia cùng hội đồng xét đề nghị nâng lương cho 36 lượt CBVCLĐ (trong đó 32 người nâng lương thường xuyên, người nâng lương trước hạn 4 người )

Trong nhiệm kỳ qua BCH công đoàn đã phối hợp tổ chức 33  buổi tuyên truyền với tổng số 540 lượt người tham gia. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tham gia ý kiến vào sửa đổi hiến pháp 1992, tham gia học tập các chuyên đề về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần tăng cường giáo dục ý thức pháp luật cho CBVCLĐ trong ngành và từng bước đi vào cuộc sống. CĐCS đã phối hợp với nhà trường làm tốt công tác tham mưu với UBND thị trấn trong công tác tuyên truyền xây dựng “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”. Phối hợp xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đơn vị trường luôn đạt danh hiệu “Trường học văn hóa”.CĐCS đã phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức trồng mới được 77 cây xanh, góp phần quan trọng vào bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Trong nhiệm kì tới CĐCS MN Giang Ma phấn đấu:

100% CBVCLĐ chấp hành nghiêm túc không vi phạm Luật an toàn giao thông, không mắc tệ nạn xã hội, chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; không có người vi phạm phải thi hành kỷ luật.

 Hàng năm, CĐCS đạt danh hiệu CĐCS khá trở lên

95 - 100% đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu CĐV xuất sắc;

Hàng năm, 75-80% nữ CBVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” các cấp; 20-25% nữ giáo viên đạt danh hiệu GVG từ cấp huyện trở lên; 10 -15% nữ CBVCLĐ đạt danh hiệu CSTĐCS.

Hàng năm giới thiệu 1-2 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ đảng viên tại đơn vị đạt 47%.

Với tinh thần ”Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”, CĐCS MN Giang Ma đã bầu 3 Đ/c vào BCHCĐCS khóa 5 nhiệm kì 2017-2022. bầu được 1 Đ/c đi dự đại hội CĐ cấp trên. Đ/c Trần Thị Oanh tái cử chủ tịch CĐCS trường MN Giang Ma. Đại hội CĐCS Mầm non Giang Ma kêu gọi toàn thể đội ngũ CNVCLĐ trong đơn vị phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng học tập, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và tổ chức Công đoàn giao cho, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành./.

                                                   Tác giả : CTCĐ

                                                      Trần Thị Oanh

Bài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cúm A (H7N9) trong trường học.

Cục Y tế dự phòng (bộ Y tế) vừa phát cảnh báo việc Việt Nam có nguy cơ bị virus cúm A (H7N9) xâm nhập từ các vùng dịch ở Trung Quốc

 

Cục Y tế dự phòng (bộ Y tế) vừa phát cảnh báo việc Việt Nam có nguy cơ bị virus cúm A (H7N9) xâm nhập từ các vùng dịch ở Trung Quốc. Trong cảnh báo đó, cục Y tế dự phòng cũng thông tin, từ tháng 10/2016 đến nay, dịch cúm gia cầm đang có xu hướng gia tăng tại Trung Quốc. Việc này tạo thành đợt dịch thứ 5 kể từ năm 2013 với hơn 340 trường hợp nhiễm bệnh chỉ trong 2 tháng đầu năm 2017.

Theo đó, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các trường hợp nhiễm cúm ở người được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố của Trung Quốc. Các trường hợp mắc bệnh đa phần có tiền sử phơi nhiễm với gia cầm sống tại chợ hoặc với môi trường bị ô nhiễm do gia cầm mắc bệnh. Hiện chưa có bằng chứng về việc lây truyền dễ dàng từ người sang người.

Trước diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng của tình hình dịch cúm A(H7N9) tại Trung Quốc, ngày 21/02/2017 Bộ Y tế ban hành Kế hoạch hành động phòng chống dịch cúm A(H7N9) tại Việt Nam.

Cũng theo cục Y tế dự phòng, nước ta có sự giao lưu thương mại, du lịch lớn với Trung Quốc và chưa kiểm soát triệt để việc nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm từ nước này nên nguy cơ xâm nhập virus A (H7N9) rất cao. Do vậy, cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân không ăn gia cầm, các sản phẩm từ gia cầm ốm, chết, không rõ nguồn gốc.

Người dân không thực hiện giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc. Cục Y tế dự phòng đề nghị người dân thông báo cho lực lượng chức năng, các đơn vị thú y nếu phát hiện gia cầm ốm, chết. Đối với người có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở do liên quan đến gia cầm cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị.

Do diễn biến phức tạp của thời tiết nên nguy cơ dịch phát sinh và lây lan trong thời gian tới là rất cao, cục Thú y (bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cũng đưa ra cảnh báo, các địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống cúm gia cầm độc lực cao H5N1, H5N6 và một số chủng virus cúm có thể lây sang người như virus H7N9; tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm việc nhập lậu gia cầm, giám sát chặt địa bàn để phát hiện và xử lý ổ dịch kịp thời.

 

 

Để phòng tránh lây nhiễm Cúm A (H7N9) cho mọi người, đề nghị cá nhân, cộng đồng và toàn thể các em học sinh cùng thực hiện các biện pháp sau:

- Dọn nơi ở, trường học thông thoáng, sạch sẽ; thường xuyên rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với gia cầm; hạn chế tiếp xúc với gia cầm bệnh và chết.

- Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong trường học theo quy định… Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn, thịt gia cầm được nấu chín; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường

- Nếu có hiện tượng gia cầm bị bệnh, chết hàng loạt cần khai báo ngay cho cơ quan thú y địa phương để hướng dẫn xử lý không để mầm bệnh lây lan ra ngoài cộng đồng.

- Không mua gia cầm và thịt gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng; không giết thịt, ăn thịt gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, không ăn thịt gia cầm chưa được nấu chín kỹ.

- Người từ khu vực có dịch bệnh Cúm A (H7N9) trở về cần phải khai báo với cơ quan y tế địa phương để áp dụng các biện pháp phòng bệnh và được theo dõi tình trạng sức khỏe.

- Khi có các biểu hiện cúm như ho, đau ngực, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời./.

Sau đây là một số hình ảnh:

                        

 

                         

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON GIANG MA

NHIỆM KỲ: 2017 - 2019

 Vừa qua, Ban Chấp hành Chi đoàn trường Mầm non Giang Ma đã triển khai tổ chức Đại hội Chi đoàn  nhiệm kỳ 2017 - 2019 tại Hội trường nhà văn hóa xã Giang Ma. Tới tham dự Đại hội có sự tham gia góp mặt của đồng chí:  Đèo Thị Tâm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Ma A Tủa - Bí thư đoàn xã; đồng chí Lê Trọng Đạo - Bí thư ĐTN phòng PC46 công an tỉnh Lai Châu; cùng với sự có mặt của các đồng chí  đoàn viên trong chi đoàn trường Mầm non Giang Ma

 

                   Ảnh: Khai mạc buổi lễ

 Ngay sau phần tổ chức nghi lễ, các đại biểu được lắng nghe báo cáo tổng kết các hoạt động Đoàn, báo cáo kiểm điểm của BCH Chi Đoàn trong nhiệm kỳ 2014-2016 và phương hướng trong nhiệm kỳ mới 2017 - 2019.  Đa số đoàn viên đều có công tác tư tưởng chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, tổ chức kỷ luật tốt, xung kích trong công việc, tham gia nhiệt tình các phòng trào Đoàn Hội. Đây cũng chính là dịp để chi đoàn nhìn nhận lại ưu khuyết điểm  trong nhiệm kỳ qua, đánh giá lại tiến độ thực hiện công việc đồng thời tìm hiểu lý do chưa được khắc phục, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho công tác nhằm thực hiện tốt  nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

           


    Ảnh: Sau báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm kỳ mới                      

                Tại Đại hội, nhiều đoàn viên đã hăng hái tham gia thảo luận về báo cáo nhiệm kỳ 2014 - 2016 và phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ

2017 - 2019. Đại hội cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp, chỉ đạo của các đồng chí Bí thư Chi bộ, Ban Chấp hành Đoàn xã cũng như các đồng chí đại diện cho các Chi đoàn khác.

 

           Ảnh: Ban chấp hành mới ra mắt

                    Sau một thời gian làm việc nghiêm túc đại hội đã bầu ra được BCH mới, trẻ, khỏe, năng động .Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu, đưa phong trào của Chi đoàn đi lên, Đại hội đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí  ưu tú nhất vào Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm: đồng chí Lò Thị Thanh - Bí Thư; đồng chí Phạm Văn Khương - Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Liễu - Ủy viên. Đại hội kết thúc với việc thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Đội ngũ Ban Chấp hành mới chính là sự tin tưởng của từng đoàn viên vào lá phiếu bầu cử của mình. Đại hội đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin, khí thế mới cho đoàn viên Chi đoàn trường MN Giang Ma, để tiếp tục thi đua giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được của chi đoàn trong nhiệm kỳ tới./. 

                                                                             Tác giả:  Lò Thị Thanh

                                                                             Bí thư Đoàn Thanh Niên

Hội thi "Bé khỏe, bé ngoan" cấp trường năm học 2016-2017

của  trường mầm non Giang Ma thành công tốt đẹp.

 Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày đất nước đón chào năm mới  mừng Xuân Đinh Dậu và ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2017). Vào sáng ngày 14/01/2017 trường Mầm non Giang Ma tổ chức Hội thi Bé khỏe – Bé ngoan cấp trường năm học 2016- 2017. Hội thi tạo được sân chơi bổ ích cho trẻ học tập, giao lưu, được đua tài và được thể hiện mình với các trẻ khác trong toàn trường. Qua đây giúp trẻ được trải nghiệm với môi trường xung quanh, nhằm rèn kỹ năng sống cho bé, đánh giá thực chất nhất chất lượng giảng dạy của cô và khả năng nhận thức của trẻ.

Tham gia hội thi có 14 đội thi với 68 cháu của 14 nhóm lớp đại diện cho 356 trẻ trong toàn trường về tham dự. Dưới sự điều khiển tài tình, khéo léo, sinh động của Ban Tổ chức các cháu đã lần lượt trải qua 3 phần thi Sức khỏe, Chào hỏi- Năng khiếu và Trí tuệ. Với một cơ thể khỏe mạnh - đẹp - trí thông minh, sự khéo léo, tính linh hoạt và nhanh nhẹn của từng trẻ đã thể hiện được năng khiếu cá nhân của mình, có nhiều tiến bộ so với Hội thi năm học trước,gây ấn tượng tốt đẹp, góp phần đem đến thành công của Hội thi.Cụ thể trong phần thi Chào hỏi - Năng khiếu trẻ đã có sự đầu tư cao của giáo viên về trang phục, đạo cụ, dàn dựng với nhiều thể loại phong phú, động tác khỏe, mềm dẻo, trẻ 2,3,4 tuổi đã mạnh dạn tự tin thể hiện phần thi của mình.

Một số hình ảnh trẻ tham gia phần thi Chào hỏi- Năng khiếu:

 

       Các bé lớp  Mẫu giáo Lớn - Giàng Tả tự tin thể hiện phần năng khiếu.

 

        Các bé lớp Mẫu giáo Bé Mào Phô  hồn nhiên ,tự tin, với những điệu múa mềm dẻo trong bài “Em mơ gặp Bác Hồ”

 

  Những chiến sĩ tí hon Lớp Mẫu giáo Lớn Trung Tâm trong phần thi Chào hỏi.

 

 Các bé lớp Mẫu giáo Lớn Sử Thàng xinh xắn đáng yêu với bài múa

“ Bức họa đồng quê”.


 Đến từ điểm trường xa, khó khăn các bé lớp Mẫu giáo lớn Ngài Trù cũng tự tin, mạnh dạn trong phần thi.


 Các bé lớp Nhà trẻ- Trung Tâm mạnh dạn tự tin trên sân khấu

Phần thi Trí tuệ thu hút được sự tham gia hứng thú hào hứng của trẻ khi tham gia thi đua giữa các đội thi, phần thi đã lồng ghép được nhiều Nội dung trong chương trinh Giáo dục Mầm non đòi hỏi sự sự thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo và đoàn kết trong đội thi.

Một số hình ảnh trong phần thi Trí tuệ:


 

      Đặc biệt trong Hội thi đã có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung thi ngắn gọn không rườm rà, kéo dài gây mệt mỏi cho thí sinh tham gia. Hội thi còn thu hút được sự tham gia và động viên của các bậc phụ huynh. Với tinh thần làm việc khoa học, khẩn trương, vô tư và khách quan của Ban Tổ Chức, ban giám khảo. Hội thi “Bé khoẻ, bé ngoan” cấp trường đã thực sự trở thành ngày Hội của cô trò trường mầm non Giang Ma với  kết quả cao cụ thể:

*Giải cá nhân :

+Giải nhất: 20 cháu

+ Giải nhì: 15 cháu20

+ Giải ba: 16 cháu.

+ Giải khuyến khích: 14 cháu.

            * Giải toàn đoàn:

        01 đội đạt giải nhất: MGL- Giàng Tả

                  01 đội đạt giải nhì: MGB Mào Phô

                  02 đội đạt giải ba: MGL- Sử Thàng; MGB- Bãi Bằng

       02 đội đạt giải khuyến khích: MGL Trung Tâm, MGL Mào Phô

Xuyên suốt quá trình thi, người xem đã cảm nhận được sự tận tâm, chu đáo và sáng tạo của tập thể sư phạm nhà trường trong việc chuẩn bị, tổ chức, hướng dẫn và giáo dục trẻ. Hội thi đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn cả mong đợi, tạo được ấn tượng tốt đẹp về giáo dục mầm non cho người xem, thu hút được sự quan tâm đến giáo dục của toàn xã hội. Quan trọng hơn, Hội thi đã góp phần tích cực trong việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ lứa tuổi mầm non. Nhìn những khuôn mặt sáng ngời, tươi vui của trẻ thơ trong hội thi, ta thấy lòng mình rộng mở, trời như xanh hơn và mùa Xuân như rạo rực hơn. Xin chúc mừng thành công của trường Mầm non Giang Ma, chúc mừng Xuân Đinh Dậu.

Tác giả: Lương Thị Thơm

Chức vụ: Phó hiệu trưởng 

Tin từ các đơn vị

CV PGD

STT TIÊU ĐỀ/SỐ HIỆU NGÀY BAN HÀNH
1 Số: 842 /PGD&ĐT V/v tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý nhà trường. 14/10/2016
Cách nhận biết ngộ độc rượu
ách nhận biết ngộ độc rượu

TRUNG THU TẤM VÉ ĐI TUỔI THƠ

 Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, những món đồ chơi chỉ là chiếc đèn ông sao làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm “huyền thoại”. Trung thu còn là thời điểm gợi nhắc đến những kỉ niệm với người thân, gia đình. Dù có đi đâu, làm gì thì với mỗi người Trung thu luôn là mảng màu kí ức đẹp đẽ, trong sáng và có ý nghĩa gợi nhớ về tuổi thơ sâu sắc nhất.


   Hình ảnh : Một số tiết mục các cháu trường MN biểu diễn    Hình ảnh : Một số tiết mục các em HS trường Tiểu học biểu diễn                Hình ảnh : Một số tiết mục các em THCS biểu diễn         Hình ảnh : Một số tiết mục các cháu trường MN biểu diễn


Tại xã Giang Ma cũng vậy cứ vào ngày này liên trường xã Giang Ma đã tổ chức cho các cháu một đêm hội trăng rằm rất vui và ý nghĩa, các cháu đến tham dự rất đông vui. Các cháu đã được nghe chú Giàng A Chư phó chủ tịch UBND xã Giang Ma đọc thư chúc tết của chủ tịch nước. Tiếp theo chương trình các cháu cũng đã được xem và lắng nghe sự tích của ngày tết trung thu đầy ý nghĩa.

Trong đêm hội trằng rằm các cháu và các em học sinh đã có những tiết mục hay và ý nghĩa biểu diễn tự tin trên sân khấu, cùng với sự náo nức của các em học sinh và phụ huynh trong ngày trung thu đầy ý nghĩa này.

Sau khi thưởng thức các tiết mục hay và ý nghĩa của các cháu trong liên trường là thời điểm phá cỗ, các cháu đã có một đêm hội trăng rằm rất vui và ý nghĩa tập trung. Tôi hy vọng rằng những ngày trung thu tiếp theo sẽ càng ngày càng ý nghĩa hơn nữa.

                                                                                                           Tác giả

Lò Thị Thanh

Chức vụ: Bí thư ĐTN- trường MN Giang Ma

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “ÁO ẤM MÙA ĐÔNG”

DO ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MN GIANG MA PHÁT ĐỘNG

 Sáng ngày 20/01/2017  đoàn thanh niên trường MN Giang Ma tổ chức lễ ra quân tình nguyện tết Đinh Dậu 2017 với chương trình “ Áo ấm mùa đông” chủ trì buổi lễ phát động là đồng chí Lò Thị Thanh bí thư ĐTN trường MN Giang Ma, chương trình lần này được tổ chức , trao quà cho các cháu và các bậc phụ huynh tại điển bản Sin Câu thuộc trường MN Giang Ma - xã Giang Ma - huyện Tam Đường -Tỉnh Lai Châu.

                     

Ảnh: Trước buổi lễ

Điểm bản Sin Câu là một điểm bản có tổng số trẻ ra lớp là 30 trẻ với hai giáo viên đứng lớp, tuy điểm bản gần đường quốc lộ nhưng dân cư lại sinh sống thưa thớt, không tập trung nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận động trẻ ra lớp. Với tinh thần tương thân tương ái, cùng hướng tới mục đích cao nhất là vận động học sinh ra lớp để đảm bao cho tất cả các trẻ trong độ tuổi đều được tham gia học tập như các bạn . ĐTN trường MN Giang Ma đã kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các cô trong toàn thể nhà trường quên góp quần áo, quà và một số tặng phẩm....

Cùng với sự háo hức đón chờ một mùa tết Đinh Dậu, ĐTN đã phát động tổ chức lễ trao quà. Đến dự với buổi lễ có Đ/c Đèo Thị Tâm bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Phạm Văn Khương chủ tịch hội chữ thập đỏ,  các đồng chí đoàn viên cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các cháu học sinh tại lớp MGL - Sin Câu

                                                     

                                                                                                    Ảnh: Trong buổi lễ

             Mục tiêu của chương trình là tặng 02 chăn ấm, 30 suất quà Tết cho các cháu học sinh với tổng trị giá là 100.000đ/1 suất, tặng  20 cái màn cho các bậc phụ huynh, cùng với quần áo do các đ/c đoàn viên và các nhà hảo tâm quyên góp. Buổi lễ được diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi của các cháu, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các đ/c đoàn viên

                                         

                                   Ảnh: Trao 30 xuất quà cho các cháu học sinh

                                         

Ảnh: Tặng 20 cái màn cho phụ huynh

              Những món quà tuy chưa lớn nhưng đó là những tấm lòng cao cả cũng là nguồn động viên cho các cháu trước khi nghỉ tết, cũng là niềm vui lớn lao cho các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn vì đã làm được một việc hết sức ý nghĩa.

                                        

Ảnh: Sau phần trao quà

Tiếp theo phần trao quà ĐTN tổ chức  liên hoan và trò chuyện với các cháu trong lớp, các cô và các cháu đã có những tiết mục văn nghệ giao lưu rất vui và ý nghĩa.

                                      

Ảnh: Sau buổi lễ

Sau một thời gian diễn ra buổi lễ cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các cháu học sinh, ĐTN trường MN Giang Ma đã tổ chức thành công buổi lễ ra quân tình nguyện dịp tết Đinh dậu 2017. Thay mặt cho BCH - ĐTN tôi xin hứa sẽ không ngừng phát huy sức trẻ, tính năng động, để có thể thực hiện nhiều chương trình hơn nữa trong nhiệm kỳ 2017-2019.

 

Tác giả: Lò Thị thanh

Chức vụ: Bí thư ĐTN


Quản Trị : Nguyễn Thị Lợi
SĐT : 0941133928


Người hỏi :
Email :
Mã xác nhận : 11801
Câu hỏi :Thông báo