Hôm nay thứ 7. Ngày 24/03/2018

CHÀO NGÀY MỚI

DANH SÁCH WEBSITE  Mầm non

  Tiểu học


  Tiểu học & THCS

  Trung học PT

  THCS & THPT

LỜI HAY - Ý ĐẸP

PHẦN MỀM HOÀNG GIA

GOOGLE SEARCH

THỐNG KÊ

Lượt truy cập : 1

IP : 107.22.2.109

Trình duyệt : Trình duyệt khác

người đang truy cập.

CÁC TIN CHÍNH

 • Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

  Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
 • VUI HỘI TRĂNG RẰM

  Vui hội trăng rằm
 • Khai giảng năm học 2017-2018

  Lễ khai giảng
 • Tập huấn công nghệ thông tin

  Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn CNTT cho các đơn vị trường THCS trong toàn huyện
 • Đại hội chi bộ trường THCS xã Mường Cang

  Đại hội diễn ra ngày 22/8/2017 và thành công tốt đẹp
 • Hoạt động dưới cờ

  Hoạt động dưới cờ với những câu hỏi tìm hiểu kiến thức thú vị ở nhiều lĩnh vực, với những phương án hay để các em lựa chọn nên các em học sinh trường THCS xã Mường Cang hào hứng tham gia. Những câu hỏi lý thú đó đã giúp các em vừa được vui chơi có thưởng, vừa củng cố kiến thức đã học trong sách vở vừa bổ sung thêm những kiến thức thực tế.
 • Hoạt động ngoài giờ lên lớp

  Học sinh trường THCS xã Mường Cang nhiệt tình hết mình, nhập vai xuất sắc, tiến hành thí nghiệm thành thạo trong hoạt động Thi thí nghiệm thực hành và ma túy học đường
 • Hoạt động dưới cờ THCS Mường Cang

  Hoạt động dưới cờ đầy ý nghia và hấp dẫn tại trường THCS Mường Cang
 • HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

  Những câu chuyện được đọc, được học trên lớp trong các quyển Ngữ văn đã trở nên sinh động, hấp dẫn, khắc sâu hơn trong tâm trí các bạn học sinh nhờ sự kể chuyện truyền cảm kèm những động tác biểu diễn đáng yêu trong ngày hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đòi tại THCS Mường Cang
 • NỤ CƯỜI KHI ĐƯỢC NHẬN QUÀ CỦA CÁC EM TRƯỜNG THCS XÃ MƯỜNG CANG

  Các em học sinh xã Mường Cang tuy thuận lợi hơn nhiều so với cá bạn trong các xã vùng sâu xong vẫn còn nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt các em ở bản Hàng và bản Thẩm Phé hàng tuần đến trường mà các em không có xe đạp để tự đi, gia đình chưa có xe máy để đưa đón các em sau 1 tuần học xa nhà. Khi nhận được sự ủng hộ xe đạp của Tập đoàn điện lực các em đã vô cùng hạnh phúc và xúc động vì từ nay không còn phải đi bộ hơn 15 cây số để về nhà thăm bố mẹ vào cuói mỗi tuần học.
 • Ngày hội đến trường của em

  Ngày 05/9/2015 trường THCS Mường Cang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong niềm hân hoan của hơn 400 em học sinh. Đây là lễ khai giảng thu hút và tạo ấn tượng khó phai mờ trong lòng mỗi học sinh của nhà trường. Thật đúng với tên Ngày hội đến trường của em.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG THCS MƯỜNG CANG


 Trường THCS Mường Cang - một ngôi trường với bề dày truyền thống “Vượt khó vươn lên -Dạy tốt học tốt”. Được thành lập theo quyết định số 385/QĐ-UB ngày 21 tháng 9 năm  1999 và mang tên trường Trường PTTH cơ sở xã Nà Cang. Tháng 8 năm 2008 theo quyết định số: 1469/QD-UB ngày 14 tháng 8 năm 2008 trường được đổi tên thành trường THCS xã Mường Cang. Trải qua 13 năm xây dựng và trưởng thành với sự nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi điều kiện khó khăn của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học. Trường THCS Mường Cang đã và đang từng bước khẳng định mình trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu trở thành một trong những ngọn cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Từ một ngôi trường với cơ sở vật chất khó khăn, thiếu thốn: Toàn bộ những lớp học đều bằng tranh tre nứa lá, có những thời điểm mỗi phòng học phải kèm thêm 8 cây chống, nóc các lớp thì dột tứ tung, những lúc trời mưa to học sinh phải tạm nghỉ học chờ ngớt mưa học tiếp. Đặc biệt từ năm 2002 đến năm 2005 nhà trường phải thực hiện nhiệm vụ Phổ cập giáo dục THCS với 26 lớp học trên 26 giáo viên phân bố trên 4 điểm bản quanh xã. Có những lớp học phải mượn gầm sàn của nhà dân để dạy. Không thể nói hết những khó khăn vất vả của các thầy cô giáo trong giai đoạn này: Những đoạn đường khó đi, các thầy cô ngã lên ngã xuống khi trời mưa đường lầy lội; lớp học không có học sinh phải đến nhà đón từng em một...

Những khó khăn vất vả bước đầu đã qua đi, hôm nay Mường Cang đã hoàn toàn thay đổi: Với hệ thống cơ sở vật chất khá khang trang, khuôn viên nhà trường rộng 6226m2 trong đó có 20 phòng học kiên cố, 03 phòng học bán kiên cố. Có nhà tập thể cho cán bộ giáo viên, nhà bán trú cho học sinh ở lại trường sinh hoạt và học tập.  Cảnh quan trường lớp luôn được tu sửa và giữ gìn sạch đẹp, có hệ thống bồn hoa cây cảnh được chăm sóc thường xuyên …  Tất cả do sự kết hợp vận động nội lực và công tác xã hội hóa giáo dục của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong  nhà trường.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, với sự quan tâm của cấp trên, sự tâm huyết, quyết tâm của các thế hệ Ban giám hiệu, trường THCS Mường Cang đã phát triển nhanh về qui mô, có sự ổn định về chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn đang được đặc biệt chú trọng nâng cao, công tác đội ngũ được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm bồi dưỡng thường xuyên, các phong trào thi đua liên tục diễn ra sôi nổi trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THCS Mường Cang đã có những đổi thay lớn cả về diện mạo và chất lượng giáo dục và đã trở thành đơn vị tiên tiến trong ngành giáo dục của huyện Than Uyên.

                                                                     

CHUYÊN MỤC HỎI - ĐÁP

Người hỏi :
Email :
Mã xác nhận : 15187
Câu hỏi :ĐỌC VÀ NGHĨ


Người đi xây cầu

Hai anh em nọ sống trong hai trang trại liền kề bỗng nảy sinh xung đột gắt nhất trong suốt 40 năm họ sát cánh bên nhau, chia sẻ máy móc nông cụ, thuê mướn nhân công và mua bán hàng hóa mà không gặp bất cứ mắc míu nào.

Thông báo