A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Tiếng Anh năm học 2020 - 2021

Nhằm đánh giá hiệu quả công tác tự bồi dưỡng môn tiếng Anh của các thầy cô giáo và hiệu quả học tập môn tiếng Anh của  học sinh trong Nhà trường. Ngày 16/01/2021, trường THCS Thị trấn đã long trọng tổ chức “Ngày hội Ngoại ngữ” dành cho giáo viên và học sinh. Ngày hội là một trong các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện Than Uyên giai đoạn 2017-2025.

Nhằm đánh giá hiệu quả công tác tự bồi dưỡng môn tiếng Anh của các thầy cô giáo và hiệu quả học tập môn tiếng Anh của  học sinh trong Nhà trường. Ngày 16/01/2021, trường THCS Thị trấn đã long trọng tổ chức “Ngày hội Ngoại ngữ” dành cho giáo viên và học sinh. Ngày hội là một trong các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện Than Uyên giai đoạn 2017-2025.

 

Ngày hội Tiếng Anh đã diễn ra khá phong phú với nhiều hoạt động cho thầy cô và học sinh;  thông qua các hoạt động đó giúp tạo lập và củng cố môi trường giao tiếp Tiếng Anh trong nhà trường, và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm chuẩn cho mỗi học sinh với mục đích tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh qua đó giúp nâng cao chất lượng cũng như niềm đam mê của học sinh với bộ môn Tiếng Anh và kích thích sự tự tin.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn trong câu lạc bộ tiếng Anh trong nhà trường biểu diễn.

Thầy Mai Tiến Thành – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Sau phần khai mạc của thầy Mai Tiến Thành là các hoạt động tìm hiểu kiến thức, trải nghiệm khá bổ ích.

Mở đầu là phần thi của các thầy cô giáo trong nhà trường, mặc dù còn có những thầy cô phát âm chưa chuẩn, chưa thật sự tự tin khi nói tiếng Anh nhưng các thầy cô đã mang lại cho ngày hội một không khí vô cùng sôi động trên sân khấu và để lại ấn tượng khá sâu sắc trong lòng Ban giám khảo và mọi người có mặt trong Ngày hội.

 

Phần chào hỏi và phần trả lời câu hỏi của các thầy cô

Tiếp đến là phần thi “Rung chuông vàng” của các em học sinh trong toàn trường. Dưới sự dẫn dắt tài tình của MC Thanh Tùng, Hải Yến tất cả các học sinh đều được trải nghiệm, ôn lại kiến thức các môn học trên lớp bằng cách trả lời các câu hỏi thông qua hệ thống hình ảnh, âm thanh, video, các tình huống thực tế...liên quan đến các lĩnh vực Văn học, Hóa học, Sinh học, Vật lý...bằng Tiếng Anh. Hoạt động này giúp các em củng cố lại những kiến thức đã học của tất cả các bộ môn đồng thời tăng cường khả năng phát âm, mở rộng vốn Tiếng anh của các em. Kết quả cuộc thi “Rung Chuông Vàng” bạn Nguyễn Trường Giang chi đội 7A1 giành giải Nhất.

Học sinh hào hứng tham gia phần thi “Rung Chuông Vàng”

Tiếp theo hoạt động “Rung chuông vàng”, là hoạt động trải nghiệm thực tế gian hàngPhiên chợ quê em”,  trong hoạt động này các em được trưng bày các sản vật mang đậm bản sắc dân tộc quê hương, được tìm hiểu về cách làm, ý nghĩa của các sản vật địa phương và điều quan trọng với gian hàng “Phiên chợ quê em”, các em đã được rèn kĩ năng giao tiếp thường ngày thông qua các hoạt động mua bán. Các gian hàng đều được các khối lớp thiết kế, lựa chọn, trang trí phù hợp với không khí mùa xuân, trưng bày các sản vật mang đậm bản sắc địa phơng như gạo Séng cù, nếp Tan Pỏm, thịt hun khói, thị trâu gác bếp, các loại rau, củ, quả... . Điều đặc biệt ở các gian hàng là tất cả nhân viên bán hàng và người mua hàng đều sử dụng tiếng Anh trong hoạt động mua bán. Đến với hoạt động này, các bạn học sinh được thoải mái sử dụng kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trong việc mua hàng. Các em đều rất tò mò và hào hứng trao đổi với nhau bằng Tiếng Anh. Từng ánh mắt, nụ cười và lời nói trao nhau như nói lên một điều: các em đã thực sự được trải nghiệm “được nói, được làm, được vận dụng” những gì mình học vào cuộc sống hằng ngày. Có thể nói hoạt động gian hàng “Phiên chợ quê em”, đã tạo cho các em cơ hội thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh và học thêm được nhiều từ vựng mới cũng như luyện tập khả năng tự tin giao tiếp, ứng xử trước nhiều người bằng Tiếng Anh.

 

Ngày hội đã khép lại với sự hân hoan của học sinh sau khi được thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình trong các hoạt động trải nghiệm. Ngày hội còn mang lại một luồng gió mới đối với việc dạy và học ngoại ngữ cùng những kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh trong nhà trường. Ngày hội đã giúp học sinh được phát triển năng lực, phẩm chất, các kỹ năng cần thiết trong học tập, rèn luyện và vận dụng nó trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và nó còn là dịp để các bậc phụ huynh học sinh cảm nhận được niềm đam mê và yêu thích môn học này....


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 47
Tháng 05 : 1.834
Tháng trước : 2.968
Năm 2021 : 10.598