Hôm nay thứ 2. Ngày 19/03/2018

CHUYÊN MỤC


TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN THAN UYÊN VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN
TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN THAN UYÊN VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN

Trường Tiểu học thị trấn đã xây dựng thành công mô hình trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào tháng 12 năm 2016. Năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện để học sinh được trải nghiệm sáng tạo và rèn kỹ năng sống.

       Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng toàn diện trường Chuẩn quốc gia mức độ 2, trường chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng học sinh, xây dựng cảnh quan môi trường thân thiện. Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hướng tới mục tiêu tăng cường và rèn kỹ năng sống cho bản thân học sinh hướng tới cộng đồng.

          Đầu năm 2017, thầy và trò đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ngay trong trường như chương trình "Tết vì bạn nghèo" đã quyên tặng được 25 suất quà tết trị giá hơn 8.000.000 đồng cho những học sinh khó khăn. Sáng kiến tạo dựng "đàn gà khăn quàng đỏ" do Liên Đội phát động, giám sát đã được hơn 700 học sinh và cán bộ, giáo viên hưởng ứng nhiệt tình, tổng số đàn gà đã tặng các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn là 13 đàn.

     Sau hơn 5 tháng trao tặng, cuối tháng 8 năm 2017, Liên Đội trực tiếp kiểm tra tại các gia đình học sinh số lượng gà thị được bán đã là gần 2 tạ. Chính vì vậy mà nhiều bạn nghèo đã có được những bộ quần áo, sách, cặp và đồ dùng học tập khi bước vào năm học mới. Ngoài ra, các giáo viên và học sinh cũng đã quyên tặng 8.500.000 đồng, 98 ngày công, 15 bộ quần áo; 12 chiếc áo rét; 154 chiếc bút; 12 bộ đồ dùng và 135 quyển sách giáo khoa cho học sinh trong trường ... Dịp đầu năm học 2017-2018, các em học sinh cũng đã quyên góp và tặng cho các bạn học sinh trường PTDTBTTH số 2 xã Phúc Than, TH số 2 xã Mường Than, TH số 1 xã Mường Kim hàng trăm cuốn sách giáo khoa và nhiều tài liệu tham khảo khác.

 

 

 

               Trao sách, vở, truyện cho học sinh trường PTDTBT TH số 2 xã Phúc Than

 

                     Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tặng quà học sinh trường Tiểu học Thị trấn Mù Cang Chải bị lũ lụt

Với các chương trình thiện nguyện ngoài trường cũng được cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh ủng hộ nhiệt tình. Trong cơn lũ lịch sử cuối tháng 7 năm 2017, nhà trường đã kêu gọi sự chia sẻ, ủng hộ từ phụ huynh học sinh với những khó khăn của các em học sinh trường Tiểu học và THCS thị trấn Mù Cang Chải. Sau ba ngày kêu gọi, nhà trường đã nhận được 15.000.000 đồng tiền mặt từ CB,GV,NV và học sinh, phụ huynh của em Nguyễn Duy Thái và Nguyễn Hà Ngân ủng hộ 2 chuyến xe đưa giáo viên và học sinh sang thăm, động viên và trao số tiền ủng hộ cho các bạn trường TH-THCS thị trấn Mù Cang Chải. Trong lễ hội “Xuân hồng năm 2017” các thầy cô giáo cũng đã góp thêm 5 đơn vị máu vào ngân hàng máu của tỉnh.

 

 

Từ tháng 9/2017 đến nay nhà trường cũng đã tổ chức được hai buổi chung tay cùng chương trình "Bát cháo tình thương" do trung tâm y tế – huyện đoàn – Viettel Than Uyên phối hợp tổ chức. Tại đây, giáo viên và học sinh nhà trường đã nấu và phát miễn phí hơn 250 bát cháo nghĩa tình cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Cũng trong khuôn khổ chương trình trên, các cán bộ, giáo viên và học sinh ủng hộ hơn 300 bộ quần áo vào tủ quần áo "Ai thừa đem đến, ai thiếu mang đi" của bệnh viện Than Uyên. Qua hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh được giáo dục tình yêu thương, chia sẻ khó khăn với đồng bào, giáo dục các em đức tính biết quan tâm, giúp đỡ người khác. 

Gần đến ngày 20/11 năm nay, trường tiểu học thị trấn Than Uyên tổ chức được hai chương trình mang ý nghĩa lớn. Chương trình thứ nhất, tổ chức cho 147 học sinh lớp 5, thăm, tặng quà và trải nghiệm cuộc sống học tập, sinh hoạt bán trú của các bạn học sinh trường PTDTBTTH số 2 xã Ta Gia. Đây là chương trình trải nghiệm thú vị, giúp các em có được cái nhìn thực tế hơn về những khó khăn, vất vả mà hàng ngày của các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa Ta Gia đang phải cố gắng vượt qua để học lấy cái chữ. Chương trình thứ hai, nhà trường đã mời đoàn nghệ thuật "tình thương" – trung tâm HNDN hỗ trợ trẻ thiệt thòi Hà Đông – Hà Nội đến giao lưu, chia sẻ. Trong buổi giao lưu đầy ý nghĩa giữa các em học sinh của trường với các bạn thân thể không lành lặn. Các em được biết về những hoàn cảnh cụ thể của từng thành viên, thấy được nghị lực vượt lên chính mình của các bạn nhỏ khuyết tật. Tại buổi giao lưu các CBGVNV và học sinh trường Tiểu học thị trấn Than Uyên đã ủng hộ cho đoàn được 6.843.000 đồng.

          Trong các hoạt động từ thiện của mình, trường Tiểu học thị trấn đã đóng góp được 67.337.000 đồng và nhiều hiện vật khác, số tiền chưa phải là lớn nhưng đó là sự chắt chiu của những tấm lòng vàng chia sẻ với cộng đồng. Các được lớn nhất mà các chương trình thiện nguyện đem lại là nhà trường đã giáo dục học sinh tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì cộng đồng. Hướng tới rèn luyện nhân cách học sinh trở thành những chủ nhân tương lai biết chung sống hòa bình và nhân nghĩa.

 

                                                                                                                                

Ngày 28/11/2017 - 16:48:37
Tác giả: Đặng Hữu Đoan -*-

[1] 2 3 ... 1178 >>

Thông báo