Hôm nay thứ 7. Ngày 24/02/2018

CHUYÊN MỤC


Làm tốt công tác kỹ năng sống
Năm học 2016-2017 trường PTDTBT THCS Nậm Cha làm tốt công tác rèn kĩ năng sống cho học sinh bán trú, nổi bật là công tác tăng gia trồng trọt và chăn nuôi.

Năm học 2016-2017 trường PTDTBT THCS Nậm Cha làm tốt công tác rèn kĩ năng sống cho học sinh bán trú, nổi bật là công tác tăng gia trồng trọt và chăn nuôi.

tận dụng những mảnh đất trống trong diện tích đất của nhà trường. Nhà trường đã lên kế hoạch mua dụng cụ lao động, mua hạt giống và giao cho các lớp. Giáo viên chủ nhiệm là người trực tiếp hướng dẫn các em làm đất trồng rau xanh cải thiện thêm bữa ăn hàng ngày đồng thời gây quỹ hoạt động cho lớp, lấy đó làm  tiêu chí xét thi đua cho các lớp nhằm khích lệ các em tham gia vào các hoạt động một cách tích cực và hiệu quả. Chỉ đạo các lớp trồng rau theo mùa, thu hoạch và trồng rau kịp thời không để đất trống. Công tác tăng gia trồng rau xanh góp phần đáng kể vào việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cải thiện bữa ăn cho các em học sinh bán trú.

Sau đây là một số hình ảnh vườn rau xanh của học sinh bán trú.

   

          Về chăn nuôi nhà trường đã  lập kế hoạch và tổ chức chăn nuôi ngan, gà, vịt theo mô hình trang trại. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tiến hành mua giống bằng nguồn kinh phí xã hội hóa giáo dục. Giao cho tổ văn phòng kết hợp với tổng phụ trách đội hướng dẫn các em chăm sóc hàng ngày, tận dụng cơm thừa vào công tác chăn nuôi.

          Sau đây là một số hình về mô hình chăn nuôi của học sinh bán trú 

Thầy giáo Hoàng Văn Lệ (Hiệu trưởng) và  Cô giáo Tẩn U Mẩy ( Hiệu phó ) thăm mô hình chăn nuôi của học sinh bán trú.

 

Thầy Tổng phụ trách đội  góp công rất lớn vào mô hình.

Đ/c Bảo vệ của nhà trường đang chăm sóc đàn gia cầm

Việc trồng rau, chăn nuôi tạo điều kiện cho các em học sinh được cải thiện chất lượng bữa ăn từ chính sản phẩm các em cùng thầy cô chăm sóc. Qua đó các em được rèn luyện sức khỏe, rèn kĩ năng sống có sự phân công và hợp tác đoàn kết trong tập thể; được thầy cô hướng dẫn và thực hành trồng trọt, chăn nuôi đúng kĩ thuật và đem lại hiệu quả; tạo được mối quan hệ thân thiện, gần gũi giữa thầy và trò.

           

Ngày 02/06/2017 - 15:39:35
Tác giả: Phạm Thị Hạnh -*-

Tải file đính kèm


[1] 2 3 ... 1170 >>

Thông báo