Trường MN xã Phúc Than: Trẻ trải nghiệm làm cơm lam ngày tết

Cơm lam có thể nói đó là một món ăn đặc trưng của người dân tộc ở vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc và các vùng Tây Nguyên trên đất nước Việt Nam.

Với phương châm cung cấp cho trẻ những kỹ năng sống đơn giản và các kĩ năng tự phục vụ vừa sức của mình cho trẻ. Ngày 29/01/2021 các cô giáo điểm trường Sắp Ngụa 2, đã tổ chức cho các con một buổi trải nghiệm tự tay làm món “Cơm lam . Với những nguyên liệu được các cô chuẩn bị đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh như: Ống nứa, gạo nếp, lá rong. Dưới sự hướng dẫn của các cô, đôi bàn tay bé nhỏ của bé đã tự mình làm ra những ống cơm lam thật thơm ngon. Các bé rất thích thú khi tự mình trải nghiệm và thưởng thức “chúng” rất ngon lành.

Bố mẹ hãy cùng ngắm nhìn 1 vài hình ảnh của các bé trong buổi trải nghiệm làm: “Cơm lam”!

Cô và trẻ cùng trải nghiệm làm cơm lam

Tác giả: Nguyễn Thị Tâm

Tác giả: Nguyễn Thị tâm