Hôm nay thứ 7. Ngày 18/11/2017

Du lịch 20/10

    Du lịch 20/10 ở đâu

Xây dựng quỹ công đoàn

    Xây dựng quỹ hoạt động công đoàn

Ngày 23/9, Công đoàn trường Mầm non Giang Ma đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022, Đến dự Đại hội có đồng chí Đèo Thị Tâm–bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường; cùng 23/23 CĐV trường MN Giang Ma

 Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường Mầm non Giang Ma diễn ra trong khí thế phấn khởi của đoàn viên và lao động đang ra sức thi đua phấn đấu triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện, Nghị quyết đại hội Chi bộ lần thứ  IV  nhiệm kỳ 2017 - 2020, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 21/11/1982-20/11/2017), 15 năm ngày chia tách, thành lập huyện Tam Đường (21/9/2002 – 21/9/2017)... Đại hội có nhiệm vụ đánh giá lại việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014-2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới góp phần cùng Chi bộ thực hiện thắng lợi nghị Quyết Đại hội Chi bộ trường MN Giang Ma lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2020.

Thời gian qua, Công đoàn trường MN Giang Ma đã phối hợp với các đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CBVCLĐ, nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, BCH công đoàn trường thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tham mưu giải quyết kịp thời những vướng mắc, kiến nghị đề xuất

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của BCVCLĐ được đảm bảo, hằng năm tham gia cùng hội đồng xét đề nghị nâng lương cho 36 lượt CBVCLĐ (trong đó 32 người nâng lương thường xuyên, người nâng lương trước hạn 4 người )

Trong nhiệm kỳ qua BCH công đoàn đã phối hợp tổ chức 33  buổi tuyên truyền với tổng số 540 lượt người tham gia. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tham gia ý kiến vào sửa đổi hiến pháp 1992, tham gia học tập các chuyên đề về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần tăng cường giáo dục ý thức pháp luật cho CBVCLĐ trong ngành và từng bước đi vào cuộc sống. CĐCS đã phối hợp với nhà trường làm tốt công tác tham mưu với UBND thị trấn trong công tác tuyên truyền xây dựng “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”. Phối hợp xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đơn vị trường luôn đạt danh hiệu “Trường học văn hóa”.CĐCS đã phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức trồng mới được 77 cây xanh, góp phần quan trọng vào bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Trong nhiệm kì tới CĐCS MN Giang Ma phấn đấu:

100% CBVCLĐ chấp hành nghiêm túc không vi phạm Luật an toàn giao thông, không mắc tệ nạn xã hội, chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; không có người vi phạm phải thi hành kỷ luật.

 Hàng năm, CĐCS đạt danh hiệu CĐCS khá trở lên

95 - 100% đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu CĐV xuất sắc;

Hàng năm, 75-80% nữ CBVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” các cấp; 20-25% nữ giáo viên đạt danh hiệu GVG từ cấp huyện trở lên; 10 -15% nữ CBVCLĐ đạt danh hiệu CSTĐCS.

Hàng năm giới thiệu 1-2 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ đảng viên tại đơn vị đạt 47%.

Với tinh thần ”Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”, CĐCS MN Giang Ma đã bầu 3 Đ/c vào BCHCĐCS khóa 5 nhiệm kì 2017-2022. bầu được 1 Đ/c đi dự đại hội CĐ cấp trên. Đ/c Trần Thị Oanh tái cử chủ tịch CĐCS trường MN Giang Ma. Đại hội CĐCS Mầm non Giang Ma kêu gọi toàn thể đội ngũ CNVCLĐ trong đơn vị phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng học tập, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và tổ chức Công đoàn giao cho, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành./.

                                                   Tác giả : CTCĐ

                                                      Trần Thị Oanh

Bài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cúm A (H7N9) trong trường học.

Cục Y tế dự phòng (bộ Y tế) vừa phát cảnh báo việc Việt Nam có nguy cơ bị virus cúm A (H7N9) xâm nhập từ các vùng dịch ở Trung Quốc

 

Cục Y tế dự phòng (bộ Y tế) vừa phát cảnh báo việc Việt Nam có nguy cơ bị virus cúm A (H7N9) xâm nhập từ các vùng dịch ở Trung Quốc. Trong cảnh báo đó, cục Y tế dự phòng cũng thông tin, từ tháng 10/2016 đến nay, dịch cúm gia cầm đang có xu hướng gia tăng tại Trung Quốc. Việc này tạo thành đợt dịch thứ 5 kể từ năm 2013 với hơn 340 trường hợp nhiễm bệnh chỉ trong 2 tháng đầu năm 2017.

Theo đó, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các trường hợp nhiễm cúm ở người được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố của Trung Quốc. Các trường hợp mắc bệnh đa phần có tiền sử phơi nhiễm với gia cầm sống tại chợ hoặc với môi trường bị ô nhiễm do gia cầm mắc bệnh. Hiện chưa có bằng chứng về việc lây truyền dễ dàng từ người sang người.

Trước diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng của tình hình dịch cúm A(H7N9) tại Trung Quốc, ngày 21/02/2017 Bộ Y tế ban hành Kế hoạch hành động phòng chống dịch cúm A(H7N9) tại Việt Nam.

Cũng theo cục Y tế dự phòng, nước ta có sự giao lưu thương mại, du lịch lớn với Trung Quốc và chưa kiểm soát triệt để việc nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm từ nước này nên nguy cơ xâm nhập virus A (H7N9) rất cao. Do vậy, cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân không ăn gia cầm, các sản phẩm từ gia cầm ốm, chết, không rõ nguồn gốc.

Người dân không thực hiện giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc. Cục Y tế dự phòng đề nghị người dân thông báo cho lực lượng chức năng, các đơn vị thú y nếu phát hiện gia cầm ốm, chết. Đối với người có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở do liên quan đến gia cầm cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị.

Do diễn biến phức tạp của thời tiết nên nguy cơ dịch phát sinh và lây lan trong thời gian tới là rất cao, cục Thú y (bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cũng đưa ra cảnh báo, các địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống cúm gia cầm độc lực cao H5N1, H5N6 và một số chủng virus cúm có thể lây sang người như virus H7N9; tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm việc nhập lậu gia cầm, giám sát chặt địa bàn để phát hiện và xử lý ổ dịch kịp thời.

 

 

Để phòng tránh lây nhiễm Cúm A (H7N9) cho mọi người, đề nghị cá nhân, cộng đồng và toàn thể các em học sinh cùng thực hiện các biện pháp sau:

- Dọn nơi ở, trường học thông thoáng, sạch sẽ; thường xuyên rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với gia cầm; hạn chế tiếp xúc với gia cầm bệnh và chết.

- Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong trường học theo quy định… Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn, thịt gia cầm được nấu chín; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường

- Nếu có hiện tượng gia cầm bị bệnh, chết hàng loạt cần khai báo ngay cho cơ quan thú y địa phương để hướng dẫn xử lý không để mầm bệnh lây lan ra ngoài cộng đồng.

- Không mua gia cầm và thịt gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng; không giết thịt, ăn thịt gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, không ăn thịt gia cầm chưa được nấu chín kỹ.

- Người từ khu vực có dịch bệnh Cúm A (H7N9) trở về cần phải khai báo với cơ quan y tế địa phương để áp dụng các biện pháp phòng bệnh và được theo dõi tình trạng sức khỏe.

- Khi có các biểu hiện cúm như ho, đau ngực, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời./.

Sau đây là một số hình ảnh:

                        

 

                         

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “ÁO ẤM MÙA ĐÔNG”

DO ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MN GIANG MA PHÁT ĐỘNG

 Sáng ngày 20/01/2017  đoàn thanh niên trường MN Giang Ma tổ chức lễ ra quân tình nguyện tết Đinh Dậu 2017 với chương trình “ Áo ấm mùa đông” chủ trì buổi lễ phát động là đồng chí Lò Thị Thanh bí thư ĐTN trường MN Giang Ma, chương trình lần này được tổ chức , trao quà cho các cháu và các bậc phụ huynh tại điển bản Sin Câu thuộc trường MN Giang Ma - xã Giang Ma - huyện Tam Đường -Tỉnh Lai Châu.

                     

Ảnh: Trước buổi lễ

Điểm bản Sin Câu là một điểm bản có tổng số trẻ ra lớp là 30 trẻ với hai giáo viên đứng lớp, tuy điểm bản gần đường quốc lộ nhưng dân cư lại sinh sống thưa thớt, không tập trung nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận động trẻ ra lớp. Với tinh thần tương thân tương ái, cùng hướng tới mục đích cao nhất là vận động học sinh ra lớp để đảm bao cho tất cả các trẻ trong độ tuổi đều được tham gia học tập như các bạn . ĐTN trường MN Giang Ma đã kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các cô trong toàn thể nhà trường quên góp quần áo, quà và một số tặng phẩm....

Cùng với sự háo hức đón chờ một mùa tết Đinh Dậu, ĐTN đã phát động tổ chức lễ trao quà. Đến dự với buổi lễ có Đ/c Đèo Thị Tâm bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Phạm Văn Khương chủ tịch hội chữ thập đỏ,  các đồng chí đoàn viên cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các cháu học sinh tại lớp MGL - Sin Câu

                                                     

                                                                                                    Ảnh: Trong buổi lễ

             Mục tiêu của chương trình là tặng 02 chăn ấm, 30 suất quà Tết cho các cháu học sinh với tổng trị giá là 100.000đ/1 suất, tặng  20 cái màn cho các bậc phụ huynh, cùng với quần áo do các đ/c đoàn viên và các nhà hảo tâm quyên góp. Buổi lễ được diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi của các cháu, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các đ/c đoàn viên

                                         

                                   Ảnh: Trao 30 xuất quà cho các cháu học sinh

                                         

Ảnh: Tặng 20 cái màn cho phụ huynh

              Những món quà tuy chưa lớn nhưng đó là những tấm lòng cao cả cũng là nguồn động viên cho các cháu trước khi nghỉ tết, cũng là niềm vui lớn lao cho các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn vì đã làm được một việc hết sức ý nghĩa.

                                        

Ảnh: Sau phần trao quà

Tiếp theo phần trao quà ĐTN tổ chức  liên hoan và trò chuyện với các cháu trong lớp, các cô và các cháu đã có những tiết mục văn nghệ giao lưu rất vui và ý nghĩa.

                                      

Ảnh: Sau buổi lễ

Sau một thời gian diễn ra buổi lễ cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các cháu học sinh, ĐTN trường MN Giang Ma đã tổ chức thành công buổi lễ ra quân tình nguyện dịp tết Đinh dậu 2017. Thay mặt cho BCH - ĐTN tôi xin hứa sẽ không ngừng phát huy sức trẻ, tính năng động, để có thể thực hiện nhiều chương trình hơn nữa trong nhiệm kỳ 2017-2019.

 

Tác giả: Lò Thị thanh

Chức vụ: Bí thư ĐTN

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON GIANG MA

NHIỆM KỲ: 2017 - 2019

 Vừa qua, Ban Chấp hành Chi đoàn trường Mầm non Giang Ma đã triển khai tổ chức Đại hội Chi đoàn  nhiệm kỳ 2017 - 2019 tại Hội trường nhà văn hóa xã Giang Ma. Tới tham dự Đại hội có sự tham gia góp mặt của đồng chí:  Đèo Thị Tâm - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Ma A Tủa - Bí thư đoàn xã; đồng chí Lê Trọng Đạo - Bí thư ĐTN phòng PC46 công an tỉnh Lai Châu; cùng với sự có mặt của các đồng chí  đoàn viên trong chi đoàn trường Mầm non Giang Ma

 

                   Ảnh: Khai mạc buổi lễ

 Ngay sau phần tổ chức nghi lễ, các đại biểu được lắng nghe báo cáo tổng kết các hoạt động Đoàn, báo cáo kiểm điểm của BCH Chi Đoàn trong nhiệm kỳ 2014-2016 và phương hướng trong nhiệm kỳ mới 2017 - 2019.  Đa số đoàn viên đều có công tác tư tưởng chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, tổ chức kỷ luật tốt, xung kích trong công việc, tham gia nhiệt tình các phòng trào Đoàn Hội. Đây cũng chính là dịp để chi đoàn nhìn nhận lại ưu khuyết điểm  trong nhiệm kỳ qua, đánh giá lại tiến độ thực hiện công việc đồng thời tìm hiểu lý do chưa được khắc phục, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho công tác nhằm thực hiện tốt  nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

           


    Ảnh: Sau báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm kỳ mới                      

                Tại Đại hội, nhiều đoàn viên đã hăng hái tham gia thảo luận về báo cáo nhiệm kỳ 2014 - 2016 và phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ

2017 - 2019. Đại hội cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp, chỉ đạo của các đồng chí Bí thư Chi bộ, Ban Chấp hành Đoàn xã cũng như các đồng chí đại diện cho các Chi đoàn khác.

 

           Ảnh: Ban chấp hành mới ra mắt

                    Sau một thời gian làm việc nghiêm túc đại hội đã bầu ra được BCH mới, trẻ, khỏe, năng động .Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu, đưa phong trào của Chi đoàn đi lên, Đại hội đã tiến hành bầu ra 03 đồng chí  ưu tú nhất vào Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm: đồng chí Lò Thị Thanh - Bí Thư; đồng chí Phạm Văn Khương - Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Liễu - Ủy viên. Đại hội kết thúc với việc thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Đội ngũ Ban Chấp hành mới chính là sự tin tưởng của từng đoàn viên vào lá phiếu bầu cử của mình. Đại hội đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin, khí thế mới cho đoàn viên Chi đoàn trường MN Giang Ma, để tiếp tục thi đua giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được của chi đoàn trong nhiệm kỳ tới./. 

                                                                             Tác giả:  Lò Thị Thanh

                                                                             Bí thư Đoàn Thanh Niên

Hội thi "Bé khỏe, bé ngoan" cấp trường năm học 2016-2017

của  trường mầm non Giang Ma thành công tốt đẹp.

 Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày đất nước đón chào năm mới  mừng Xuân Đinh Dậu và ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2017). Vào sáng ngày 14/01/2017 trường Mầm non Giang Ma tổ chức Hội thi Bé khỏe – Bé ngoan cấp trường năm học 2016- 2017. Hội thi tạo được sân chơi bổ ích cho trẻ học tập, giao lưu, được đua tài và được thể hiện mình với các trẻ khác trong toàn trường. Qua đây giúp trẻ được trải nghiệm với môi trường xung quanh, nhằm rèn kỹ năng sống cho bé, đánh giá thực chất nhất chất lượng giảng dạy của cô và khả năng nhận thức của trẻ.

Tham gia hội thi có 14 đội thi với 68 cháu của 14 nhóm lớp đại diện cho 356 trẻ trong toàn trường về tham dự. Dưới sự điều khiển tài tình, khéo léo, sinh động của Ban Tổ chức các cháu đã lần lượt trải qua 3 phần thi Sức khỏe, Chào hỏi- Năng khiếu và Trí tuệ. Với một cơ thể khỏe mạnh - đẹp - trí thông minh, sự khéo léo, tính linh hoạt và nhanh nhẹn của từng trẻ đã thể hiện được năng khiếu cá nhân của mình, có nhiều tiến bộ so với Hội thi năm học trước,gây ấn tượng tốt đẹp, góp phần đem đến thành công của Hội thi.Cụ thể trong phần thi Chào hỏi - Năng khiếu trẻ đã có sự đầu tư cao của giáo viên về trang phục, đạo cụ, dàn dựng với nhiều thể loại phong phú, động tác khỏe, mềm dẻo, trẻ 2,3,4 tuổi đã mạnh dạn tự tin thể hiện phần thi của mình.

Một số hình ảnh trẻ tham gia phần thi Chào hỏi- Năng khiếu:

 

       Các bé lớp  Mẫu giáo Lớn - Giàng Tả tự tin thể hiện phần năng khiếu.

 

        Các bé lớp Mẫu giáo Bé Mào Phô  hồn nhiên ,tự tin, với những điệu múa mềm dẻo trong bài “Em mơ gặp Bác Hồ”

 

  Những chiến sĩ tí hon Lớp Mẫu giáo Lớn Trung Tâm trong phần thi Chào hỏi.

 

 Các bé lớp Mẫu giáo Lớn Sử Thàng xinh xắn đáng yêu với bài múa

“ Bức họa đồng quê”.


 Đến từ điểm trường xa, khó khăn các bé lớp Mẫu giáo lớn Ngài Trù cũng tự tin, mạnh dạn trong phần thi.


 Các bé lớp Nhà trẻ- Trung Tâm mạnh dạn tự tin trên sân khấu

Phần thi Trí tuệ thu hút được sự tham gia hứng thú hào hứng của trẻ khi tham gia thi đua giữa các đội thi, phần thi đã lồng ghép được nhiều Nội dung trong chương trinh Giáo dục Mầm non đòi hỏi sự sự thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo và đoàn kết trong đội thi.

Một số hình ảnh trong phần thi Trí tuệ:


 

      Đặc biệt trong Hội thi đã có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung thi ngắn gọn không rườm rà, kéo dài gây mệt mỏi cho thí sinh tham gia. Hội thi còn thu hút được sự tham gia và động viên của các bậc phụ huynh. Với tinh thần làm việc khoa học, khẩn trương, vô tư và khách quan của Ban Tổ Chức, ban giám khảo. Hội thi “Bé khoẻ, bé ngoan” cấp trường đã thực sự trở thành ngày Hội của cô trò trường mầm non Giang Ma với  kết quả cao cụ thể:

*Giải cá nhân :

+Giải nhất: 20 cháu

+ Giải nhì: 15 cháu20

+ Giải ba: 16 cháu.

+ Giải khuyến khích: 14 cháu.

            * Giải toàn đoàn:

        01 đội đạt giải nhất: MGL- Giàng Tả

                  01 đội đạt giải nhì: MGB Mào Phô

                  02 đội đạt giải ba: MGL- Sử Thàng; MGB- Bãi Bằng

       02 đội đạt giải khuyến khích: MGL Trung Tâm, MGL Mào Phô

Xuyên suốt quá trình thi, người xem đã cảm nhận được sự tận tâm, chu đáo và sáng tạo của tập thể sư phạm nhà trường trong việc chuẩn bị, tổ chức, hướng dẫn và giáo dục trẻ. Hội thi đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn cả mong đợi, tạo được ấn tượng tốt đẹp về giáo dục mầm non cho người xem, thu hút được sự quan tâm đến giáo dục của toàn xã hội. Quan trọng hơn, Hội thi đã góp phần tích cực trong việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ lứa tuổi mầm non. Nhìn những khuôn mặt sáng ngời, tươi vui của trẻ thơ trong hội thi, ta thấy lòng mình rộng mở, trời như xanh hơn và mùa Xuân như rạo rực hơn. Xin chúc mừng thành công của trường Mầm non Giang Ma, chúc mừng Xuân Đinh Dậu.

Tác giả: Lương Thị Thơm

Chức vụ: Phó hiệu trưởng 

CV PGD

STT TIÊU ĐỀ/SỐ HIỆU NGÀY BAN HÀNH
1 Số: 842 /PGD&ĐT V/v tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý nhà trường. 14/10/2016
Cách nhận biết ngộ độc rượu
ách nhận biết ngộ độc rượu

TRUNG THU TẤM VÉ ĐI TUỔI THƠ

 Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, những món đồ chơi chỉ là chiếc đèn ông sao làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm “huyền thoại”. Trung thu còn là thời điểm gợi nhắc đến những kỉ niệm với người thân, gia đình. Dù có đi đâu, làm gì thì với mỗi người Trung thu luôn là mảng màu kí ức đẹp đẽ, trong sáng và có ý nghĩa gợi nhớ về tuổi thơ sâu sắc nhất.


   Hình ảnh : Một số tiết mục các cháu trường MN biểu diễn    Hình ảnh : Một số tiết mục các em HS trường Tiểu học biểu diễn                Hình ảnh : Một số tiết mục các em THCS biểu diễn         Hình ảnh : Một số tiết mục các cháu trường MN biểu diễn


Tại xã Giang Ma cũng vậy cứ vào ngày này liên trường xã Giang Ma đã tổ chức cho các cháu một đêm hội trăng rằm rất vui và ý nghĩa, các cháu đến tham dự rất đông vui. Các cháu đã được nghe chú Giàng A Chư phó chủ tịch UBND xã Giang Ma đọc thư chúc tết của chủ tịch nước. Tiếp theo chương trình các cháu cũng đã được xem và lắng nghe sự tích của ngày tết trung thu đầy ý nghĩa.

Trong đêm hội trằng rằm các cháu và các em học sinh đã có những tiết mục hay và ý nghĩa biểu diễn tự tin trên sân khấu, cùng với sự náo nức của các em học sinh và phụ huynh trong ngày trung thu đầy ý nghĩa này.

Sau khi thưởng thức các tiết mục hay và ý nghĩa của các cháu trong liên trường là thời điểm phá cỗ, các cháu đã có một đêm hội trăng rằm rất vui và ý nghĩa tập trung. Tôi hy vọng rằng những ngày trung thu tiếp theo sẽ càng ngày càng ý nghĩa hơn nữa.

                                                                                                           Tác giả

Lò Thị Thanh

Chức vụ: Bí thư ĐTN- trường MN Giang Ma


Quản Trị : Nguyễn Thị Lợi
SĐT : 0941133928


Người hỏi :
Email :
Mã xác nhận : 17806
Câu hỏi :Thông báo