A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non xã Tà Mung tổ chức trồng cây xanh sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Mỗi khi, tết đến xuân về cây cối đâm chồi nảy lộc, lòng người phơi phới đón xuân về và không quên hưởng ứng phong trào " trồng cây xanh" theo lời dạy của Bác

       Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, thời tiết ấm áp muôn hoa đua nở, cây cối tươi tốt. Thời tiết thuận lợi kèm theo có những cơn mưa xuân đầu mùa là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển tốt.

       Vai trò quan trọng của quan trọng của cây xanh trong điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống của con người, cây xanh càng trở lên có ý nghĩa sát thực hơn trong bối cảnh nước ta đang chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Những vấn nạn ô nhiễm môi trường trái đất nóng lên do chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt, hạn hán ... thì công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những chính sách quan trọng hàng đầu của chính phủ, đảng và nhà nước nói chung, trường mầm non xã Tà Mung nói riêng.

      Có thể thấy trong nhiều năm qua phong trào tết trồng cây do Chủ Tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức xây dựng trở thành phong trào sôi nổi bền vững. "Tết trồng cây" đã tạo lên một nét xuân độc đáo, một phong tục tập quán tốt đẹp của các thầy cô trong trường mầm non xã Tà Mung.

       Công tác chuẩn bị cho việc trồng cây được các cô và phụ huynh tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tạo bóng mát cho trẻ được vui chơi, hoạt động ngoài trời. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu xắc khiết thực, không chỉ làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường sư phạm "xanh - sạch - đẹp" mà còn thể hiện tình cảm "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu"  đồng thời ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường.

      Sau đây là một số hình ảnh trồng cây sau tết của trường mầm non xã Tà Mung    

Nhãn
Nhãn
Hình ảnh giáo viên và phụ huynh tham gia trồng cây

Tác giả: Lò Ngọc Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 90
Tháng 05 : 1.900
Tháng trước : 2.968
Năm 2021 : 10.664