Hôm nay thứ 7. Ngày 24/02/2018

CHUYÊN MỤC


"Hội thi Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên”
Hoạt độngh ngoại khóa tổ Hóa - Sinh - Địa - Thể dục - QPAN

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2016-2017 của Nhà trường, chiều ngày 9/4/2017 tổ Hóa - Sinh - Địa - Thể dục - QPAN đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên" cho học sinh khối 11.

Bốn đội thi (mỗi đội 5 thí sinh) đến từ các Chi đoàn của khối lớp 11 đã cùng nhau trải qua các phần thi thú vị: trả lời nhanh các câu hỏi kiến thức; trả lời câu hỏi tình huống; phần thi năng khiếu (tiểu phẩm dài 5-7 phút tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên). Xen giữa phần thi của các đội thi là trò chơi dành cho khán giả.

Cô Lò Thu Phương thông qua thể lệ cuộc thi.

Học sinh khối 11 đang chăm chú theo dõi các phần thi

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên, kiến thức pháp luật về hôn nhân gia đình, kĩ năng về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đồng thời, tích hợp với kiến thức đã học ở các môn học, đặc biệt là kiến thức của bộ môn sinh học. Buổi ngoại khóa cũng đã rèn luyện cho học sinh kỹ năng trình bày một vấn đề trước tập thể. Hoạt động này là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, cùng nhau phát triển khả năng của bản thân. Đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo có những hoạt động giao lưu, chia sẻ những tâm tư, tình cảm với học sinh giúp mối quan hệ giữa thầy và trò thân thiện gần gũi hơn.

Trước những vấn đề về sức khỏe của học sinh hiện nay, thông qua buổi ngoại khóa, học sinh khối 11 phần nào đã tự trải nghiệm và đúc rút được những việc cần làm của tuổi học trò về tình bạn, tình yêu và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên./.

Ngày 30/04/2017 - 08:11:31
Tác giả: Nguyễn Xuân Thăng -*-

[1] 2 3 ... 1170 >>

Thông báo