Hôm nay Chủ nhật. Ngày 03/05/2015

LỜI NGỎ

HTVLT Tấm gương HCM


Website các đơn vị


  Tiểu học & THCS

  Trung học PT

Liên kết Website Số người đang truy cập Website

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

          Nhằm đánh giá những mặt đã làm được và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW trong 4 năm qua. Từ đó đề ra những giải pháp phù hợp để tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo tại chi bộ văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lai Châu. Hôm nay ngày 15 tháng 4 năm 2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe báo cáo kết quả 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Ban chi ủy, với tham luận sôi nổi của các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá để ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của đơn vị và các cá nhân điển hình tiên tiến của chi bộ phòng GD&ĐT trong 4 năm qua đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các chuyên đề mà đảng viên trong chi bộ đã được học tập để vận dụng vào thực tiễn, đồng thời đồng chí đã yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhân viên trong đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu chỉ đạo, chú trọng chất lượng, hiệu quả việc đăng ký làm theo bác đảm bảo là những việc khó, việc trọng tâm của đơn vị.

Kết thúc Hội Nghị, đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Bí thư chi bộ, trưởng phòng GD&ĐT đã trao phần thưởng cho 9 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.            

Giải bóng chuyền truyền thống ngành GD&ĐT Thành phố lần thứ II năm 2015

          Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tạo động lực để động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; nâng cao đời sống tinh thần cho CB, GV, CNV và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao ở cơ sở theo tinh thần khoẻ để học tập, công tác, lao động và bảo vệ tổ quốc.

(Đ/c  Nghiêm Thị Kim Huê - Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc giải bóng chuyền)

Sáng 04/4/2015, tại Nhà thi đấu đa năng trường THCS Đoàn Kết. Phòng GD&ĐT Thành phố khai mạc giải Bóng chuyền truyền thống lần thứ II năm 2015. Giải đấu sẽ diễn ra trong ngày 04 - 05/4/2015 tại trường THCS Đoàn Kết và trường Mầm non Đoàn Kết. 

Giải năm nay quy tụ 14 đội bóng, gồm 7 nam và 7 đội nữ. Các VĐV đều là CB, GV, NV đến từ 27 trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 2 đội xếp nhất, nhì ở các bảng đấu giành quyền thi đấu trận chung kết. Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, đồng giải ba ở cả  nội dung nam và nữ. 

Đây cũng là điều kiện cho các đơn vị giáo dục giao lưu học hỏi, xây dựng môi trư­ờng văn hoá thể thao lành mạnh rộng khắp trong toàn ngành. Qua Giải đấu nhằm lựa chọn những hạt nhân tiêu biểu xuất sắc làm lực lượng nòng cốt trong phong trào TDTT ở cơ sở và tham gia đội tuyển dự thi TDTT do các cấp tổ chức. Đồng thời đây là dịp sinh hoạt văn hoá tinh thần bổ ích, tạo sức khoẻ tốt cho đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên; thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị trường học; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết trong ngành góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong trư­ờng học nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.                                                                                                  .

                                                     (Các đoàn tham gia nhận cờ lưu niệm)

Ngày hội em giữ vở sạch viết chữ đẹp

            Nhằm phát huy phong trào "Rèn chữ-giữ vở" trong các đơn vị trường Tiểu học, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh. Ngày 28/ 03/2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu long trọng tổ chức ngày Hội “Em giữ vở sạch - viết chữ đẹp” cho toàn thể học sinh tiểu học.

       Mở đầu lễ khai mạc là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em đã tạo không khí vui tươi, hào hứng ấn tượng thu hút sự quan tâm hưởng ứng của các bậc phụ huynh học sinh và các tổ chức cá nhân đối với  ngày hội. Tham dự khai mạc có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê -  Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu, đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trưởng tiểu học, các bậc phụ huynh cùng đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh trên địa bàn.

(Đ/c: Nguyễn Thanh Điệp – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT khai mạc ngày Hội)
        Sau lễ khai mạc học sinh tiến hành viết bài. Mỗi em được trình bày hai bài viết: bài viết bắt buộc và sáng tạo

(Các em học sinh đang tham gia viết bài)

      Sau phần viết bài  là phần trưng bày sản phẩm của học sinh từ các khối lớp.

                              (Góc trưng bày của trường Tiểu học Nậm Loỏng)

                                         (Góc trưng bày của trường Tiểu học Số 1)

                                         (Góc trưng bày của trường Tiểu học Số 2)

                             (Góc trưng bày của trường Tiểu học Quyết Tiến)

       Trong ngày hội học sinh đã thể hiện được nội dung truyền thống rèn chữ, giữ vở. Nhiều bài viết của các em đã làm cho Ban tổ chức hết sức ngỡ ngàng bởi nét chữ mềm mại, uyển chuyển, thanh thoát, tiêu biểu như các em: Đồng Lan Thanh, Trần Thị Sơn Chúc lớp 5 trường TH Số 1, Nguyễn Trần Thu Trang lớp 5 trường TH Số 2, Nguyễn Thùy Dung lớp 2 trường TH Tân Phong,…

      Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, công tâm Ban tổ chức đã tổng kết ngày Hội “em giữ vở sạch – viết chữ đẹp” xếp giải,  trao giải  cho cá nhân, tập thể.

      Ngày hội “em giữ vở sạch – viết chữ đẹp” là ngày hội có ý nghĩa thiết thực đối với các em, là dịp để học sinh, giáo viên các đơn vị trường học được giao lưu học hỏi, trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm viết chữ, rèn chữ. Đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch chữ đẹp”. Ngày Hội còn có tác dụng thúc đẩy, động viên, khích lệ các em chăm lo “Luyện chữ, rèn người”.

 

TIN TỨC GIÁO DỤC LAI CHÂU

Danh sách nhập điểm HS kỳ 2( | 2015-04-27 17:05:32)
Danh sách nhập điểm HS kỳ 2
Biểu mẫu xét tốt nghiệp năm học 2014-2015( | 2015-04-24 16:11:44)
Biểu mẫu xét tốt nghiệp năm học 2014-2015
HỘI THI BÉ KHÉO TAY( | 2015-04-21 21:49:23)
Trường mầm non số 1 tổ chức thành công hội thi bé khéo tay cấp trường năm học 2014 - 2015
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT( | 2015-04-21 20:56:27)
TRƯỜNG MẦM NON SỐ 1 TỔ CHỨC TUYÊN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT, TỔ CHỨC CHO CB,GV,NV THAM GIA THI VIẾT BÀI TÌM HIỂU LUẬT KHIẾU NẠI, LUẬT TỐ CÁO
Thông báo phần mềm thống kê Statistics Online đã sửa 2 lỗi (Không nhập được số lẻ và chỉ hiện bữa sáng)( | 2015-04-20 22:40:24)
Bộ phận CNTT phòng Giáo dục rất mong sự đóng góp ý kiến của các đơn vị để phần mềm được hoàn thiện hơn.
Hội thi “Bé khoẻ bé ngoan” cấp huyện( | 2015-04-19 20:05:26)
Ngày 20/3/2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường long trọng tổ chức Hội thi “Bé khoẻ bé ngoan” cấp huyện.
HỘI THI "BÉ KHỎE BÉ NGOAN" CẤP HUYỆN- NĂM HỌC 2014-2015( | 2015-04-16 16:30:33)
Sau hơn 2 ngày tổ chức hội thi "Bé khỏe bé ngoan" cấp huyện năm học 2014-2015 hội thi đã hoàn thành theo đúng kế hoạch và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
THÔNG BÁO HỎA TỐC (TH, THCS)( | 2015-04-16 10:46:57)
Thông báo số lượng in sao đề thi học kỳ II học sinh theo các điểm trường lấy từ dữ liệu phần mềm staschool. Nếu số lượng không đúng với nhà trường liên hệ lại ngay với D/c Tam để sửa lại. Nếu nhà trường không thông báo lại thì số liệu coi như đã chuẩn không thay đổi gì.
MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ HỘI THI BÉ KHỎE BÉ NGOAN CẤP HUYỆN NĂM 2012( | 2015-04-15 22:23:57)
Tại Hội thi các thí sinh của nhà trường đã thể hiện sinh động, hấp dẫn phần thi năng khiếu của mình qua các tiết mục múa hát, đọc thơ, kể chuyện và trả lời thông minh, nhanh những kiến thức về chữ cái và các con số. Kết quả, nhà trường đã đạt giải nhì toàn đoàn và 10/10 thí sinh của nhà trường đã xuất sắc đạt giải, trong đó có 2 giải nhất và 8 giải nhì. Cụ thể: Giải nhất: 1. Trịnh Thu Huyền 2. Vũ Thùy Dương Giải nhì: 1. Hoàng Khánh Linh 2. ...
CHI BỘ 14 TRƯỜNG MẦM NON SỐ 1 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG NHIỆM KỲ 2015-2017( | 2015-04-15 20:39:37)
Ngày 14/3/2015 trường mầm non số 1 tổ chức đại hộ đảng lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2017

Trường HTT - HSTC


PM E-Learning Adobe ...

OLympic Tiếng anh

Thông báo