Hôm nay thứ 7. Ngày 17/03/2018

CHUYÊN MỤC


TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU
Năm học 2016 - 2017 đã khép lại với những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường THCS Thị Trấn Tam Đường. Góp phần vào những thành tích ấy là sự phấn đấu, nỗ lực của mỗi học sinh. Trong đó, tiêu biểu là em Nguyễn Xuân Mai - học sinh lớp 9A1.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học với bố, mẹ đều là công chức, viên chức nhà nước. Với nền tảng của gia đình và sự giáo dục của bố mẹ, ngay từ nhỏ, Xuân Mai đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn và rất thông minh, em học đều tất cả các môn và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Xuân Mai luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Em rất yêu khoa học tự nhiên, đặc biệt là môn Toán. Được sự giúp đỡ của các thầy cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, Mai đã gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong những năm học từ lớp 6 đến lớp 9 như: 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, trong các kì thi học sinh giỏi các cấp tỉnh, em đã đạt huy chương đồng Violympic Toán 7 cấp tỉnh năm học 2014-2015; đạt giải ba cấp Tỉnh năm học 2015-2016; đạt giải ba cấp tỉnh năm học 2016-2017. Và trong kì thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn em là một trong những học sinh có số điểm cao nhất 31,5 điểm.


Ảnh: Em Nguyễn Xuân Mai (vị trí thứ nhất từ phải sang)trong buổi gặp mặt biểu dương học sinh, giáo viên đạt giải trong các kì thi cấp Tỉnh năm học 2016-2017.

Ngoài thành tích học tập tốt, em còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các phong trào thi đua của lớp, trường phát động. Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô và bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giao, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Mai đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô.

Xuân Mai xứng đáng là một gương sáng để các bạn học sinh học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 9A1 nói riêng và trường THCS thị trấn Tam Đường nói chung./.Ngày 19/07/2017 - 10:27:26
Tác giả: Lê Thị Bích Thủy-Giáo viên trường THCS Thị Trấn -*-

Tải file đính kèm

[1] 2 3 ... 1177 >>

Thông báo