Hôm nay thứ 2. Ngày 06/07/2015

LỜI NGỎ

HTVLT Tấm gương HCM


Website các đơn vị


  Tiểu học & THCS

  Trung học PT

Liên kết Website Số người đang truy cập Website

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

          Nhằm đánh giá những mặt đã làm được và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW trong 4 năm qua. Từ đó đề ra những giải pháp phù hợp để tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo tại chi bộ văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lai Châu. Hôm nay ngày 15 tháng 4 năm 2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe báo cáo kết quả 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Ban chi ủy, với tham luận sôi nổi của các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá để ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của đơn vị và các cá nhân điển hình tiên tiến của chi bộ phòng GD&ĐT trong 4 năm qua đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các chuyên đề mà đảng viên trong chi bộ đã được học tập để vận dụng vào thực tiễn, đồng thời đồng chí đã yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhân viên trong đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu chỉ đạo, chú trọng chất lượng, hiệu quả việc đăng ký làm theo bác đảm bảo là những việc khó, việc trọng tâm của đơn vị.

Kết thúc Hội Nghị, đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Bí thư chi bộ, trưởng phòng GD&ĐT đã trao phần thưởng cho 9 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.            

Giải bóng chuyền truyền thống ngành GD&ĐT Thành phố lần thứ II năm 2015

          Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tạo động lực để động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; nâng cao đời sống tinh thần cho CB, GV, CNV và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao ở cơ sở theo tinh thần khoẻ để học tập, công tác, lao động và bảo vệ tổ quốc.

(Đ/c  Nghiêm Thị Kim Huê - Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc giải bóng chuyền)

Sáng 04/4/2015, tại Nhà thi đấu đa năng trường THCS Đoàn Kết. Phòng GD&ĐT Thành phố khai mạc giải Bóng chuyền truyền thống lần thứ II năm 2015. Giải đấu sẽ diễn ra trong ngày 04 - 05/4/2015 tại trường THCS Đoàn Kết và trường Mầm non Đoàn Kết. 

Giải năm nay quy tụ 14 đội bóng, gồm 7 nam và 7 đội nữ. Các VĐV đều là CB, GV, NV đến từ 27 trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 2 đội xếp nhất, nhì ở các bảng đấu giành quyền thi đấu trận chung kết. Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, đồng giải ba ở cả  nội dung nam và nữ. 

Đây cũng là điều kiện cho các đơn vị giáo dục giao lưu học hỏi, xây dựng môi trư­ờng văn hoá thể thao lành mạnh rộng khắp trong toàn ngành. Qua Giải đấu nhằm lựa chọn những hạt nhân tiêu biểu xuất sắc làm lực lượng nòng cốt trong phong trào TDTT ở cơ sở và tham gia đội tuyển dự thi TDTT do các cấp tổ chức. Đồng thời đây là dịp sinh hoạt văn hoá tinh thần bổ ích, tạo sức khoẻ tốt cho đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên; thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị trường học; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết trong ngành góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong trư­ờng học nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.                                                                                                  .

                                                     (Các đoàn tham gia nhận cờ lưu niệm)

Ngày hội em giữ vở sạch viết chữ đẹp

            Nhằm phát huy phong trào "Rèn chữ-giữ vở" trong các đơn vị trường Tiểu học, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh. Ngày 28/ 03/2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu long trọng tổ chức ngày Hội “Em giữ vở sạch - viết chữ đẹp” cho toàn thể học sinh tiểu học.

       Mở đầu lễ khai mạc là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em đã tạo không khí vui tươi, hào hứng ấn tượng thu hút sự quan tâm hưởng ứng của các bậc phụ huynh học sinh và các tổ chức cá nhân đối với  ngày hội. Tham dự khai mạc có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê -  Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu, đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trưởng tiểu học, các bậc phụ huynh cùng đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh trên địa bàn.

(Đ/c: Nguyễn Thanh Điệp – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT khai mạc ngày Hội)
        Sau lễ khai mạc học sinh tiến hành viết bài. Mỗi em được trình bày hai bài viết: bài viết bắt buộc và sáng tạo

(Các em học sinh đang tham gia viết bài)

      Sau phần viết bài  là phần trưng bày sản phẩm của học sinh từ các khối lớp.

                              (Góc trưng bày của trường Tiểu học Nậm Loỏng)

                                         (Góc trưng bày của trường Tiểu học Số 1)

                                         (Góc trưng bày của trường Tiểu học Số 2)

                             (Góc trưng bày của trường Tiểu học Quyết Tiến)

       Trong ngày hội học sinh đã thể hiện được nội dung truyền thống rèn chữ, giữ vở. Nhiều bài viết của các em đã làm cho Ban tổ chức hết sức ngỡ ngàng bởi nét chữ mềm mại, uyển chuyển, thanh thoát, tiêu biểu như các em: Đồng Lan Thanh, Trần Thị Sơn Chúc lớp 5 trường TH Số 1, Nguyễn Trần Thu Trang lớp 5 trường TH Số 2, Nguyễn Thùy Dung lớp 2 trường TH Tân Phong,…

      Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, công tâm Ban tổ chức đã tổng kết ngày Hội “em giữ vở sạch – viết chữ đẹp” xếp giải,  trao giải  cho cá nhân, tập thể.

      Ngày hội “em giữ vở sạch – viết chữ đẹp” là ngày hội có ý nghĩa thiết thực đối với các em, là dịp để học sinh, giáo viên các đơn vị trường học được giao lưu học hỏi, trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm viết chữ, rèn chữ. Đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch chữ đẹp”. Ngày Hội còn có tác dụng thúc đẩy, động viên, khích lệ các em chăm lo “Luyện chữ, rèn người”.

 

TIN TỨC GIÁO DỤC LAI CHÂU

MẪU TÓM TẮT THÀNH TÍCH KHEN CAO MỚI NHẤT (DO THƯỜNG TRỰC THI ĐUA HUYỆN PHÁT HÀNH)( | 2015-07-03 16:42:30)
Đề nghị các đơn vị trường học căn cứ kết quả thi đua khen cao của cá nhân, tập thể đơn vị mình tại website: thanuyen.edu.vn tóm tăt thành tích theo mẫu trên, gửi về địa chỉ mail: phihung.tu@gmail.com
HƯỞNG ỨNG NGÀY VỆ SINH YÊU NƯỚC NÂNG CAO SỨC KHỎE NHÂN DÂN NĂM 2015( | 2015-07-01 16:47:18)
Trường mầm non số 1 thị tyraans Than Uyên phát động hưởng ứng ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (ngày 02/7/2015) với chủ đề "Chung tay phòng, chóng dịch bệnh nâng cao sức khỏe nhân dân"; thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ "Giữ vệ sinh thật tốt"
MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014-2015( | 2015-07-01 16:23:42)
Nhà trường đã tổ chức thành công lễ tổng kết năm học 2014-2015
NGÀNH GD&ĐT HUYỆN TÂN UYÊN CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO( | 2015-07-01 15:31:14)
Trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo thì công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo là một trong những nhiệm vụ quan trọng và là một nhân tố quyết định sự phát triển của giáo dục. Nhận định rõ được vai trò đó ngành GD&ĐT huyện Tân Uyên luôn coi công tác xây dựng và phát triển đỗi ngũ nhà giáo là một trong những nhiệm vụ hàng đầu....
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ Ở TỪNG BẬC HỌC NĂM HỌC 2014-2015.( | 2015-07-01 15:00:18)
Năm học 2015-2015, việc thực hiện nhiệm vụ của từng bậc học cũng có nhiều chuyển biến, đổi mới tích cực, đặc biệt là bậc THCS: Tỷ lệ huy động HS ra lớp, tỷ lệ chuyên cần của học sinh, chất lượng giáo dục được nâng cao và đi vào ổn định.
KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2014-2015 NGHÀNH GD&ĐT HUYỆN TÂN UYÊN( | 2015-07-01 14:48:04)
Năm học 2015-2015 đã kết thúc, đây là một năm học mà ngành GD&ĐT huyện Tân Uyên đã đạt được nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, góp phần lập thành tích chào mừng đại hội chi bộ lần thứ hai và đại hội đảng các cấp.
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2015 - 2016 - TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN ( | 2015-06-26 15:31:28)
Trường tiểu học thị trấn Than Uyên tuyển sinh học sinh lớp 1 năm học 2015-2016 bắt đầu từ ngày 01/7/2015
Mẫu hồ sơ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.( | 2015-06-24 08:20:55)
Hoàn thiện mẫu báo cáo gửi về phòng qua Email:damhue85@gmail.com trước ngày 08/07/2015.
Kế hoạch kiểm tra cấp phát gạo đợt 3, đợt 4 năm 2015( | 2015-06-23 08:10:16)
Kế hoạch kiểm tra cấp phát gạo đợt 3, đợt 4 năm 2015
Danh sách CBQL, GV tham gia kiểm tra năng lực chuyên môn năm 2015.( | 2015-06-22 13:44:20)
Danh sách CBQL, GV tham gia kiểm tra năng lực chuyên môn năm 2015- Bậc Tiểu học.

Thông báo