Hôm nay thứ 7. Ngày 24/03/2018

CHUYÊN MỤC


TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN
TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ Môn Văn, Toán, Tiếng Anh cụm vùng cao Bậc THCS Năm Học 2017- 2018

TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ  

Môn Văn, Toán, Tiếng Anh cụm vùng cao Bậc THCS Năm Học 2017- 2018

 

          Ngày 26  tháng 10 năm 2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ.  Địa điểm sinh tại Trường PTDTBT THCS Tà Ngảo.

                      Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu

                    Đ/c: Nguyễn Thị Giang ( P.Trưởng phòng GD khai mạc hội thảo)

 

          Sinh hoạt chuyên môn giúp cho GV nâng cao được trình độ tác nghiệp của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của các đơn vị trường, nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp thông qua việc dự giờ, phân tích bài học.

 

Các Đ/c CBQL- CBGV tham dự hội thảo

 

          Sinh hoạt chuyên môn  lần này giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Học sinh học như thế nào? học sinh đang gặp khó khăn gì trong học tập? nội dung và phương pháp dạy học có phù hợp, có gây hứng thú cho học sinh không, kết quả học tập của học sinh có được cải thiện không? cần điều chỉnh điều gì và điều chỉnh như thế nào?

         

 

Một số hình ảnh của các thầy, cô giáo và các em học sinh:

 

 

 

 

 

           

 

         

 

 

 

                   

          Trên cở sở nghiên cứu lý thuyết và căn cứ vào tình hình thực tế Phòng Giáo dục Huyện đã tổ chức dạy phân các nhóm soạn bài  (mỗi môn được 4 tiết), sau mỗi tiết rút kinh nghiệm và đi đến thống nhất nội dung cho từng bài.

 

          Qua  đợt sinh hoạt chuyên môn cho thấy rằng để thực hiện sinh hoạt chuyên môn có hiệu đối với  mỗi đơn vị trường thực hiện tốt việc chia sẻ, truyền thông, cung cấp, trao đổi thông tin giữa các GV để mọi người có cơ hội lựa chọn những thông tin cần thiết cho công việc của mình. Tổ chức học tập, sử dụng công nghệ thông tin để mọi GV được trao đổi trực tiếp và biết lắng nghe.

 

          Tạo cơ hội cho GV tham gia các hoạt động của tổ nói chung và hoạt động sinh hoạt chuyên đề nói riêng, phát huy vai trò tự chủ của GV trong chuyên môn.

Tạo cơ hội để họ cống hiến, thể hiện tài năng và sự sáng tạo. Giao trách nhiệm rõ ràng khi thực hiện chuyên đề.

 

          Phát động phong trào tự học, tự bồi dưỡng trong đội ngũ GV, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để GV tự học, tự nghiên cứu nhằm biến quá trình bồi dưỡng, đào tạo thành quá trình tự bồi dưỡng, tự đào tạo. 

          Tổ chức sinh hoạt chuyên môn  vừa là quá trình để tự hoàn thiện mình vừa để nêu gương cho người học.

               Về phía học sinh phải hiểu được bài học và cách thầy cô giáo tham gia giờ dự với các em, giúp các em chủ động và hoàn toàn không bất ngờ.Đặc biệt là gây được hứng thú cho học sinh trong mỗi tiết dạy. Đó là những giải pháp thực tế trong sinh hoạt chuyên môn mà đã rút ra sau khi thực hiện các bài giảng trong đợt tổ chức sinh hoạt chuyên đề.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 03/11/2017 - 09:30:57
Tác giả: phạm Thị Hạnh -*-


[1] 2 3 ... 1179 >>

Thông báo