Hôm nay thứ 2. Ngày 19/03/2018

CHUYÊN MỤC


Nậm Ban: KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân các dân tộc Việt Nam nói chung, niềm vui của các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục nói riêng đón chào kỷ niệm 35 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, các đơn vị trường xã Nậm Ban đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm chào mừng, tôn vinh những người thầy, người cô, những người công tác trong ngành giáo dục.

Nậm Ban:

KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân các dân tộc Việt Nam nói chung, niềm vui của các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục nói riêng đón chào kỷ niệm 35 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, các đơn vị trường xã Nậm Ban đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm chào mừng, tôn vinh những người thầy, người cô, những người công tác trong ngành giáo dục.

Đến dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Quàng Văn Trực - UV BTV - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Hải - Bí thư Đảng ủy xã Nậm Ban cùng các đồng chí đại biểu đại diện Văn phòng Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Ban và các tổ chức doanh nghiệp đang thi công trên địa bàn.

Trong không khí hân hoan của buổi Lễ, các em học sinh 3 đơn vị trường đã dâng tặng lên các thầy cô giáo, các vị đại biểu những lời ca, tiếng hát, những bông hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ thầy cô giáo, người lái đò cần mẫn ngày ngày đưa các em cấp đến bến bờ tri thức, hướng tới tương lai.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Nậm Ban thay mặt tập thể CBQL,GV,NV 3 đơn vị trường ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017, những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò 3 nhà trường đã đạt được trong nửa đầu năm học 2017– 2018; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Cũng trong buổi Lễ đồng chí Phạm Minh Hải thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương phát biểu động viên tập thể cán bộ, giáo viên tiếp tục cống hiến đem cái chữ, ánh sáng văn hóa đến với nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Quàng Văn Trực đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những cống hiến, sự cố gắng nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ những người trực tiếp làm công tác giáo dục, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành trong những năm năm qua đã góp phần tạo nên bước phát triển về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, số lượng, chất lượng giáo dục của các trường xã biên giới Nậm Ban. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ đối với cấp ủy, chính quyền, các thế hệ thầy cô giáo, nhân dân các dân tộc xã Nậm Ban cùng chung sức thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm để đưa giáo dục xã Nậm Ban ngày một phát triển, hòa nhập với giáo dục của các xã trong huyện và các huyện trong tỉnh đó là:

1. Khơi dậy và phát huy niềm tự hào và tự trọng nghề nghiệp, khẳng định trách nhiệm và sứ mạng vẻ vang của ngành giáo dục.

2. Tiếp tục huy động mọi sức lực, điều kiện đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trước hết là chất lượng đội ngũ.

3. Tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học thiết thực, hiệu quả.

4. Tập trung vận động học sinh  ra lớp đúng độ tuổi, hạn chế mức thấp nhất học sinh lưu ban, bỏ học giữa chừng, tuyệt đối không để trể thất học.

5. Đẩy mạnh công tác XHH giáo dục; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

6. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra. Thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách liên quan đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

7. Tăng cường công tác phát triển đảng viên trong cán bộ, giáo viên ngành giáo dục.

Lễ kỷ niệm kết thúc với phần trao thưởng, biểu dương những thành tích của thầy và trò 3 đơn vị trường đã phấn đấu chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ của ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo, đem đến cho thầy và trò các đơn vị trường xã Nậm Ban niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học và những năm học tiếp theo.

 

                                                                                                                                    Vũ Thị Thu Hương

                                                                                                                                 (CBCM Phòng GD&ĐT)

Ngày 30/11/2017 - 09:37:14
Tác giả: Vũ Thị Thu Hương -*-

[1] 2 3 ... 1178 >>

Thông báo