A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Than Uyên tổ chức Hội thảo các hoạt động trong trường phổ thông dân tộc bán trú và trường có học sinh bán trú

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ giáo dục năm học 2020-2021, ngày 19/01/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo Than Uyên đã tổ chức Hội thảo các hoạt động trong trường phổ thông dân tộc bán trú và trường có học sinh bán trú.

Trước khi tổ chức Hội thảo, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác bán trú, giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường PTDTBT và trường có học sinh bán trú trong toàn huyện đã tham quan việc triển khai các hoạt động bán trú tại trường tiểu học, THCS thuộc xã Khoen On, Ta Gia.

 

 

Trong học kỳ I năm học 2020-2021 các trường phổ thông dân tộc bán trú và trường có học sinh bán trú đã làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp theo quyết định đã được UBND huyện phê duyệt; làm tốt công tác thực hiện nền nếp  ăn, ở và nền nếp sinh hoạt khu nội trú của học sinh,  không có trường nào để xảy ra ngộ độc thực phẩm. 12/13 trường đã đăng ký mô hình chăn nuôi, trồng trọt cho cả năm học (01 trường tiểu học, học sinh ở chung với trường THCS). Các trường đã chủ động quy hoạch, xây dựng chuồng trại, các điều kiện tổ chức chăn nuôi, trồng trọt ngay từ đầu năm học. Một số trường đã cung cấp đủ rau xanh cho bếp ăn ngoài ra còn cung cấp ra thị trường như: PTDTBT THCS xã Tà Mung, THCS xã Phúc Than, THCS xã Ta Gia; tự túc đủ rau cho học sinh như các trường: PTDTBT Tiểu học xã Tà Hừa, PTDTBT Tiểu học xã Khoen On, Tiểu học xã Ta Gia, PTDTBT THCS xã Khoen On, Tiểu học và THCS Pha Mu; trường PTDTBT THCS xã Tà Mung tự túc được 60% thực phẩm (thịt lợn, gà, vịt, cá), các trường còn lại thực hiện nuôi lợn, gà, vịt, ngan, ếch, chim cút, chim bồ câu... bổ sung thực phẩm nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh.

 

 

 

Các trường đều đã thành lập các câu lạc bộ cho học sinh có sân chơi và tham gia hoạt động tương đối hiệu quả như: câu lạc bộ thể dục thể thao (cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, điền kinh,...), câu lạc bộ kỹ năng sống, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ thêu....

 

Tại buổi Hội thảo các trường đã phát biểu cảm nhận khi tham quan thực tế tại các trường chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, đổi mới của đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động trong trường bán trú. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu -Tổng phụ trách Đội trường PTDTBT Tiểu học xã Khoen On và đồng chí Hoàng Xuân Hoà -Tổng phụ trách Đội trường PTDTBT THCS xã Tà Mung đã chia sẻ về các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động của các câu lạc bộ của đơn vị. Kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Trịnh Ngọc Hải - Trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các trường phổ thông dân tộc bán trú và trường có học sinh bán trú trong toàn huyện. Đồng chí chỉ đạo các trường trong học kỳ II tiếp tục duy trì đảm bảo số lượng học sinh bán trú, có các biện pháp quyết liệt nâng cao chất lượng học sinh bán trú đảm bảo chất lượng học sinh bán trú cao hơn chất lượng học sinh toàn trường; tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình chăn nuôi, trồng trọt phù hợp với điều kiện thực tế nhà trường, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các mô hình đã được tham quan tại các nhà trường; tăng cường các hoạt động rèn kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, nâng cao hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ, hoạt động thư viện.

Các hoạt động trong trường phổ thông dân tộc bán trú và trường có học sinh bán trú thực hiện hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng GD&ĐT đồng thời thực hiện hiệu quả Đề án “Một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong trường phổ thông dân tộc  bán trú trên địa bàn huyện Than Uyên giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025”.


Tác giả: Vũ Văn Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 90
Tháng 05 : 1.883
Tháng trước : 2.968
Năm 2021 : 10.647