Hôm nay thứ 6. Ngày 19/01/2018

bệnh chân tay miệng


Bệnh chân tay miệng đã xuất hiện ở một số huyện trong tỉnh

anhmamnon

Tấmlòngnhânái

TIN TỨC CHUNG


Hồ Chí Minh


nguon tin ngoai

Giới thiệu về trường mầm non số 1 Thị trấn Tân Uyên

PHẦN I : GIỚI THIỆU CHUNG
 
 

   - Trường mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên được sát nhập từ nhà trẻ liên cơ nông trường và trường mẫu giáo nông trường Than Uyên năm 1988 lấy tên là trường mầm non nông trường Than Uyên (nay là trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên), Địa điểm tại khu phố 21 - Thị trấn Tân Uyên. Với diện tích 3218m2. Trường được người dân thị trấn Tân Uyên biết đến như một địa chỉ đáng tin cậy trong việc chăm sóc, GD trẻ từ nhiều năm nay, từ xa, trường trông như một khu vườn cổ tích xinh xắn với rất nhiều cây xanh. Khoảng rộng và thoáng mát, với những xích đu, cầu trượt, nhà chòi, đu quay…là không gian vui chơi lý tưởng cho các cháu mỗi sáng đến lớp, các hoạt động học ngoài trời. Trường hiện có trên 300 học sinh ở các độ tuổi từ 12 tháng đến 5 tuổi, chia thành 11 nhóm lớp.

    - Trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên sau những năm thành lập, xây dựng, đổi mới, đã có bề dày thành tích và đang chuẩn bị cho mình những nội lực để phấn đấu đề nghị kiểm tra công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Khó khăn thách thức còn đó, nhưng niềm tin và hi vọng của Ban Giám Hiệu và tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường thì luôn tràn đầy và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng.

    - Trường Mầm non non số 1 thị trấn Tân Uyên với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu lứa tuổi từ 12 tháng đến 5 tuổi. Xác định được nhiệm vụ trọng tâm đó chi bộ và ban giám hiệu nhà trường cùng các tổ chức công đoàn, chi đoàn luôn cùng phối hợp một cách nhịp nhàng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao nhất.

     - Trong những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của sở GD & ĐT Lai Châu. Cùng với sự nỗ lực của nhà trường đến nay tập thể CBCNV nhà trường  đã không ngừng phát triển  vững mạnh về số lượng và chất lượng, đang là một điểm sáng của bậc học mầm non huyện Tân Uyên.  

   - Với mục tiêu “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” Các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn. Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng GD. Trường MN số 1 thị trấn Tân Uyên luôn phấn đấu là trường Mầm non trọng điểm của huyện, phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình. 

   - Trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyển ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình các tổ chức công đoàn, chi đoàn, nữ công… luôn tham gia các hoạt động của công đoàn cấp trên và các hoạt động khác của huyện. Đồng thời ban giám hiệu cùng tập thể CBCVN nhà trường luôn hưởng hứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành như phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt’’

  - Phong trào thi đua “Xây d ựng Trường học thân thiện , học sinh tích cực”; Các cuộc vận động “Hai không” Cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức , tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - trách nhiệm …”.  

   - Với những cố gắng phấn đấu liên tục trong những năm qua Trường MN số 1 thị trấn Tân Uyên đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2007, 2008, 2009 và hàng năm đều được UBND huyện tặng Giấy khen tập thể LĐTT. Với quyết tâm giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc nghành MN trong huyện Trường MN số 1 thị trấn Tân Uyên sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của chi bộ, xứng đáng là lá cờ đầu của GD MN trong huyện.

 
PHẦN II : GIỚI THIỆU CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
1. Mục tiêu: 

  - Về an toàn : thực hiện an toàn tuyệt đối cho các cháu về sức khỏe, tâm lý và sự hồn nhiên trong sáng của trẻ thơ.

 - Về trí tuệ :  các cháu thông minh, tâm hồn trong sáng, đoàn kết thân ái, tự tin, biết thực hiện kế hoạch riêng của mình, chuẩn bị thật tốt về sức khỏe, tâm thế và những kiến thức cần thiết để các cháu vững bước vào trường tiểu học. 

2. Phương pháp để thực hiện: 

   - Áp dụng có chọn lọc và khoa học những thành tựu nghiên cứu, kết hợp với thực tiễn giáo dục. - Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên và giáo viên có chuyên môn vững vàng,  ý thức về nghề nghiệp kiên định, nhiệt tình, yêu trẻ, phẩm chất đạo đức tốt và có sức khỏe tốt, thân ái đoàn kết, môi trường sư phạm tốt. 

   - Thực hiện tối ưu công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong nhiệm vụ nuôi và dạy các cháu.

3. Công tác nuôi dưỡng :

  - Để bảo đảm cho các bé được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhà trường đã đầu tư nhiều trang thiết bị hợp vệ sinh, sạch sẽ phù hợp với không gian vui chơi, học tập thân thiện, phù hợp với từng lứa tuổi. 

  - Đảm bảo chế độ ăn uống đúng và đủ thành phần bữa ăn của trẻ tổ dinh dưỡng nhà trường đã thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh duỡng sạch cho trẻ với rau sạch, thịt sạch cho các bữa ăn, Bếp ăn được chi cục ATTP tỉnh cấp giấy chứng nhận là bếp ăn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

  - Việc theo dõi chất lượng, hàm lượng các chất dinh dưỡng và Calo được tính cho từng  ngày, từng bữa ăn, từng món ăn và được giám sát chăt chẽ qua báo cáo hàng ngày không thể tự sửa đổi được. Với cách làm này đã giúp BGH quản lý tốt được xuất ăn của các cháu, đặc biệt  là việc phối hợp cùng gia đình theo dõi và điều chỉnh chế độ ăn ở nhà cho trẻ để trấnh nguy cơ béo phì hoặc suy dinh dưỡng ở trẻ. 

   - Tại trường thường xuyên có y tá theo dõi và tư vấn những điều cần thiết và cụ thể của từng cháu để cha mẹ được biết kịp thời. Đồng thời y tế nhà trường thường xuyên tiến hành khám định kỳ cho từng cháu .

4. Chương trình giáo dục:

 

                                                                                                Các bé trong giờ làm quen vơi toán.

 

- 100% các lớp trong trường hoc chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ GD&ĐT.

 - Các cháu sẽ được học và chơi với chữ cái tiếng Việt, chữ số, các biểu tượng toán học và các môn khoa học khác dành cho tuổi mầm non.

  - Các cháu sẽ được học và làm quen với  chương trình KidsMart –trong môn học này qua hệ thống máy vi tính.
* Tất cả nhằm đạt yêu cầu đối với trẻ:  

  - Đảm bảo hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục, phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ; giúp trẻ phát triển cơ thể cân đối khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

   - Dạy cho các cháu hình thành phong cách sinh hoạt ngoan - lễ độ - thân ái - tự tin và có khả năng sáng tạo, biết lựa chọn và biết thực hiện kế hoạch riêng của mình, thích đi học, yêu trường mến bạn.* Phát hiện bồi dưỡng năng khiếu của trẻ để trẻ phát triển toàn diện về Trí - Đức - Thể - Mỹ. 

* Đối với các cháu 5 tuổi:

  - Nhà trường đã được UBND huyện công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi theo Quyết định 239/QĐ- TTg ngày 09/02/2011 của Thủ tướng chính phủ về Đề án Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ năm tuổi giai đoạn 2010-2015 vào năm 2011.

  - Thực tiễn Giáo dục - Đào tạo cho thấy đây là bước ngoặt lớn trong đời sống hoạt động của trẻ. Từ hoạt động chơi là chủ yếu sang hoạt động học nghiêm túc. Các cháu gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào lớp 1, nên giai đoạn học tập chuyển tiếp giúp các cháu có được một số kiến thức cơ bản và làm quen với tác phong học tập nghiêm túc là hết sức cần thiết và đó là một trong những mục tiêu chính của trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên.

     - Ngoài ra, các cô còn tạo cho các cháu sự gần gũi, gắn bó với thiên nhiên trong cácgiờ học về môi trường xung quang, tổ chức cho bé và cô trong các hôi thi hội diễn  nhằm nâng cao hiểu biết và tạo điều kiện cho cháu tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.


 

HS nhà trường tham gia hội thi "Bé khỏe bé ngoan" cấp trường.

   - Trường Mầm non số 1 thị trấn Tân Uyên không những chỉ làm tốt công tác nuôi dạy các cháu ở trường mà còn rất thành công trong công tác phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và tư vấn cho phụ huynh những kinh nghiệm nuôi - dạy - chăm sóc các cháu ở nhà, công tác này đã phát triển có hiệu quả đặc biệt trong những năm qua, đã tạo thành một vòng tròn khép kín giữa gia đình và nhà trường. Hoạt động này được thực hiện bằng nhiều hình thức như:  - Thông qua những trang thông tin hàng ngày trên bảng thông báo và góc trao đổi kinh nghiệm với phụ huynh trong trường.

 - Gia đình được tư vấn thường xuyên về khả năng, hứng thú, sở thích của con cái họ. Thông tin về sự tiến bộ của mỗi trẻ được chia sẻ hàng ngày với cha mẹ. Có các cơ hội tham gia nâng cao kỹ năng làm cha mẹ để đóng góp ý kiến vào chính sách và chương trình của nhà trường cũng như mục tiêu giáo dục cho con em họ. - Nhằm giúp các cháu hình thành kỹ năng sống, tăng cường giáo dục lễ giáo đối với  trẻ, nhà trường phát động mỗi cô giáo luôn mẫu mực làm gương tốt ở mọi lúc mọi nơi đối với trẻ; cô là người bạn thân thiết, luôn gần gũi khích lệ sự cố gắng của trẻ.- Mỗi giáo viên nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức lồng ghép các trò chơi, góc học tập vào hoạt động giáo dục hàng ngày. Với các hình thực vui chơi tập thể, thể thao vui khoẻ, hội thi…. Có nội dụng thiết thực, bổ ích đã thu hút sự tham gia hào hứng của 100% trẻ nhà trẻ và mẫu giáo cùng các bậc phụ huynh.

   - Không tự bằng lòng, hoàn thiện và luôn luôn đổi mới mình là phương châm và mục tiêu phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, các hoạt động mũi nhọn luôn đứng thứ nhất toàn tỉnh. Đội ngũ giáo viên luôn nhiệt huyết tận tâm chăm sóc nuôi dưỡng các cháu từ giấc ngủ, bữa ăn, tổ chức các hoạt động vui chơi. BGH cùng đội ngũ CBCNV tiếp tục sát cánh để hoàn thành những chỉ tiêu đề ra, giữ vững và phát huy thành tích đơn vị thi đua xuất sắc, mãi là niền tin, niềm tự hào của nhân dân trong tỉnh. 

PHẦN III. GIỚI THIỆU VỀ BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG.

 
 1. Bà: Hồ Thị Vinh.

 - Chức vụ: Hiệu trưởng.

 - Nhiệm vụ: Phụ trách chung và công tác tổ chức, tài chính, thi đua, kế hoạch, cơ sở vật chất;

 - Điện thoại: CQ: 02313 786 927.  

                      DĐ: 0977 292 290.
- Email: vinhmnso1@gmail.com 

 2. Bà: Nguyễn Thị Thanh.

- Chức vụ: Phó Hiệu trưởng.

- Nhiệm vụ: Phụ trách chuyên môn mẫu giáo, Khảo thí, khuyến học, phổ cập

- Điện thoại: CQ: 02313 786 927.  

                     DĐ: 0167 696 6629. - Email:  

 3. Bà: Phạm Thị Thu Xuân.

- Chức vụ: Phó Hiệu trưởng.

- Nhiệm vụ: Phụ trách chuyên môn Nhà trẻ, nuôi dưỡng, vệ sinh cảnh quan trường lớp, phong trào thi đua.

- Điện thoại: CQ: 02313 786 927.  
                     DĐ: 0168 3549 799.
  - Email: thuxuan1977@gmail.com

 
 

C. 10 hình ảnh của trường MN số 1 thị trấn Tân Uyên

 
 
 

Mỗi buổi sáng các bậc phụ huynh đưa con em đến trường MN số 1

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các bé sáng đến lớp tập thể dục cho cơ thể khỏe mạnh

 

Bé đến trường được vui chơi thích quá

 

Các bé thật vui khi cô dạy cầm bút


Những bài tô viết chữ đẹp của trẻ 5 tuổi trường MN số 1

 
 

Các bé tham gia hội thi Bé khỏe bé ngoan cấp trường

 

Bé đang trình diễn trang phục trong hội thi BKBN cấp trường

 
 

Các bé MG 5 tuổi trường MN số 1 biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội thi"bé khỏe, bé ngoan" cấp huyện


         

Các bé trường MN số 1 đạt giải hội thi "bé khỏe bé ngoan" cấp huyện


Cây đẹp là nhờ bàn tay chăm sóc của cô

Ảnh bé khỏe bé ngoan

Điểmnóng

tintừcáctổ

Tổ chức làm đồ dùng đồ chơi
Vào hai ngày 7/4 và 8/4/2012, hai tổ Mẫu giáo và Nhà trẻ trường MN số 1 Thị trấn Tân Uyên tiến hành tổ chức làm đồ dùng đồ chơi tham gia thi cấp huyện.

Video clip ve banphao hoa lai chau

MuaTayNguyen

muanuhoaxuan

Thông báo