Hôm nay thứ 2. Ngày 19/03/2018

CHUYÊN MỤC


Tổng kết Hội thao Phòng GD&ĐT Than Uyên
Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017-2018, được sự nhất trí của UBND huyện Than Uyên, Phòng GD&ĐT tổ chức sân chơi thể dục, thể thao cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học tham gia thi đấu tranh tài hằng năm thông qua Hội thao PGD&ĐT. Năm nay, Hội thao lần thứ VI diễn ra từ ngày 04/11/2017 đến hết ngày 19/11/2017 trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017. Tham gia giải có 08 đoàn VĐV đại diện cho 48 đơn vị trường học với 328 vận động viên tranh tài ở 02 môn thi đấu gồm: bóng chuyền và kéo co.
Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017-2018, được sự nhất trí của UBND huyện Than Uyên, Phòng GD&ĐT tổ chức sân chơi thể dục, thể thao cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học tham gia thi đấu tranh tài hằng năm thông qua Hội thao PGD&ĐT.
 Năm nay, Hội thao lần thứ VI diễn ra từ ngày 04/11/2017 đến hết ngày 19/11/2017 trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017. Tham gia giải có 08 đoàn VĐV đại diện cho 48 đơn vị trường học với 328 vận động viên tranh tài ở 02 môn thi đấu gồm: bóng chuyền và kéo co.
Môn bóng chuyền có 2 nội dung thi đấu là bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ: bóng chuyền nữ có 6 đội với 72 vận động viên; bóng chuyền nam có 8 đội với 96 vận động viên.
Môn kéo co có 02 nội dung thi đấu là kéo co đồng đội nam và kéo co đồng đội nữ:  kéo co nữ có 08 đội tham gia với 80 vận động viên; kéo co nam có 08 đội với 80 vận động viên tham gia.
 
Sau 3 tuần thi đấu hào hứng, quyết tâm, nhiệt tình của các vận động viên, cùng tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, chính xác của tổ trọng tài sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên sự quan tâm, động viên chỉ đạo sát sao lãnh đạo PGD, của Ban tổ chức và sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị trường học đã góp phần tạo nên thành công cho Hội thao với kết quả như sau:
* Thành tích các môn thi đấu

TT

Môn

Nội dung thi đấu

Giải nhất

Giải nhì

Giải ba

1

Kéo co

Đồng đội nữ

Cụm trường Mường Than + Hua Nà

Cụm trường Phúc Than + Mường Mít

Cụm trường Mường Kim

Đồng đội nam

Cụm trường Pha Mu + Tà Hừa

Cụm trường Phúc Than + Mường Mít

Cụm trường Ta Gia

2

Bóng chuyền

Nam

Cụm trường Tà Mung

Cụm trường Ta Gia

Cụm trường Thị trấn + Mường Cang

Nữ

Cụm trường Mường Kim

Cụm trường Phúc Than + Mường Mít

Cụm trường Thị trấn + Mường Cang

 
Đây là lần thứ sáu Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thao, qua hội thao lần này phản ánh được sự kết hợp và phối hợp các VĐV nòng cốt ở các đơn vị trường tham gia vào các môn thi đấu. Do vậy lực lượng các đội đông đủ hơn và chất lượng chuyên môn đồng đều hơn. Ngay từ vòng bảng một số trận đấu của các nội dung thi đấu đã đem lại cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau khi thì bồi hồi lo lắng, khi thì vui mừng rạng rỡ và khi thì tiếc nuối những cảm xúc ấy như hoà quyện lại tạo nên sân chơi đầy  bổ ích và lý thú. Thành công của Hội thao lần này không thể không nói đến công tác chuẩn bị về kinh phí, trang phục, vật dụng thi đấu cho các vận động viên của các Đoàn, ý thức chấp hành các nội quy, điều lệ của Ban tổ chức. Bên cạnh đó, các vận động viên họ đã thể hiện rõ quyết tâm qua từng buổi tập luyện, từng trận thi đấu và ý trí kiên cường cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, nhiều trận kéo co căng sức đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Thành công ngoài chuyên môn của giải đấu đó là việc chấp hành luật lệ giao thông, đảm bảo an toàn trong suốt những ngày thi đấu vừa qua của vận đông viên và cổ động viên. 
Song song với những thành công trên là sự quan tâm chỉ đạo sát sao, bố trí thời gian thi đấu tương đối hợp lý cho các đội của Ban tổ chức, sự khách quan, chính xác, nhiệt tình của Tổ trọng tài và sự phục vụ tận tình, chu đáo các điều kiện cho thi đấu của Tổ phục vụ đã góp thêm vào sự thành công chung của Hội thao.
       Sau hội thao lần này Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đồng chí trong BGH các trường, BCH Công đoàn cơ sở tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động trong từng đơn vị có sân chơi thể dục, thể thao để nuôi dưỡng nhân tố, thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển hướng tới hội thao Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên lần thứ VII.
Ngày 28/11/2017 - 14:52:54
Tác giả: Vũ Văn Hoàng -*-

[1] 2 3 ... 1178 >>

Thông báo