A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức đổi mới hoạt động 20/11/2020 Hội thi "Nét đẹp thầy trò" với chủ đề Tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc Dao

Thực hiện chủ trương năm học  2020-2021 của các cấp chỉ đạo: Gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020. Liên đội trường THCS xã Phúc Than đã tổ chức đổi mới hoạt động đội. Tổ chức Hội Thi "Nét đẹp thầy trò" với chủ đề gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao.

Năm học 2020-2021 trường chủ trương của UBND xã Phúc Than và cũng là chủ trương của trường THCS xã Phúc Than là gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Dân tộc Dao. 

Chủ đề này cũng chính là đề tài nghiên cứu khoa học của nhà trường trong năm học 2020-2021 do 2 bạn HS lớp 9a3: Bàn Thị Náy và Phạn Thụy Mây thực hiện dưới sự hướng dẫn của Thầy giáo Lìm Văn Thanh - tổ Khoa học xã hội.

Từ chủ trương trên Liên đội đã tổ chức Hội thi "Nét đẹp thầy trò" với chủ đề gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao.

Hội thi có sự tham gia của các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh 22 lớp.

Hội thi có 3 phần: 

Phần 1 là thi trình diễn thời trang Dân tộc dao (Thầy và trò cùng tham gia)

Phần 2 là thi rung chuông vang tìm hiểu các kiến thức văn hóa dân tộc dao (Các nghi lễ cưới hỏi, sinh hoạt truyền thống, văn hóa thời trang, nguồn gốc, tiếng nói, chữ viết....)

Phần 3 là thi xử lí tình huống sư phạm trong học đường; đề xuất các biện pháp gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc dao ở Bản Nậm Sáng xã Phúc Than nói riêng và các dân tộc khác nói chung.

Hội thi đổi mới, có ý nghĩa văn hóa tốt đẹp và đem lại hiệu quả tích cực trong việc giáo dục ý thức tình yêu văn hóa quê hương của học sinh, đồng thời cũng thắt chặt và tôn vinh nét đẹp tình cảm thầy trò trong nhà trường, xây dựng văn hóa học đường thân thiện, tốt đẹp.

Một số hình ảnh và video hoạt động:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 47
Tháng 05 : 1.834
Tháng trước : 2.968
Năm 2021 : 10.598