Hôm nay thứ 7. Ngày 17/03/2018

CHUYÊN MỤC


HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TỔ VĂN SỬ
Chiều ngày 18/09/2017

Ngoại khóa “An toàn giao thông” tại trường THPT Mường Tè

                              Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đã trở thành một vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Hàng năm số người tử vong vì tai nạn giao thông còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em và học sinh. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em học sinh, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Hưởng ứng tháng an toàn giao thông, đồng thời thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục giao thông trong nhà trường. Chiều ngày 18 tháng 9 năm 2017, Tổ Văn – Sử - Ngoại - GDCD kết hợp với đoàn thanh niên, Công an  huyện Mường Tè tổ chức Hoạt động Ngoại khóa: “ Giao thông với học đường”.

            Về dự và tham gia tuyên truyền kiến thức về Luật An toàn giao thông với nhà trường có đ/c Lò Văn Vũ - Công an huyện Mường Tè; Đ/c Bùi Thị Thu Hường - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 450 em học sinh trong trường.

          Để hoạt động ngoại khóa thêm phần sinh động và hấp dẫn, Tổ Văn – Sử - Ngoại – GDCD đã tổ chức cho các em thi giao thông với học đường. Ba khối 10, 11, 12 đã thành lập 3 đội thi với 5 thành viên một đội. Mở đầu là phần thi chào hỏi với phần giới thiệu hấp dẫn đến từ 3 đội thi.

            Phần thứ hai thầy trò nhà trường được nghe đ/c Lò Văn Vũ tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT. Bằng kiến thức chuyên môn và sự trải nghiệm trong thực tế qua các hình ảnh, các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện và cả nước, trong khoảng thời gian ngắn đồng chí đã trang bị cho thầy trò nhà trường những kiến thức bổ ích về ATGT: ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng lái xe và đi xe đạp an toàn, kỹ năng xử lí các tình huống khi tham gia giao thông.          

            Hoạt động Ngoại khóa ATGT trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em học sinh được tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức giao thông”. Những câu hỏi trắc nghiệm, những tình huống có thật được đ/c Lò Văn Vũ đưa đến cho các em. Dưới hình thức những câu hỏi gợi mở nhưng rất dễ nhớ, 450 em học sinh được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế tham gia giao thông. Sau hoạt động, các em không chỉ có kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn, có văn hóa mà các em đã thực sự trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

            Phần thi giao thông với học đường kết thúc với kết quả hoàn toàn bất ngờ. Em út mới vào trường (khối 10) đã xuất sắc giành giải nhất, tiếp đến là các em học sinh lớp 11 với giải nhì và giành giải ba là các em học sinh khối 12.

          Sau 120 phút của chương trình, vấn đề ATGT tưởng chừng như khô cứng đã trở thành chuyên đề lý thú đối với tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn./.

 

Ngày 12/10/2017 - 15:39:21
Tác giả: Nguyễn Xuân Thăng -*-

[1] 2 3 ... 1177 >>

Thông báo