Hôm nay thứ 2. Ngày 19/03/2018

CHUYÊN MỤC


MỘT THẦY GIÁO TÀI NĂNG CỦA TỈNH LAI CHÂU
Thầy giáo trẻ Hà Văn Hùng (sinh năm 1987) công tác tại Trường trung học phổ thông Mường Kim là một thầy giáo đặc biệt với việc năm nào cũng lập được chiến công chuyên môn của mình: đi thi là đạt giải.

 MỘT THẦY GIÁO TÀI NĂNG CỦA TỈNH LAI CHÂU: ĐI THI LÀ ĐẠT GIẢI

Vũ Thanh Thông

Thầy giáo trẻ Hà Văn Hùng (sinh năm 1987) công tác tại Trường trung học phổ thông Mường Kim là một thầy giáo đặc biệt với việc năm nào cũng lập được chiến công chuyên môn của mình: đi thi là đạt giải.

Tháng 6 năm 2011, sau khi vừa tốt nghiệp đại học sư phạm khoa Thể dục thể thao ở trường Đại học sư phạm Thái Nguyên thì đến tháng 9 năm 2011, thầy Hùng được tuyển vào ngành giáo dục, công tác tại trường THPT Than Uyên. Đến tháng 9 năm 2012, thầy được điều động đến công tác tại Trường THPT Mường Kim, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Ngay năm học đầu tiên công tác tại trường mới, khi tham gia dự thi Đại hội Thể dục thể thao huyện Than Uyên lần thứ V năm 2013, thầy Hùng đã mang chiến công về cho Nhà trường với 3 giải: giải Nhất nhảy cao nam, giải Nhất đẩy tạ nam và giải ba nhảy xa nam. Được Nhà trường tin tưởng cử đi dự Đại hội Thể dục thể thao lần thứ III năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức, thầy Hùng đã đạt giải Nhì đẩy gậy và giải 3 nhảy cao nam. Và cũng trong năm 2013, khi được Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tin tưởng tuyển chọn dự thi Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lai Châu, thầy Hùng đã mang về cho Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu giải Nhì nhảy cao nam.

Mặc dù là giáo viên còn rất trẻ nhưng được Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức rèn luyện các em học sinh có tố chất và khả năng dự thi các môn thể thao, thầy Hùng rất phấn khởi đã không phụ lòng tin của Ban Giám hiệu Nhà trường, sớm bộc lộ và phát huy năng lực chuyên môn của mình trong việc phát hiện được những em học sinh có tố chất thể thao tiềm ẩn, tổ chức thực hiện công tác rèn luyện năng lực thể thao của các em học sinh Trường THPT Mường Kim và liên tục mang về thành tích cho Nhà trường. Từ năm 2013 đến nay (năm 2017), khi dự giải Việt dã truyền thống của huyện Than Uyên, năm nào các em học sinh của Trường THPT Mường Kim cũng đạt giải. Năm 2013, các em đạt giải Nhất đồng đội nữ và giải Nhất toàn Đoàn; năm 2014, đạt giải Nhì đồng đội nữ và giải 3 toàn Đoàn, năm 2015 đạt giải nhất đồng đội nữ, giải Nhì đồng đội nam và giải Nhất toàn Đoàn, năm 2017, đạt giải Nhì đồng đội nam, năm 2017 đạt giải Nhì toàn Đoàn. Năm 2016, Đoàn vận động viên của Trường THPT Mường Kim dự Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Lai Châu có 6 em dự thi do thầy Hùng tổ chức luyện tập thì cả 6 em đạt giải. Cũng trong năm 2016, Trường THPT Mường Kim là đơn vị duy nhất trong huyện Than Uyên được Uỷ ban nhân dân huyện tin tưởng tuyển chọn 6 vận động viên thành 1 Đoàn dự giải Việt dã tỉnh Lai Châu, giao cho thầy Hùng luyện tập và kết quả vẫn đạt giải Ba toàn Đoàn. Khi dự Hội thao ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu năm 2015 và dự Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IV năm 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức, đội bóng chuyền nam của Liên trường trung học phổ thông huyện Than Uyên đều đạt giải cao (năm 2015 đạt giải Nhất và năm 2017 đạt giải Nhì trong khối các trường trực thuộc Sở GD-ĐT) thì thầy Hùng đều có mặt với vị trí trung phong số 1 của đội. Tháng 4 năm 2017, khi Đoàn vận động viên của Trường THPT Mường Kim dự Đại hội Thể dục thể thao toàn xã Mường Kim, với vai trò trung phong, thầy Hùng đã đóng góp công lớn trong việc cùng các thầy giáo Trường THPT Mường Kim đạt giải Nhất bóng chuyền nam, giải Nhì bóng đá nam và cùng với các em học sinh  đạt thêm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 1 giải ba ở các môn đẩy gậy, bắn nỏ, ... Năm nay, UBND huyện Than Uyên tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI năm 2017. Thầy Hùng được giao nhiệm vụ xây dựng và tổ chức luyện tập cho toàn đoàn. Đại hội TDTT huyện Than Uyên lần thứ VI này có 24 đoàn với hơn 800 vận động viên tham gia, Trường THPT Mường Kim đã vượt qua 21 đoàn để đứng thứ 3 giải Toàn đoàn với 4 giải Nhất, 3 giải nhì và 3 giải 3. Bản thân thầy Hùng đạt 2 giải  Nhất (nhảy cao và đẩy tạ) đã góp phần quyết định vào việc đạt giải 3 toàn đoàn cho Nhà trường.


Ảnh- Thầy Hùng (áo vàng)-Trường THPT Mường Kim nhận giải ba Toàn đoàn.

 

Có thể nói, thầy Hùng là một giáo viên thể dục có tố chất và năng lực chuyên môn toàn năng, từ năng lực dự thi các môn thể thao cá nhân như nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ, đẩy gậy đến các môn thể thao tập thể như bóng đá, bóng chuyền, từ việc phát hiện khả năng tiềm ẩn của các em học sinh đến việc tổ chức luyện tập và dẫn các em đi dự các cuộc thi các môn thể thao của huyện Than Uyên hay Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức, trải qua nhiều năm, thầy Hùng đều khẳng định được vị trí của mình thông qua các giải đấu mà mình tham gia hay kết quả của các em học sinh tham gia do mình luyện tập. Chưa một lần nào dự thi thầy Hùng hay học trò do mình luyện tập không đạt giải dù là cuộc thi ở cấp nào tổ chức.

Có thể nói, đấy là một thầy giáo có tài năng chuyên môn hiếm có của ngành giáo dục tỉnh Lai Châu: tài năng dự thi cá nhân và tài năng luyện tập học sinh dự thi đều đạt giải.

 

Ngày 29/11/2017 - 19:55:53
Tác giả: Vũ Thanh Thông -*-

[1] 2 3 ... 1178 >>

Thông báo