Lai Châu
Hôm nay thứ 7. Ngày 24/03/2018

SỰ KIỆN

HỖ TRỢ HỌC SINH

Email
Mật khẩu

Quên mật khẩu?

DIỄN ĐÀN

Email
Mật khẩu

Lưu mật khẩu


Quên mật khẩu ?

ẢNH NHÀ TRƯỜNG

TẬP HUẤN

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Mường Tè. Từ ngày 23/11, cụm trường PTDTBT THCS Ka Lăng - Thu Lũm tổ chức tập huấn triển khai nhân rộng các module của dự án GD THCS vùng khó. Địa điểm tập huấn tại trường PTDTBT THCS Ka Lăng. Tham gia tập huấn gồm tất cả CBQL và GV của hai trường. Học viên tham gia tập huấn nhiệt tình, chủ động, tích cực. Giảng viên giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu, phương pháp truyền đạt sáng tạo. Nội dung tập huấn phù hợp, thiết thực.

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

    

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tr

ường PTDTBT THCS Ka Lăng đã có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực .Về hoạt động chuyên môn nhà trường đã thực hiện thao giảng thành công với nhiều giờ dạy tốt, mang hứng thú đến cho các em học sinh. Bên cạnh đó nhà trường còn có các hoạt động để chào mừng ngày lễ lớn. Đó là phong trào vui văn nghệ cho các em học sinh đã được tổ chức thành công rực rỡ vào đêm 19-11-2012. Đó là cuộc thi vở sạch chữ đẹp và thi báo tường được tổ chức thi đua giữa các khối lớp . Và không ai có thể quên được phong trào thi đấu bóng chuyền ,với những pha bóng đẹp mắt của các thầy giáo và cán bộ nhân viên nhà trường . Chắc rằng niềm vui ngay hôm nay sẽ là ấn tượng, sống mãi, trong lòng mỗi thầy cô giáo và trong lòng các em học sinh.

TẾT DÂN TỘC HÀ NHÌ

  

Trường PTDT BT THCS Ka Lăng có 98% dân tộc Hà Nhì, thực hiện kế hoạch đón tết cổ truyền dân tộc Hà Nhì cuả UBND huyện Mường Tè nhà trường đã chủ động cho học sinh về đón tết cùng gia đình từ ngày 15/11 đến 17/ 11. Trong không khí vui tết cổ truyền các thầy cô giáo và công nhân viên trong nhà trường đã dưới sự chỉ đạo của chi bộ, công đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi chúc tết các đồng chí đồng nghiệp là người địa phương, chúc tết lãnh đạo địa phương, các trưởng bản, gia đình học sinh. Đặc biệt nhà trường còn gửi quà chúc tết tới gia đình các em học sinh mồ côi cha(mẹ), gia đình đặc biệt khó khăn. Những món quà tuy không giá trị về vậy chất nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn mong các em cố gáng học tập.

Sau đó, để chào mừng ngày 20-11 trường PTDT BÁN TRÚ –THCS KA LĂNG đã có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực .Về hoạt động chuyên môn nhà trường đã thực hiện thao giảng thành công với nhiều giờ dạy tốt, mang hứng thú đến cho các em học sinh. Bên cạnh đó nhà trường còn có các hoạt động để chào mừng ngày lễ lớn khối .Đó là phong trào vui văn nghệ cho các em học sinh ,đã được tổ chức thành công rực rỡ vào đêm 19-11-2012.Đó là cuộc thi vở sạch chữ đẹp và thi báo tường được tổ chức thi đua giữa các khối lớp . Và không ai có thể quên được phong trào thi đấu bóng chuyền ,với những pha bóng đẹp mắt của các thầy giáo và cán bộ nhân viên nhà trường . Chắc rằng niềm vui ngay hôm nay sẽ là ấn tượng ,sống mãi,trong lòng mỗi thầy cô giáo và trong lòng các em học sinh

THAO GIẢNG ĐỢT 1

3) THAO GIẢNG VÒNG I NĂM HỌC 2012- 2013 Thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục- đào tạo Mường Tè, kế hoạch năm học, kế hoạch chuyên môn hưởng ứng thi đua chào ừng 20/11 hai tổ Khoa học tự nhiên và tổ Khoa học xã hội tổ chức thao giảng từ tuần học thứ 8 đến tuần học 11. Với tinh thần thi đua các thầy cô giáo đã có những tiết giảng hay, nhiều giờ học sôi nổi. Các thầy cô đã chủ động sử dụng những kĩ thuật thuật dạy học mới được tập huấn nhân rộng từ dự án trung học cơ sở vùng khó. Kết quả 6 đỗng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, chọn được 2 đồng chí tham dự kì thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

HÀNH TRÌNH VIỆT NAM XANH

 

ĐOÀN HÀNH TRÌNH XANH TRAO ÁO ẤM CHO HỌC SINH HIẾU HỌC Với sự quân tâm đặc biệt cho giáo dụcở xã vùng cao biên giới đoàn Hành trình xanh đã trao 50 chiếc áo ấm cho học sinh trường PTBTTHCS Ka Lăng. Đặc biệt tủ sách Khai Trí tặng nhà trường 300 đầu sách. Đây thực sự là những món quà có ý nghĩa đối với các bạn học sinh trong nhà trường. với 300 đầu sách đáp ứng được phần nào nhu cầu đọc sách của các bạn học sinh, mở ra chân tời tri thức mới chó các bạn bay cao bay xa hơn trong bầu trời tri thức. Thầy trò trường PT Bán Trú THCS Ka Lăng vô cùng cảm ơn những tấm lòng cao cả của các cơ quan đoàn thể , tổ chức từ thiện đã quan tâm tới sự nghiệp giáo dục của địa phương.

TIN HOẠT ĐỘNG

                                  

Ngày 24/09/2012, Đ/c Trần Đức Hiển - Trưởng phòng GD&ĐT Mường Tè đã lên thăm và làm việc tại 3 trường thuộc khu vực trung tâm xã Ka Lăng. Đ/c đã nghe ban giám hiệu 3 trường: Mầm Non Số 1 Ka Lăng, Tiểu Học Số 1 Ka Lăng, PTDTBT THCS Ka Lăng báo cáo tình hình nhà trường, các công việc đã thực hiện từ đầu năm. Sau khi nghe báo cáo đ/c đã có các ý kiến chỉ đạo đối với các trường. Đối với trường PTDTBT THCS Ka Lăng, đ/c nhấn mạnh cần phải tăng cường dạy phụ đạo và bồi dưỡng học sinh để nâng cao chất lượng; Vận động phụ huynh học sinh đóng góp thêm gạo để có điều kiện cải thiện bữa ăn cho các em. Đ/c đã đi thăm các lớp và khu nội trú của học sinh. Năm học 2012 - 2013, trường PTDTBT THCS Ka Lăng có 8 lớp với 197 học sinh, trong đó có 105 học sinh nữ. Trường có 149 học sinh thuộc diện học sinh bán trú, trong đó có 124 học sinh ở nội trú.

TẾT TRUNG THU 2012

   

Tối ngày 30/09/2012, tại hội trường nhà văn hóa xã Ka Lăng, trường PTDTBT THCS Ka Lăng đã tổ chức tết trung thu cho 197 học sinh trong nhà trường. Tết trung thu năm nay do Đoàn Đội kết hợp tổ chức. Ban tổ chức đã khuyên góp được hơn 1 triệu đồng từ các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm góp phần làm cho tết trung thu của các em học sinh đầy đủ hơn. Tham gia chương trình văn nghệ có 14 tiết mục của 8 lớp và các tiết mục giao lưu của các chi đoàn bạn trên địa bàn. Đ/c Khoàng Xì Chừ - Phó chủ tịch UBND xã Ka Lăng đã đến dự và phát quà cho các em.

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2012-2013

  

   

Sáng ngày 05/09/2012, trường PTDTBT THCS Ka Lăng long trọng và phấn khởi tổ chức lễ khai giảng năm học 2012 - 2013. Đến dự có đồng chí Trần Văn Toàn - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Hội trưởng Hội nông dân huyện. Đ/c đã phát biểu ý kiến chỉ đạo cũng như đề ra nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường trong năm học mới. Buổi lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ gồm 2 phần: phần lễ và phần hội. Phần hội đã tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống: Kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy. Thầy và trò nhà trường đều tin tưởng vào một năm học mới thắng lợi, thành công.

TIN TỪ CÁC ĐƠN VỊ

Khởi sắc giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số (14 : 29 | 14/03/2018)


GD&TĐ - Sau 10 năm triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi giai đoạn 2010 – 2017 trên địa bàn tỉnh Lai Châu không chỉ tạo điều kiện cho sự nghiệp giáo dục vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều khởi sắc, mà còn góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

NGUỒN TIN NGOÀI

HỎI ĐÁP

Người hỏi :
Email :
Mã xác nhận : 13020
Câu hỏi :PHÒNG HỌP TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT


  Phòng giáo dục

  Mầm non

  Tiểu học  Trung học PT

  THCS & THPT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Lượt truy cập : 1

IP : 107.22.2.109

Trình duyệt : Trình duyệt khác

THĂM DÒ Ý KIẾN

    Theo bạn, đến khoảng thời gian nào xã Ka Lăng - huyện Mường Tè sẽ có điện lưới quốc gia và 3G?

Thông báo