Hôm nay thứ 7. Ngày 17/03/2018

CHUYÊN MỤC


LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT MƯỜNG TÈ VÀ 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
sáng ngày 18/11/2017
DẤU ẤN CÒN MÃI
      Trường THPT Mường Tè được thành lập vào năm 1997 theo QĐ số 535/QĐ –UB ngày 15/8/1997 của UBND tỉnh Lai Châu. Năm 2004 trường được thành lập trên cở sở chia tách của trường Phổ thông liên cấp 2 – 3 của huyện. Đội ngũ giáo viên ban đầu chỉ có hơn 20 đồng chí nhưng chủ yếu là các giáo viên được tăng cường từ các đơn vị trường khác. Từ ngôi trường đơn sơ với biết bao khó khăn đến nay đã được đầu tư cơ sở vật chất tương đối khang trang, là một bước ngoặc mang tính lịch sử cho nhà trường và cho mảnh đất Mường Tè. Trong 20 năm qua, với biết bao thăng trầm và đổi thay để rồi từ ngôi trường này đã đào tạo rất nhiều thế hệ đầy tài năng tỏa đi khắp nơi, và hôm nay hội tụ về đây để tri ân và tôn vinh ngôi trường thân yêu ở tuổi 20 này!
      Trong không khí se lạnh đầu đông, trong lòng người ấm áp của sự hội tụ, ngày 18/11/2011 vừa qua, Trường THPT Mường Tè  đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1997-2017) và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
Hòa trong niềm vui phấn khởi và tự hào, tới dự buổi lễ có đồng chí Lý Anh Hừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Vàng Văn Thắng - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Mai Văn Thạch - Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Mường Tè, cùng đông đảo các thế hệ thầy, trò nhà trường.
      Mở đầu buổi lễ, thay mặt cho các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, đồng chí Vàng Mạnh Hùng- Bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường đã đọc diễn văn kỉ niệm 20 năm thành lập trường (1997-2017) và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
      Đến dự và tham gia buổi lễ có rất nhiều người thầy, người cô nguyên là cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, Trong đó có thầy Lò Minh Triều - Là một trong những người thầy có thời gian gắn bó và cống hiến nhiều năm nhất cho mái trường THPT Mường Tè, thầy đã chứng kiến từng bước đổi thay của mái trường này, đã chèo lái con thuyền tri thức đưa biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ thành công. Dù bề bộn công việc ở cương vị công tác mới nhưng cũng dành thời gian về thăm trường. Đại diện cho các cựu lãnh đạo và cựu giáo viên, thầy đã có bài phát biểu rất xúc động.
 
      Trong 20 năm qua đã có biết bao thế hệ học trò bước qua cánh cổng trường THPT Mường Tè. Trong số đó, có những thế hệ đi trước đã rất thành đạt trên nhiều lĩnh vực khác nhau, hiện đang công tác và cống hiến không chỉ ở quê nhà mà còn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước; có những thế hệ đi sau đang học tập tại các Học viện, các trường Đại học, cao đẳng có chất lượng… song trong dịp này tất cả họ đều hướng về ngôi trường THPT trên mảnh đất Mường Tè thân thương để cùng tri ân và ôn lại truyền thống. Thay mặt cho cựu học sinh, đồng chí Tống Thanh Sơn - Chánh văn phòng huyện ủy Mường Tè, cựu học sinh niên khóa 1998 – 2001 về thăm lại trường nhà trường có đôi lời phát biểu, chia sẻ.
 
      Là ngôi trường trực thuộc Sở nhưng đóng trên địa bàn huyện, trường THPT Mường Tè may mắn vì luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ lãnh đạo huyện nhà để các em học sinh nhà trường có điều kiện tốt nhất yên tâm học tập, rèn luyện. Trong những năm qua, các em học sinh nhà trường đã nhận được những suất học bổng, những phần quà vô cùng ý nghĩa, Trong lễ kỉ niệm này, thầy và trò nhà trường lại vui mừng và vinh dự được đón tiếp đồng chí Vàng Văn Thắng – Phó BT thường trực huyện ủy Mường Tè tới dự và phát biểu động viên.
 
      Thay lời muốn nói là những bó hoa tươi thắm của các vị đại biểu cùng các thế hệ học trò cũ đã được kính tặng và dâng lên trong niềm hạnh phúc ngập tràn của thày và trò nhà trường....Ngày 18 tháng 11, ngày lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường ... sẽ trở thành dấu ấn còn vang vọng mãi trong lòng mỗi người.
 
    Sau một khoảng thời gian làm việc trong bầu không khí ngập tràn cảm xúc: có vui, có xúc động và vô cùng tự hào, lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã thành công tốt đẹp.
      Kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc và mãi mãi là những người đốt lên ngọn lửa của ánh sáng tri thức, ngọn lửa của tình thương yêu; kính chúc các thế hệ học trò trường THPT Mường Tè luôn mạnh khỏe, thành đạt trong công tác và học tập.
                                                                                  
Ngày 01/12/2017 - 17:36:11
Tác giả: nguyễn hoài thu -*-

[1] 2 3 ... 1177 >>

Thông báo