TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TỔ CHỨC LÊ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI VIÊN CHO HS LỚP 9

Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021) Trường THCS Thị trấn tổ chức lễ Trưởng thành Đội cho 92 đội viên lớp 9 năm học 2020 – 2021 nhằm đánh dấu bước trưởng thành qua 4 năm phấn  đấu, rèn luyện, cống hiến của các em đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tham ra buổi lễ trang trọng này có sự tham dự của:

Thầy:  Mai Tiến Thành: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng.

Cô:  Nguyễn Thị Thoa - Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng.

Thầy: Nguyễn Văn Duy - Bí thư chi Đoàn.

Cô: Nguyễn Thị Chầm - TPĐ TNTP Hồ Chí Minh.

Cùng các thầy, cô giáo phụ trách chi đội và 92 bạn Đội viên khối 9.

Mở đầu buổi lễ là lễ chào cờ thiêng liêng, cũng là lần giơ tay chào cuối cùng của 92 học sinh lớp 9 với tư cách là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Là Đội viên lớn tuổi nhất trong Liên Đội, các em Đội viên học sinh lớp 9 đã có nhiều trưởng thành, được rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đến nay, do sự phát triển của lứa tuổi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chung của toàn thể đội viên học sinh lớp 9. Đại diện cho các đội viên lớp 9, em Đào Hải Yến chi đội  9A1 lên đọc báo cáo thành tích đã đạt được trong 4 năm qua:

Thay mặt Liên Đội, bạn Nguyễn Mai Hằng Liên Đội trưởng nhà trường lên đọc quyết định trưởng thành Đội cho các anh chị Đội viên.

Tiếp theo chương trình em Hoàng Khánh Linh chi đội 9A1 đã lên đọc khẩu hiệu Đội lần cuối cùng và bày tỏ cảm nghĩ về khoảnh khắc chia tay chiếc khăn đỏ đã đồng hành với các học sinh suốt một thời niên thiếu. Tiếng “sẵn sàng” cuối cùng giờ sẽ trở thành ký ức đẹp trên chặng đường phía trước. Khăn đỏ phấp phới rời khỏi đôi vai những bạn học sinh lớp 9, mang theo kỉ niệm và hi vọng về một tương lai rực rỡ được trao lại cho đại diện Ban chỉ huy Liên Đội. Đó là lời tạm biệt, cũng là lời gửi gắm cho các em – thế hệ tiếp theo – mong các em sẽ luôn cố gắng để nối tiếp truyền thống chăm ngoan, học tốt, truyền thống yêu nước, truyền thống của trường THCS Thị trấn nói riêng và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nói chung.

Bài hát “Tiến lên Đoàn viên” vang lên như hân hoan đón chờ tương lai phía trước của các em học sinh.

Tạm biệt nhé, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh!

Xin chào, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Trường THCS Thị trấn Than Uyên
Năm 2021 : 9.701