Hôm nay thứ 2. Ngày 19/03/2018

CHUYÊN MỤC


ẤN TƯỢNG ĐÊM GIAO LƯU VĂN NGHỆ TRƯỜNG THPT SÌN HỒ
Ấn tượng đêm diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 – 2017.

Ấn tượng  đêm diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 – 2017.

 

 

“Tôn sư trọng đạo” là giá trị xã hội truyền thống của người Việt được bao thế hệ giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người trôi theo dòng chảy của thời gian, êm đềm, hạnh phúc hay đầy sóng gió, một phần ở những người lái đò thầm lặng. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 của cả nước, nhằm khơi dậy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tri ân các thế hệ nhà giáo, trường THPT Sìn Hồ đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi và ý nghĩa.

Trong những ngày đầu tháng 11, tập thể cán bộ,giáo viên và học sinh  tích cực tham gia chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ – thể dục thể thao sôi nổi.Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- một hoạt động mang tính tập thể thu hút sự tham gia của toàn bộ giáo viên và học sinh gây ấn tượng và đặc sắc nhất đó là “Hội diễn văn nghệ của học sinh ” trường  THPT Sìn Hồ. Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo 20/11 của trường là một hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn. Đây là hoạt động để các em học sinh thể hiện lòng biết ơn thành kính, sâu sắc đến người thầy người cô của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp mà các em đã chứng tỏ được tài năng, sự duyên dáng và cả những năng khiếu tuyệt vời mà ít có dịp các em được thể hiện.. Đồng thời, qua mỗi hội diễn sẽ tìm ra được những tài năng văn nghệ mới bổ sung thêm cho đội ngũ văn nghệ của trường và góp phần làm cho phong trào văn hóa, văn nghệ của trường lớn mạnh hơn.

Để chuẩn bị cho đêm diễn chung kết được thành công, ngay từ đầu tháng 11 tập thể  các lớp  đã tích cực tập hợp đội hình để tập luyện. Khác với năm trước thì năm nay các  lớp có sự đầu tư cao cho phong trào văn nghệ rất công phu, hứa hẹn sẽ mang đến những phần biểu diễn ấn tượng trong đêm chung kết.

Trải qua quá trình sơ loại, 18 tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, ấn tượng đã công diễn vào tối ngày 17/11/2017 trong đêm thi chung kết, mỗi tiết mục biểu diễn đều mang một phong cách và ý nghĩa riêng. Một số tiết mục được Ban giám khảo và khán giả đánh giá cao, cổ vũ nhiệt tình như tiết mục: Thổi sáo “Xuân về trên bản Mông”của bạn Trung Quang chi đoàn 11A2 ,múa “sắc sen nắng mai” của bạn Anh Thư chi đoàn 12A2,nhảy dân vũ chi đoàn 12A2  ,nhảy sạp chi đoàn 11A1,múa chi đoàn 10A6,10A4,hát đơn ca chi đoàn 10A2…..Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cán bộ giáo viên trong trường và các em học sinh đã tiếp thêm sức mạnh và tinh thần thi đấu cho tập thể các chi đoàn.Nhận xét chung của Ban giám khảo trong hội diễn là hầu hết các tiết mục được chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng, có sự dàn dựng công phu về cả trang phục, phụ đạo và đội hình diễn, chất lượng các tiết mục tốt và đặc sắc có ý nghĩa ca ngợi cao về ngày nhà giáo nhân dân, về truyền thống yêu nước và quê hương đất nước, nhớ ơn vị lãnh tụ dân tộc. Nhìn chung, chương trình đêm chung kết diễn ra thành công tốt đẹp và vẹn toàn trong 2 giờ đồng hồ.

Kết thúc hội thi, ai nấy đều mang trong mình niềm vui hân hoan, tinh thần phấn khởi, sự hào hứng khó tả về hội diễn. Mỗi tiết mục đã để lại trong lòng mỗi người những cảm xúc, ấn tượng khó quên và điều quan trọng nhất mà chúng tôi mong muốn là hoạt động này sẽ được nhà trường tổ chức thường niên và quy mô hơn, tạo ra nhiều cơ hội cho các em  trong trường được giao lưu, học hỏi lẫn nhau nhằm đưa phong trào văn hóa, văn nghệ của trường ngày một vững mạnh hơn.

Một số hình ảnh ấn tượng đêm diễn

              Tiết mục múa”Những điều thầy chưa kể” chi đoàn 11A2

 

                                  Tiết mục nhảy dân vũ chi đoàn 12A2


                     

                Tiết mục múa Việt Nam quê hương tôi chi đoàn 10A4

 

Dù là hội diễn nhưng qua đó các em học sinh bằng sự cố gắng, bằng những khả năng, bằng sự duyên dáng… nhất là bằng tất cả tình cảm yêu quý, trân trọng thành kính các em đã gửi tới những người thầy, người cô của mình thông điệp về sự TRI ÂN chân thành nhất.Những hoạt động thiết thực đó tựa như ngàn lời chúc, đẹp như ngàn đóa hoa dành cho ngày tri ân các nhà giáo Việt Nam nói chung và tập thể thầy cô giáo trường THPT Sìn Hồ  nói riêng. Đó chính là NIỀM VUI, là ĐỘNG LỰC để người thầy người cô tiếp bước vượt muôn ngàn gian khó, vững lái con đò, đưa các em tới bờ vui.

                                                                          

Ngày 05/12/2017 - 14:41:26
Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Thị Phương -*-


[1] 2 3 ... 1178 >>

Thông báo