Hôm nay thứ 7. Ngày 17/03/2018

CHUYÊN MỤC


Thầy giáo "Người lái đò thầm lặng"
Thầy không chỉ là người thầy có chuyên môn mà thầy còn có cái tâm rất cao quý. Thầy luôn yêu thương, chăm lo dạy dỗ học sinh như con đẻ của mình.

Trường Tiểu học Duy Phong - ngôi trường nhỏ nằm giữa đồi chè xanh mát, tại bản Xéo  Sin Chải, xã San Thàng, thành phố Lai Châu - tỉnh Lai Châu.

          Hơn 10 năm qua, với bao khó khăn vất vả, trường Tiểu học Duy Phong tiếp tục xây dựng bề dày hiếu học và có thành tích trong dạy học và xây dựng trường. Để có được những thành tích như ngày hôm nay không thể không kể đến những đóng góp của  các thầy cô giáo đã gắn bó với ngôi trường từ những ngày mới thành lập. Tiêu biểu trong các thầy cô đó là thầy Trần Mạnh Tiến, hơn 10 năm  thầy đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ hạnh phúc.

              Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy, Tổ trưởng chuyên môn tổ 4+5, thầy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của thầy chủ nhiệm cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt và đạt lớp xuất sắc. Thầy không chỉ là người thầy có chuyên môn mà thầy còn có cái tâm rất cao quý. Thầy luôn yêu thương, chăm lo dạy dỗ học sinh như con đẻ của mình.

           Bên cạnh công tác giảng dạy, thầy Trần Mạnh Tiến còn luôn tích cực đi đầu  tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết quả là nhiều năm thầy đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND thành phố tặng giấy khen. Trong năm học 2016-2017, thầy đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và thầy đã được tặng giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Trong năm học này, thầy Trần Mạnh Tiến vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân./.

Ngày 01/12/2017 - 07:15:36
Tác giả: Tác giả: Tổ khối 1,2,3 -*-

[1] 2 3 ... 1177 >>

Thông báo