A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ MƯỜNG THAN TỔ CHỨC LỄ HỘI HOÁ TRANG HALLOWEEN

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào 31/10 hằng năm, được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn.

 Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào 31/10 hằng năm, được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn.

Theo truyền thuyết, vào ngày lễ Samhain linh hồn của người chết trong năm trước sẽ tìm đến một thể xác khác để bắt đầu cuộc sống mới trong năm tiếp theo. Tuy nhiên, người sống không muốn linh hồn người chết nhập vào mình nên dập tắt lửa trong nhà để làm cho nhà cửa lạnh lẽo và tẻ ngắt.

Sau đó họ hoá trang thành ma cà rồng và lặng lẽ đi vòng quanh nhà hàng xóm với vẻ hăm doạ để xua đuổi những hồn ma tìm thể xác. Halloween cũng đã du nhập và có nhiều điểm thay đổi để phù hợp với văn hóa Việt Nam, nó cũng không còn là ngày lễ mang nhiều tính chất tôn giáo hay lễ hội mừng năm mới của người Celtic xa xưa...

Với mong muốn các em học sinh trong nhà trường được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú đa dạng phát huy vai trò sáng tạo cho giáo viên và học sinh; giúp các em học sinh hiểu thêm về văn hoá các nước phương Tây. Khuyến khích thầy cô và các em học sinh sáng tạo không giới hạn, thể hiện mình bằng sự hài hước và chế giễu khi hoá trang thành các nhân vật: ma quỷ, thánh thần. Ngày 10/11/2020 Trường Tiểu học Mường Than tổ chức cho các em trải nghiệm “Lễ hội hoá trang”

Lễ hội diễn ra sôi động, nhiều hoạt động phong phú các em học sinh đã được hoá thân thành các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, truyện hoang đường như Thần chết; siêu anh hùng Batman; gã hề The Joker; thây ma Zombie; công chúa Elsa; ma cà rồng; cô bé quàng khăn đỏ; mụ phù thuỷ; hoàng tử ếch; Aladan và cây đèn thần… Với nhiều phong cách biểu diễn độc đáo, lạ mắt, sáng tạo, thiết nghĩ đây chính là sân chơi rất thiết thực, bổ ích cho các em với cách nhìn về thế giới rộng lớn nhiều màu sắc và thú vị hơn. 

Sau buổi lễ hội ban tổ chức trao 02 giải nhất; 02 giải nhỉ; 02 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội dự thi tổng giải trị giải thưởng 1.600.000đ

(Hình ảnh trong ngày hội)


Tác giả: Đoàn Thị Thùy
Nguồn:Tự làm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 83
Hôm qua : 47
Tháng 05 : 1.833
Tháng trước : 2.968
Năm 2021 : 10.597