TRƯỜNG MẦM NON XÃ TÀ MUNG: HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Như chúng ta đã biết, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất.

Từ những vật liệu đơn giản và gần gũi tại địa phương như: Lõi ngô, tre, đá, các loại hột hạt, rơm,..... hay những nguyên vật liệu phế thải: như: nắp chai, vỏ lon, can nước giặt, túi bóng..... từ những bàn tay khéo léo các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp, rất ấn tượng: như: Búp bê làm từ bắp ngô, con ngựa làm từ lõi ngô, những con vật được vẽ trên đá, ngôi nhà làm bằng cây tre cây sậy, những con vật làm bằng nắp chai, những bức tranh gắn bằng hột hạt.....để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Những đồ dùng đồ chơi sẽ giúp trẻ hứng thú hơn khi tham gia vào các hoạt động, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Những đồ dùng đồ chơi vừa đẹp, vừa an toàn lại đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc lại không tốn kém về mặt kinh tế. Hội thi đạt được kết quả cao với: 7 giải nhất, 5 giải nhì và 5 giải ba.

Dưới đây là những hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo của các lớp tham dự hội thi

Tác giả: Đỗ Thị Quỳnh
Năm 2021 : 10.656