A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID - 19 trong trường Mầm non xã Mường Than

Trường Mầm non xã Mường Than tăng cường, nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 thông qua sử dụng quét mã QR Code.

Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID - 19 trong trường Mầm non xã Mường Than

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, BGH Trường Mầm non xã Mường Than đã chỉ đạo tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

        Nghiêm túc thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19; sổ tay bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học và thông điệp “5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Đặc biệt, Ban giám hiệu nhà trường cũng chỉ đạo các điểm trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Trên kênh Zalo OA của Phòng GD&ĐT Than Uyên mới thêm tính năng hỗ trợ gửi kết quả, qua tính năng này người dùng luôn có hướng dẫn từng bước dễ dàng thực hiện. Hỗ trợ trả lời tự động kết quả ngay. Vì vậy, BGH yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khai báo y tế cá nhân qua kênh Zalo OA của Phòng GD$ĐT. Qua hệ thống Zalo OA có sử dụng mã QR quét để check In được với điểm kiểm dịch của nhà trường. Trước khi vào trường tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và khách ra vào trường có sử sụng điện thoại thông minh phải thực hiện quét mã QR mới được vào trường.

​​​​​​

Giáo viên thực hiện quét mã QR để checkin trước khi vào trường

 

 

Kết quả quét mã QR

Ở cổng bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học. Đặc biệt, các cán bộ, giáo viên, học sinh và khách ra vào trường thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi vào trường.

Khu vực đo thân nhiệt

 

Thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào trường

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 46
Tháng 06 : 2.348
Tháng trước : 2.965
Năm 2021 : 14.077