A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Lai châu tổ chức cho các em học sinh Trường mầm non xã Tà Mung ăn tết 2021 theo hình thức ăn Buffet

        Dường như cái lạnh 6 độ C của mùa đông vùng cao hôm nay không như mọi ngày mà nó trở lên ấm áp hơn nhờ có tấm lòng và tình cảm của các cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Lai Châu. Hiểu được những khó khăn thiệt thòi của các em học sinh xã vùng cao nơi mà có 100% học sinh là dân tộc thiểu số với hơn 50% là học sinh dân tộc HMoong, đến hẹn lại lên cứ mỗi khi tết đến xuân về là tập thể ban lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Lai Châu lại tổ chức cho các em học sinh từ mầm non đến cấp THCS ăn tết. Với sự tham mưu của ban giám hiệu nhà trường năm nay các cô chú tổ chức cho các bé trường mầm non ăn tết theo hình thức ăn Buffet với các món ăn như xúc xích, chả cá, bánh phồng tôm, dưa hấu, bim bim...với tổng kinh phí hỗ trợ 5 000 000 đ/412 học sinh/ 8 điểm trường.

 

       Với các em sống ở thành phố, thị trấn thì các món ăn  xúc xích, chả cá, bánh phồng tôm, dưa hấu, bim bim, bánh dán... chỉ là những món ăn vặt thường ngày nhưng vơi học sinh vùng cao đặc biệt là những học sinh dân tộc HMoong nơi đây thì những món ăn này trở lên vô cùng quý giá và sang trọng bởi đời sống của các em còn nhiều thiếu thốn, còn nhiều vất vả nên đây có lẽ là bữa ăn mà các em thích nhất, vui nhất. Niềm vui hạnh phúc không chỉ thể hiện trên gương mặt của các em mà cả chính những phụ huynh, các cô giáo chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường cũng cảm thấy hạnh phúc và biết ơn, ngay từ sáng sớm đại diện phụ huynh các điểm trường đã đến trung tâm nhận quà cho các cháu mang về chế biến, không ai bảo ai các cô giáo phân công nhau vừa dạy học vừa tranh thủ cùng với phụ huynh chế biến các món ăn cho các con sao cho vừa sạch, an toàn và giữ ấm cho thức ăn. Và vui hơn hết là tập thể ban lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Lai Châu bởi tấm lòng, tình cảm của các cô chú đã được các em nhỏ, phụ huynh và thầy cô giáo đón nhận. 

       Với các bé hôm nay thì có lẽ niềm vui được nhân đôi bởi không chỉ sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, lạ mà còn lần đầu tiên các bé được làm quen vơi cách ăn Buffet nên đầu tiên các con còn bỡ ngỡ chưa quen, với sự hướng dẫn của cô giáo và phụ huynh các con đã dần quen hơn, tuy nhiên trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp nên để đảm bảo an toàn phòng tránh dịch nhà trường không tổ chức cho trẻ ăn tập trung toàn trường mà ăn theo điểm trường, theo lớp và đảm bảo giãn cách. 

      Bữa tiệc Buffet đơn giản của các học sinh vùng cao đã góp phần bổ xung dinh dưỡng cho các em, giáo dục cho các em thêm yêu trường yêu lớp và lòng biết ơn đối với những tấm lòng hảo tâm của các cán bộ chiến sỹ lực lượng PCCC công An tỉnh Lai Châu. 

Nhãn
Các cô giáo và phụ huynh chế biến các món ăn 

Công tác chuẩn bị đã hoàn thành
Các cô Bác thuộc phòng cảnh sát PCCC tại điểm trường trung tâm
Công tác chuẩn bị đã xong tại điểm trường Nậm Mở
Cô Bùi Thị Thu Hiền- BTCB, Hiệu trưởng nhà trường ân cần chia bánh cho các cháu
Nhãn
Nhãn
Đ/C: Phạm Văn Tuấn- trưởng phòng cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lai châu
Điểm trường Pá Liềng
Tại điểm trường Nậm Mở
Điểm trường Tu San có thêm món bánh dày chiên

Các bé học sinh điểm trường Tu San
Tại điểm trường Đán Tọ
Nhãn

Tại điểm trường bản Lun

Tại điểm trường bản Khá

Tại điểm trường Nậm Mở

Tác giả: Đoàn Thị Thanh Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 90
Tháng 05 : 1.900
Tháng trước : 2.968
Năm 2021 : 10.664