Hôm nay thứ 5. Ngày 22/02/2018

CHUYÊN MỤC


Nậm Nhùn: Tổ chức giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số
Ngày 20/01/2018 tại Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số cấp huyện năm học 2017-2018. Mục đích của buổi giao lưu là nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học. Hội thi giao lưu là sân chơi để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, hỏi lẫn nhau; giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, trong cách ứng xử, qua đó rèn luyện cho các em kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, vận dụng thành thạo Tiếng Việt trong giao tiếp viết văn hay, chữ đẹp, góp phần giữ gìn sự đa dạng, phong phú, trong sáng của Tiếng Việt, có ý thức say mê học tập môn Tiếng Việt.

Nậm Nhùn:

Tổ chức giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 20/01/2018 tại Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số cấp huyện năm học 2017-2018. Mục đích của buổi giao lưu là nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học. Hội thi giao lưu là sân chơi để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, hỏi lẫn nhau; giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, trong cách ứng xử, qua đó rèn luyện cho các em kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, vận dụng thành thạo Tiếng Việt trong giao tiếp viết văn hay, chữ đẹp, góp phần giữ gìn sự đa dạng, phong phú, trong sáng của Tiếng Việt, có ý thức say mê học tập môn Tiếng Việt.

Tham gia Hội thi có 12/12 đơn vị trường cấp Tiểu học trong toàn huyện với tổng số 120 học sinh. Mỗi đội sẽ trải qua 03 vòng thi: 02 vòng thi tập thể (Vòng 1: Màn chào hỏi, vòng 2: Phần đọc hiểu văn bản); 01 vòng thi cá nhân (vòng 3: thi theo hình thức rung chuông vàng); Qua 03 vòng thi sẽ tính điểm để xác định giải tập thể; vòng 3 thí sinh xuất sắc vượt qua tất cả các câu hỏi và nhanh nhất sẽ đạt giải cá nhân xuất sắc đối với từng khối, lớp.

Kết quả Hội thi: Giải tập thể: Giải nhất: 01 giải, Giải nhì: 03 giải, Giải ba: 03 giải, Khuyến khích: 05 giải, Giải cá nhân xuất sắc nhất phần giao lưu kiến thức: 04 em (Khối lớp 2, 3, 4, 5); Giải phụ dành cho màn Năng khiếu xuất sắc nhất: 01 giải.

Qua  Hội thi giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" giúp các em càng thêm hiểu biết và xây dựng tình đoàn kết, thân thiết, gắn bó giữa các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Một số hình ảnh Hội thi:


Cán bộ, giáo viên, học sinh các đơn vị trường tham gia cổ vũ cho các đội thi


Học sinh tham gia phần thi rung chuông vàng


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đại diện các đội thi đạt giảiĐồng chí Vũ Thị Thu Hương - Tổ trưởng CMTH, Phó Ban TC trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh đại diện các đội thi đạt giải

          ---- Hà Nam ----

 

 

 

 

 

 

Ngày 24/01/2018 - 10:05:35
Tác giả: - --- Hà Nam ----- -*-

[1] 2 3 ... 1170 >>

Thông báo