Hôm nay thứ 4. Ngày 21/03/2018

CHUYÊN MỤC


GIẢI PHÁP ĐỂ GÓP PHẦN THỰC HIỆN CÔNG TÁC SỐ LƯỢNG
Nhà trường đã đưa ra nhiều giải pháp để hạn chế việc bỏ học giữa chừng của học sinh. Một trong số giải pháp đó là việc...


CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”

          Là đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã Mường Kim – một xã đặc biệt khó khăn của huyện Than uyên, với số lượng học sinh thuộc hộ nghèo khá lớn là 149/352 em (chiếm 42,3%). Bên cạnh nhiệm vụ truyền đạt kiến thức, kĩ năng sống cho học sinh, việc duy trì số lượng cũng là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Do gia đình nhiều học sinh có hoàn cảnh thực sự khó khăn, lại là lao động chính trong gia đình nên nhiều em luôn có tư tưởng nghỉ học để phụ giúp gia đình. Bên cạnh đó, nhiều học sinh không đủ áo ấm, giày dép, xe đạp để đến trường cũng luôn có ý nghĩ sẽ bỏ học. Trước thực trạng đó, nắm bắt được tâm lí của các em, nhà trường đã đưa ra nhiều giải pháp để hạn chế việc bỏ học giữa chừng của học sinh. Một trong số giải pháp đó là việc quyên góp ủng hộ vật chất (áo ấm, giày dép, xe đạp, tiền mặt,…) cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những học sinh có người thân bị ốm đau, bệnh tật hoặc gặp thiên tai, hỏa hoạn,... Để có kinh phí cho các hoạt động này, nhà trường đã viết thư kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm và một phần được trích từ quỹ khuyến học, chữ thập đỏ của nhà trường.

                  

                                        Ảnh 1- Các thầy cô trong Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn

                                                 đến trao hỗ trợ gia đình em Lò Văn Nguyễn (lớp 11B) bị cháy nhà

                 

          Ảnh 2- Thăm, động viên và tặng quà gia đình em Hoàng Thị Thúy (lớp 10C) có mẹ bị ung thư

   
                              Ảnh 3- Niềm vui của các em học sinh được tặng áo ấm trong đợt rét năm 2017

  

        Ảnh 4- Những chiếc xe đạp này sẽ là bạn đồng hành cùng các em đến trường

 

Hoạt động trên đã phần nào giúp đỡ các em giải quyết được những khó khăn trước mắt và tiếp tục đi học cùng các bạn. Trong thời gian tới, nhà trường vẫn tích cực kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp của các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, học sinh trong nhà trường để có thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nữa được giúp đỡ và yên tâm đến trường.

 

Ngày 09/01/2018 - 15:37:01
Tác giả: Nguyễn Văn Lực -*-

[1] 2 3 ... 1178 >>

Thông báo